SNAPSHOT : JUBILE

JUBILE บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)

Company Background

 • ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องประดับเพชร เพชรกะรัต ภายใต้เครื่องหมายการค้า “Jubilee Diamond” โดยสร้างนวัตกรรมใหม่ ให้เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมเครื่องประดับอัญมณีในประเทศไทย
 • เป็นผู้บุกเบิกช่องทางการจัดจำหน่ายในรูปแบบเคาน์เตอร์เพชรในห้างสรรพสินค้า และเป็นผู้ยกระดับมาตรฐานการซื้อขายเครื่องประดับเพชรในประเทศไทยให้ทัดเทียมกับระดับนานาชาติ
 • บริษัทฯ ยังมีจำนวนสาขามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยโดยมีสาขาคลอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ
 • บริษัทฯมุ่งเน้นในการพัฒนาทั้งคุณภาพ และดีไซน์ของสินค้า รวมถึงการให้บริการอย่างมืออาชีพเพื่อสร้างความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้า พร้อมมุ่งเน้นในการพัฒนาอุตสาหกรรมธุรกิจเครื่องประดับอัญมณีของประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ
 • เป็นบริษัทค้าปลีกเครื่องประดับเพชรรายแรก และรายเดียวในประเทศไทยที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

Key Development of Company

2536       จัดตั้งบริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

2540       บริษัทริเริ่มกลยุทธ์ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายโดยเปิดเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เป็นรายแรกในประเทศไทย

2552       บริษัทเข้าทำการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2552 บริษัทมีสาขาทั่วประเทศรวม 73 สาขา

2558       บริษัทแถลงข่าวเปิดตัว “JUBILEE OF SIAM” Flagship Store แห่งแรกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และยังเป็น Diamond Boutique ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้

2559       บริษัทได้ทำสัญญากับ Forevermark Limited เกี่ยวกับการได้รับลิขสิทธิเป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ FOREVERMARK แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

Business Plan

 • ปี 2561 บริษัทฯมีแผนขยายสาขาจำนวน 5-7 สาขา และ Forevermark 3-5 สาขา
 • กระตุ้นการเจริญเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิมที่มีอยู่ 127 สาขา
 • สร้างนวัตกรรมในทุกส่วนขององค์กร ทั้งระบบบริหารการจัดการ การสร้างความพึงพอใจให้กลุ่มลูกค้า ผ่านระบบการจัดการข้อมูลเพื่อช่วยการวางแผนอย่างมีประสิทธิภาพ
 • สร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าแต่ละกลุ่มเป้าหมายในตลาดซึ่งมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
 • เน้นกลยุทธ์ทางการตลาดที่แตกต่าง รายการส่งเสริมการขายที่มีประสิทธิภาพ
 • สร้างความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ

Investment Highlight

 • งบลงทุนประมาณ 40 ล้านบาท แบ่งเป็นงบการขยายสาขา 20 ล้านบาท และการลงทุนในระบบการจัดการข้อมูล เทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ
 • ด้านการขยายสาขาไปต่างประเทศยังอยู่ในระหว่างการศึกษาตลาด และโอกาสในการลงทุน โดยให้ความสนใจประเทศที่อยู่ในทวีปเอเชียจะมีความชัดเจนในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

 

JUBILE ไฮซีซั่นดันครึ่งหลังโต ผุดสินค้าครบรอบ 90 ปีอัพยอด

ทันหุ้น – แม่ทัพหญิง JUBILE “อัญรัตน์ พรประกฤต” ส่งซิกครึ่งปีหลังผลงานโตเด่น ไฮซีซั่นเทศกาลวันแม่-ปีใหม่หนุน แย้มเตรียมส่งสินค้าใหม่ครบรอบ 90 ปี โกยยอดขายเข้ากระเป๋าเพิ่ม พร้อมทุ่มงบลงทุน 60-70 ล้านบาท ลุยขยายสาขาต่อเนื่อง 5-6 แห่ง ปักเป้ารายได้โต 5-8%

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JUBILE  เปิดเผยว่า บริษัทคาดแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังปี 2562 จะดีกว่าครึ่งปีแรก เพราะครึ่งปีหลังเป็นช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ โดยในไตรมาส 3/62 เป็นการจำหน่ายสินค้าในเทศกาลวันแม่ ส่วนไตรมาส 4/62 เป็นช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ ประกอบกับสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัทเปิดตัว 4 สินค้าใหม่ ซึ่งเป็น 4 ใน 9 สินค้าที่เปิดตัวเพื่องานครบรอบ 90 ปียูบิลลี่ ทั้งนี้สินค้าดังกล่าวจะมีความพิเศษในรูปแบบสินค้า อาทิ บริษัทได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเพชรจากประเทศเบลเยี่ยม เพื่อผลิตเพชรที่มีเหลี่ยมทั้งหมด 90 เหลี่ยม จากปกติเพชรจะมีเหลี่ยมอยู่ที่ 58-66 เหลี่ยม เป็นต้น

ขยายสาขาอัพยอด

ส่วนแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีแรก บริษัทคาดจะเติบโตสูงกว่าช่วงเดียวกันกับปีก่อนประมาณ 10% ซึ่งการเติบโตดังกล่าวมาจากการเติบโตของยอดขายสาขาเดิม หรือ Same Store Sales Growth (SSSG) ที่ 10% และบริษัทจะพยายามรักษาอัตราการเติบโตของสาขาเดิมให้อยู่ที่ระดับนี้

