‘III’ติดเครื่องธุรกิจเต็มสูบ เร่งดีลพันธมิตรเสริมทัพ

ทันหุ้น – III ติดเครื่องธุรกิจ เดินหน้าเจรจาต่อสัญญา GSA พันธมิตรใน-นอก คาดชัดเจนภายในเดือนก.ค.นี้ พร้อมต่อยอดธุรกิจบริหารคลังสินค้า-กระจายสินค้า คาดชัดเจนไตรมาสสาม ย้ำชัดรายได้ทั้งปีเข้าเป้าโต 20%ซดกำไร DG Packaging – Around  Logistics Managementหนุน

นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ III ให้บริการด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร โดยรับบริหารโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ และให้บริการทั้งในฐานะผู้ขนส่งและผู้รับบริหารจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและในประเทศ ทั้งทางอากาศ ทะเล และทางบก การให้บริการด้านพิธีการศุลกากร และการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ การให้บริการด้านโลจิสติกส์ของกลุ่มบริษัท ครอบคลุมการให้บริการทั้งกลุ่มสินค้าทั่วไปและสินค้าที่ต้องการความชำนาญเฉพาะด้าน เช่น เคมีภัณฑ์และสินค้าอันตราย เป็นต้น เปิดเผยว่า บริษัทสนใจเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการการให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทั้งทางอากาศและเรือเพิ่มขึ้น

เร่งดีลพันธมิตร

ซึ่งปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างเจรจาต่อสัญญาธุรกิจขายระวางขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทางอากาศ(GSA)กับพันธมิตรต่างประเทศ โดยเฉพาะในแถบภูมิภาคเอเชียเป็นหลัก และเน้นเส้นทางเชื่อมต่อหรือต่อยอดให้กับสายงาน GSA เดิมของบริษัท ซึ่งคาดว่าน่าจะได้สรุป 1 ดีลในเดือนกรกฎาคมนี้ จากช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้เซ็นสัญญา GSAกับสายการบิน ยูเอส บังคลา แอร์ไลน์และสายการบิน Polar Air Cargo, LLC

ส่วนความคืบหน้าการเจรจาต่อสัญญา GSA กับสายการบินไทยแอร์เอเชียที่จะหมดอายุสัญญาในสิ้นปี62นั้น เบื้องต้นการเจรจามีความคืบหน้าค่อนข้างมากและคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปภายในเดือนกรกฎาคมนี้เช่นกัน จากปัจจัยดังกล่าวช่วยให้บริษัทมีช่องทางในการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ในเส้นทางการบินใหม่เพิ่มขึ้น สะท้อนปริมาณการขนส่งสินค้าทางอากาศที่จะขยายตัวในช่วงที่เหลือของปีนี้ได้ ปัจจุบันธุรกิจ Air Freight คิดเป็น 60-70%ของรายได้รวม

นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาแผนลงทุนต่อยอดธุรกิจหลัก โดยเฉพาะธุรกิจบริหารคลังสินค้า และการกระจายสินค้า (Logistics Management) ซึ่งในเบื้องต้นบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจาร่วมกับพันธมิตรในประเทศราว 2-3 ดีลคาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงกลางไตรมาส 3/2562นี้ไม่น้อยกว่า 1 ดีล

ขนส่งขยายดันผลงาน

นายทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2562 คาดว่าจะมีการเติบโตที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากบริษัทมีการขยายเส้นทางการขนส่งสินค้าทางอากาศและการขนส่งสินค้าทางทะเล(Sea Freight)เพิ่มขึ้น รวมทั้งรับรู้กำไรจากการถือหุ้น 50% ในบริษัท DG Packaging ประเทศสิงคโปร์เข้ามาเต็มปี รวมถึงเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรเต็มไตรมาสใน Around  Logistics Management Co. Ltd. โดยเชื่อว่าจะช่วยผลักดันรายได้เติบโตทุกไตรมาสและผลงานทั้งปีนี้น่าจะเป็นไปตามเป้าหมายเติบโตไม่น้อยกว่า 20%

อย่างไรก็ตาม แนวโน้มการเติบโตของรายได้ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทคาดว่าจะดีกว่าเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ผลจากการขยายตัวของการขนส่งสินค้าทางอากาศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามการขยายฐานลูกค้า ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพิจารณาผลการดำเนินไตรมาส 2/2562 ในวันที่ 6 สิงหาคม 2562