ECL-W3 ทรงแบบนี้ ไม่ควรพลาด

ที่มาที่ไป… เคยติดอกติดใจ หุ้น ECL มาบ่อยๆ หลายๆ ต่อหลายครั้ง แล้วในอดีตนั้น เหนือเมฆจำได้ว่า เคยเอาเป็นหุ้นตัวนึงเลย สำหรับการเก็บยาวๆ แถมยังเคยใช้ให้เป็นหุ้น เปลี่ยนม้าขี่ ในการแก้พอร์ตสำหรับลูกค้าที่ติดตัวอื่นๆ แล้วไม่มีอนาคต… ซึ่งตอนนั้น ก็น่าจะมี ECL-W2 อยู่อีกด้วยนะ จนมาถึงรุ่นนี้ เป็น ECL-W3 แล้ว เหนือเมฆก็ยังไม่เคยจะละสายตาไปจากหุ้น ECL เลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าหุ้น ในกลุ่มนี้ จะมีอีกหลายๆ ตัวที่น่าสนใจ แต่ก็ยังต้องพิจารณา ECL มากกว่าไว้ก่อนอยู่ดี… อาจจะด้วยกราฟ และรูปแบบการเล่นของเขาในอดีต ที่ว่าเวลาขึ้น ก็จะให้อะไรที่หรูหรา กันเลยทีเดียว นักเก็งกำไรระยะสั้น ก็ไม่ควรพลาดสายตาเช่นกันนะครับ ส่วนการจะเอาลงทุนยาวๆ หรือ ถือยาวๆ หรือแบบว่า อยากจะเอาเป็น หุ้นเก็บไว้นานๆ ในพอร์ต ไม่อยากซื้อขายเป็นรอบๆ ถ้าจะให้ปลอดภัยหน่อยๆ ก็ควรไปดูปัจจัยพื้นฐาน เสียหน่อยก็คงดีนะ… แต่สำหรับคอลัมน์ บาดตาเซียน แล้วนั้น ขอว่ากันที่รูปแบบทางเทคนิคกันให้ก่อนเลย ไม่ว่าพื้นฐานจะดีหรือไม่ดีอย่างไร ขอเก็บพับไว้ในตู้เซฟก่อนแล้วกัน… ส่วนเรื่องของตลาด หรือ SET Index ระยะนี้ ก็อาจจะอึดอัดกันหน่อยนะครับ มีขึ้นวันลงวัน แบบยังหาทิศทางกันไม่ได้แน่ชัดว่าจะเอายังไงกันดี… แต่ถ้าลองมองหรืออ่านรูปแบบการแกว่งตัว ตังแต่ เดือนกรกฎาคม เป็นต้นมานั้น เราก็อาจจะแอบหวังๆ แนวโน้มในเชิงบวกได้ไม่น้อยเลยเหมือนกันนะเนี่ย จะว่าไป ตลาด ก็เหมือนแกว่งๆ รอปัจจัยอะไรบางอย่าง แต่ถ้ารูปแบบ ถ้าเกิดเข้าทาง เป็น Bullish Flag เมื่อไหร่ ก็สนุกล่ะ (อย่าหลุด 1715 และรอยืน 1748)

ดูตามเกม… ถ้าวันนี้ ถ้าพัก ก็ไม่ว่ากัน แต่อย่าพลิกลงมาต่ำกว่า 0.65 ไว้ก่อน ก็ยังน่าสน แต่อีกนัยหนึ่ง เกรงว่า ถ้าจะเล่นขึ้นวันนี้เลย ราคาเปิดแรงๆ แบบข้าม 0.71 ไปเลยนั้น เราก็คงต้องไล่กันล่ะ

แนวรับ : … 0.68-0.65 หรือ 0.70-0.71 ก็ยังน่าตามน้ำ
เป้าหมาย : … 1.00 เป็นเป้าหมายของการเล่นรอบระยะสั้น

Price Chart…(ECL-W3) ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น ECL-W3… ว่ากันตามรูปแบบราคา หรือ Price Pattern โดยไม่ได้สนใจตัวแม่ก่อนเลยนะ… ร้ายๆ สุดๆ เนี่ย ถ้าไม่ต่ำกว่า 0.60 ลงมา ก็ยังน่าสนใจ หรือ อย่างที่กล่าว ไม่ควรต่ำกว่า 0.65 น่าจะดูดีกว่า หรือวันนี้ ถ้าเปิดแล้วเล่นยืนระดับ 0.70 ได้อย่างมั่นคง นั่นก็จะเป้นสัญญาณของการจะเอาขึ้นต่อในในเร็ววัน และเป้าหมายเบืองต้น ที่เราได้จากรูปแบบราคานั้น ก็ต้องมองกันได้ถึงระดับ 1.00 หรือ จะเอารูปแบบของ เส้น MA. นั้น เราก็สามารถจะคาดหวังเป้าหมาย 1.20 ก็เรียกว่า รอบเก็งกำไร สามารถมองขาย 1.00-1.20 ไว้ก่อนได้… แต่ก็อาจแค่ คิดจะขายนะ ถ้าหากขึ้นไปถึง เราอาจจะพิจารณาสัญญาณอีกที ว่ามีสัญญาณขายไหม