ซีรีส์ “หุ้นน่าจับตา” ตอน SYMC ความท้าทายอีกขั้นกับธุรกิจโครงข่ายการสื่อสารระดับโลก

บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYMC ผู้ให้บริการด้านโครงข่ายโทรคมนาคมในประเทศไทย ก่อตั้งโดยทีมผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและมีประสบการณ์การทำงานในธุรกิจโทรคมนาคมในด้านการให้บริการวงจรสื่อสารความเร็วสูงมากกว่า 20 ปี โดยใช้โครงข่ายใยแก้วนำแสง หรือไฟเบอร์ออพติกเป็นโครงข่ายหลักในการให้บริการเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ หุ้น SYMC จึงเป็นหุ้นอีกตัวที่น่าจับตา

พันธมิตรหลักทางธุรกิจ : TIME dotCom

คุณอเล็กซ์เปิดเผยว่าปัจจุบัน TIME dotCom เป็นผู้ถือหุ้นหลักของ SYMC ทั้งนี้เนื่องจากบริษัทมีเป้าหมายในการขยายฐานธุรกิจไปยังลูกค้าองค์กร และสิ่งที่ได้มากกว่าการร่วมมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้คือ TIME dotCom สามารถช่วยเราพัฒนาบริการต่างๆ ได้หลากหลายมากขึ้นเพื่อนำมาให้บริการกับลูกค้า เนื่องจาก TIME dotCom คือบริษัทผู้ให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมในประเทศมาเลเซีย ซึ่งให้บริการทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ

รวมถึงให้บริการธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์และโครงข่ายเคเบิลใต้น้ำ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าทั้งสองบริษัทมีทิศทางในการดำเนินธุรกิจที่เหมือนกัน คือต้องการยกระดับการบริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของภูมิภาคอาเซียนไปสู่ผู้ให้บริการอื่นๆ ทั้งในทวีปยุโรป เอเชีย อเมริกา และทรานส์แปซิฟิก

มองการณ์ไกลเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

สำหรับเป้าหมายของ SYMC ในอีก 3-5 ปีต่อจากนี้คือการเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ดังนั้นแผนการดำเนินธุรกิจในอนาคตจะเน้นเรื่องการขยายโครงข่ายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่หลักทางเศรษฐกิจให้มากที่สุดและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

นอกจากนั้นบริษัทยังให้ความสำคัญในเรื่องทรัพยากรบุคคล ด้วยการลงทุนเพื่อพัฒนาศักยภาพของพนักงานที่มีมากกว่า 400 คน จากการสรรหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถผ่านการฝึกอบรมและมอบโอกาสในการพัฒนาทักษะในการทำงานให้มีประสิทธิภาพและสร้างทีมงานที่แข็งแกร่งเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และส่งเสริมให้บริษัทประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนร่วมกัน

เมื่อถามถึงความแข็งแกร่งของหุ้น SYMC คุณอเล็กซ์กล่าวว่าบริษัทยังคงเติบโตได้อีกมากอันเกิดจากรากฐานที่มั่นคงแข็งแกร่งของบริษัท รวมถึงวิสัยทัศน์และความตั้งใจที่แน่วแน่ของทีมผู้บริหาร จากสิ่งที่บริษัทได้ดำเนินการมาจวบจนปัจจุบันทำให้คุณอเล็กซ์เชื่อมั่นว่า สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึง ‘ความแข็งแกร่ง’ ของหุ้น SYMC ในระยะยาวที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้อย่างแน่นอน

ข้อมูลนี้เป็นส่วนหนึ่งจากหนังสือ Stock Guide 2019-2020 ดาวน์โหลด E-Book ฉบับเต็ม ฟรีได้ที่ >> http://bit.ly/2WNQiHi