ตลาด mai รับหุ้น “อรินสิริ แลนด์”เข้าเทรด 10 ก.ค., กำไรสุทธิ Q1/62 ลดลงอยู่ที่ 2.86 ลบ.

ตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ(mai) ประกาศรับหลักทรัพย์หุ้นบริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด(มหาชน) หรือ ARIN เข้าซื้อขายตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.2562

ARIN ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 150 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 1.80 บาท โดยมีบล.คันทรี่ กรุ๊ป เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และเป็นผุ้จัดการการจัดจำหน่ายโดยไม่รับประกันการจำหน่าย

ทั้งนี้ ARIN แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ งบการเงินในงวดไตรมาส 1/2562 มีกำไรสุทธิ 2.86 ล้านบาท ลดลงจากกำไรสุทธิ 10.93 ล้านบาทในงวดเดียวกันปีก่อน สาเหตุที่กำไรลดลง เนื่องจากการลดลงของจำนวนยูนิตของโครงการอรินสิริ สปอร์ต วิลเลจ เฟส 1 ที่ลดลง เพราะโครงการดังกล่าวมีการทยอยโอนกรรมสิทธิ์ต้งแต่ปี 2559-2561 รวมทั้งยอดการโอนกรรมสิทธิ์ของลุกค้าในโครงการอรินสินิ สปอร์ต วิลเลจ เฟส 2 และโครงการอรินสิริ คันทรี ฮิลล์ ลดลง เนื่องจากลูกค้าอยู่ระหว่างดำเนินการขอและพิจารณาสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ทำให้ไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้ตามกำหนด

อย่างไรก็ตามบริษัทเริ่มมีการรับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์ของโครงการอรินสิริ ไพรเวซี่ ซึ่งเป็นโครงการใหม่ที่เปิดตัวและขายให้แก่ลูกค้านับตั้งแต่เดือน มี.ค.2561 และมีการก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มทยอยโอนกรรมสิทธิ์ในเดือน ก.ย.2561 เป็นต้นมา ประกอบกับต้นทางการการเงินที่เพิ่มขึ้น จากการออกและเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2561

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com