เคาะ GUNKUL

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้น GUNKUL ที่แนวโน้ม 2Q62 ยังเติบโตจากโรงไฟฟ้าใหม่และการขยายงานรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมไฟฟ้า(EPC)

แนวโน้ม 2Q62 คาดว่าจะออกมาโดดเด่นทั้ง QoQ และ YoY จาก COD โรงไฟฟ้าใหม่ช่วงต้น 2Q62 ได้แก่โครงการ Kimitsu (คิมิตสึ) 34MW ประกอบกับการเข้าสู่งช่วง High season ที่โรงไฟฟ้าสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังได้เซ็นสัญญาโครงการโซลาร์รูฟท็อป 3 อาคารกับม.หัวเฉียวฯ กำลังผลิต 899.1 KWส่วนในครึ่งหลังปี 2562 ยังมีโรงไฟฟ้าอีก 3 แห่ง ที่พร้อม CODกำลังการผลิตรวมที่ 51 เมกะวัตต์ รวมกำลังการผลิตปัจจุบันที่แน่นอน อยู่ที่ 542 MW รวมถึงมีแผนการขยายพอร์ตกิจการโรงไฟฟ้าขึ้นต่อเนื่องด้านโครงการพลังงานทดแทนในภูมิภาคเอเซียโครงการโซลาร์ ในประเทศเวียดนามมาเลเซีย ไต้หวัน และกัมพูชา

ส่วนธุรกิจงาน EPC บริษัทวางเป้าหมายจะรักษาฐานปริมาณงานในมือ (Backlog) ของธุรกิจ EPC ให้อยู่ระดับ 1 หมื่นล้านบาท/ปีจากปริมาณงานโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลที่มีออกมาค่อนข้างมากในช่วงนี้บริษัทก็จะเข้าไปร่วมประมูลงานต่อเนื่อง โดยปริมาณงาน EPC ที่เพิ่มขึ้นก็จะผลักดันให้ธุรกิจเทรดดิ้งของบริษัทเติบโตตามไปด้วยคาดรายได้ทั้งปีอยู่ 8 พันล้านบาท

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระดับราคากลับตัวขึ้นจากแนวรับDouble Bottom 2.98 และแท่งเทียนเรียงตัวขึ้นไม่สร้างจุตด่ำใหม่กว่า ระยะสั้นมีโอกาสเกิดรูปแบบV-Shape แนวต้าน 3.14 ยืนเหนือมั่นคงเป็นสัญญาณยืนยันรูปแบบ สอดคล้องกับปริมาณการซื้อขายและIndicatorที่กลับตัวขึ้น แนวต้านจุดทดสอบ 3.26 คำแนะนำของ ASL : ซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนแนวรับ 3.06/2.98 SL=2.98