ขณะที่แผนการดำเนินงานช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทเตรียมขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าทั้งการขยายสาขา และร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อต่อยอดในช่องทางออนไลน์ โดยบริษัทมีแผนจะขยายสาขาภายใต้แบรนด์ JUBILE อีก 3 สาขา และแบรนด์ FOREVERMARK อีก 2-3 สาขา คาดจะใช้งบลงทุนประมาณ 60-70 ล้านบาท จากปัจจุบันบริษัทมีสาขาทั้งหมด 130 สาขา แบ่งเป็น สาขา JUBILE 125 สาขา และ FOREVERMARK 5 สาขา

สำหรับภาพรวมยอดขายปีนี้ บริษัทยังคงเป้าหมายยอดขายเติบโต 5-8% จากปีก่อน 1.55 พันล้านบาท โดย 3 เดือนแรกบริษัทมียอดขายแล้ว 388 ล้านบาท และบริษัทขอรักษาอัตรากำไรขั้นต้น(Gross Profit Margin) ในระดับสูงกว่า 40% เน้นกลยุทธ์การเพิ่มรายได้จากสาขาเดิม และการเปิดสาขาใหม่ อีกทั้งเน้นการเพิ่มลูกค้าใหม่และเพิ่มจำนวนรายการขายเพื่อสนับสนุนการเติบโตควบคู่กับการบริหารจัดการต้นทุนที่ดี

โชว์ผลงาน Q1/62 แจ๋ว

ด้านผลประกอบการไตรมาส 1/2562 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 52.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 46.6 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ระดับ 47.6% และกำไรสุทธิอยู่ที่ 13.7% เป็นผลจากการเติบโตของรายได้จากการขายเพิ่มขึ้น 12.9% มาอยู่ที่ 386 ล้านบาท สาเหตุหลักมาจากการเสริมกลยุทธ์การบริหาร และสร้างกลยุทธ์ใหม่ในการเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ส่งผลให้ยอดขายสาขาเดิมโตโดดเด่น และได้แรงหนุนจากยอดขายของสาขาใหม่อีกด้วย จากความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ ในฐานะผู้นำในธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัตที่มีคุณภาพสูง

นอกจากนี้ในภาพรวมของไตรมาสแรกของปีนี้ผู้บริโภคมีทิศทางเชิงบวกต่อการจับจ่ายใช้สอยจากเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ และบริษัทได้มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตรงความต้องการ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาด ผ่านแคมเปญกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในห้างสรรพสินค้า

 

สแกนหุ้นJUBILE

ปันผลต่อเนื่อง5%

เคาะราคา18.90บ.

ทันหุ้น – โบรกปรับกำไร JUBILE ปี 62 เพิ่มขึ้น 3% แตะ 204 ล้านบาท จากแนวโน้มผลการดำเนินงานที่สดใสขึ้น แถมจ่ายปันผลสม่ำเสมอ 4-5% ต่อปี แนะ “ซื้อ” เคาะราคา 18.90 บาท

บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ประเมินทิศทาง JUBILE ว่า บริษัทรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 1/62 ที่ 53 ล้านบาท เติบโต 13% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ตามยอดขายที่เพิ่มขึ้นราว 13% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เช่นกัน สู่ 386 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่มาจากการยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากสาขาเดิม 10% และสาขาที่เปิดใหม่ระหว่างปี 61 ราว 7% โดยบริษัทสามารถรักษาอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิได้ใกล้เคียงเดิมกับในช่วงไตรมาส 1/61 ที่ 48% และ 14% ตามลำดับ

โดยปัจจุบันบริษัทได้มีการเปิดสาขาใหม่ทั้งสิ้น 2 สาขา ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.พะเยา และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ป่าตอง จ.ภูเก็ต สำหรับกำไรสุทธิในงวดไตรมาส 1/62 คิดเป็นสัดส่วน 27% ของคาดการณ์กำไรสุทธิเดิมปี 2562 ที่ 197 ล้านบาท

ปรับกำไรเพิ่มขึ้น 3%

ปรับคาดการณ์กำไรสุทธิปี 2562 เพิ่มขึ้น 3% สู่ 204 ล้านบาท เติบโต 7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากเรามีมุมมองเชิงบวกหลังการเข้าประชุมนักวิเคราะห์ โดยคาดว่าบริษัทจะสามารถสร้างการเติบโตรายได้ ให้ได้ตามเป้าที่ราว 7% สู่ 1.6 พันล้านบาท จากการใช้ Data analysis ช่วยในการออกผลิตภัณฑ์ให้ได้ตรงความต้องการของลูกค้ามากขึ้น

รวมถึงบริษัทยังคงแผนเปิดสาขาที่ 8 สาขา แบ่งเป็น แบรนด์ Jubilee 5 สาขา และแบรนด์ Forevermark 3 สาขา อีกทั้งบริษัทได้มีการพัฒนาช่องทางการขายทางออนไลน์ผ่านเวปไซต์ของบริษัทเอง คาดว่าจะพร้อมใช้งานได้ในไตรมาส 3 โดยเราใช้สมมติฐานอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิทรงตัวที่ 44% และ 12% ตามลำดับ

ฝ่ายวิจัยได้ใช้ราคาเหมาะสมปี 2562 โดยประเมินมูลค่าพื้นฐานด้วย Prospective P/E ที่ระดับ 16 เท่าลดลงจากเดิมที่ 17 เท่าเนื่องจากมีมุมมองอนุรักษ์นิยมมากขึ้นจากรายได้และกำไรเริ่มชะลอการเติบโต โดยฝ่ายวิจัยคาดการณ์กำไรต่อหุ้นปี 62 ราว 1.17 บาทต่อหุ้นได้ราคาเหมาะสมเท่าเดิมที่ 18.90 บาท มีอัพไซต์ราว  20% จากราคาปัจจุบัน อีกทั้งหุ้นมีการจ่ายปันผลสม่ำเสมอที่ 4-5% ต่อปี จึงคงคำแนะนำ “ซื้อ”