SAMTELมือขึ้น รับงาน767ล้าน มีแววได้เพิ่มอีก

ทันหุ้น –SAMTEL งานใหม่เข้าต่อเนื่อง ล่าสุดคว้างานงานติดตั้งระบบเครือข่ายโทรคมนาคมทหาร-ติดตั้ง CCTV รวมมูลค่ากว่า 767 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานไม่หยุด มั่นใจปีนี้รายได้ชน 1 หมื่นล้านบาท ฟากโบรกคาดกำไรไตรมาส 2/2562 เติบโตดี มาร์จิ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นจากปีก่อน หนุนอัพไซด์ ประเมินราคาเหมาะสม 11.50 บาท

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการ บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ SAMTEL เปิดเผยว่า บริษัทได้รับหนังสือแจ้งตกลงซื้องานติดตั้งระบบเครือข่ายโทรคมนาคมทหาร และอุปกรณ์ประกอบระบบ ตามโครงการพัฒนาระบบโทรคมนาคมทหาร ประจำปีงบประมาณ 2562-2564 จากกองบัญชาการกองทัพไทย เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2562 เพื่อดำเนินการติดตั้งระบบเครือข่ายโทรคมนาคมทหาร และอุปกรณ์ประกอบระบบ โดยมีมูลค่างานรวมทั้งสิ้น 598.8 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาดำเนินการ 910 วัน นับถัดจากวันลงนามในสัญญาและให้บริษัทย่อยนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกอบการจัดทำสัญญา และลงนามในสัญญาต่อไป

*คว้างานใหม่กว่า 767 ลบ.

นอกจากนี้ได้รับหนังสือแจ้งงานจ้างจัดหาพร้อมติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) บริเวณสวนสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กบกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 เพื่อดำเนินการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดพร้อมอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โดยมีมูลค่างานรวมทั้งสิ้น 168.64 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาดำเนินการ 270 วัน นับถัดจากวันลงนามในสัญญาและให้บริษัทย่อยนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกอบการจัดทำสัญญา และลงนามในสัญญาต่อไป ทั้งนี้ทั้งสองโครงการจะทยอยรับรู้รายได้เป็นงวด ตามระยะเวลาการดำเนินการ

ขณะเดียวกัน บริษัทยังเดินหน้าในการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนงานในมือในเพิ่มขึ้น ซึ่งบริษัทคาดว่าปีนี้รายได้จะทำได้ตามเป้า 1 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 7.7 พันล้านบาท โดยไตรมาส 1/2562 บริษัทมีรายได้แล้วกว่า 2.10 พันล้านบาท และมีกำไรสุทธิที่ 150 ล้านบาท ซึ่งสัดส่วนรายได้ปีนี้จะมาจาก 3 ส่วนได้แก่ สายธุรกิจโครงสร้างเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคม, สายธุรกิจเทคโนโลยีประยุกต์ด้าน ICT และสายธุรกิจแอปพลิเคชั่น

ทั้งนี้ทุกธุรกิจยังเติบโตได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะสายธุรกิจ ICT ยังคงมีแนวโน้ม เติบโตอย่างชัดเจน จากนโยบายของรัฐในการพัฒนาประเทศรองรับยุคดิจิทัล โดยคาดว่าหลังการจัดตั้งรัฐบาล จะเห็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ผ่านการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่จำเป็นต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาคธุรกิจที่เกี่ยวโยงกับเทคโนโลยีการสื่อสาร คมนาคม และอื่นๆ

*มาร์จิ้นปีนี้ดีกว่าปีก่อน

ด้านบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ระบุถึง SAMTEL ว่า แนวโน้มไตรมาส 2/2562 คาดกำไรสุทธิเติบโต จากช่วงเดียวกันปีก่อน จากการเติบโตของรายได้รวม และ Gross margin ดีขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน รวมทั้งมีโอกาสเซ็นงานใหญ่เพิ่มเติม มองว่าหุ้น SAMTEL กลับมา outperform เมื่อเทียบกับหุ้นสื่อสารขนาดเล็กที่ศึกษา สะท้อนความมั่นใจมากขึ้นต่อผลการดำเนินงานปีนี้มีแนวโน้มฟื้นตัวจากปีก่อน รวมทั้งมีโอกาสเกิด upside จาก Gross margin มีทิศทางดีขึ้น และเซ็นงานใหม่มากกว่าคาด แนะนำ`BUY` ราคาเป้าหมาย 11.50 บาท