SUPER – ถามกันแยะ “หุ้นจุดรวมพล”

ที่มาที่ไป… วันนี้ เอาตัว SUPER มาก่อนแล้วกันครับ ซึ่งจริงๆ แล้ว มีอีกหลายๆ ตัวเลย ที่เป็นหุ้นเก็งกำไร ตัวกลางๆ และ ตัวเล็กๆ ที่ลงมาลึกๆ เหมือนบริษัทจะเจ๊งยังไงยังงั้น… ก็อาจจะเป็นไปได้ ที่ตลาดมีแนวโน้มกำลังจะกลับมาดีมากๆ ก็เลยถือโอกาส สร้างจุดเด่น ให้ได้เห็นผ่านตากันเสียหน่อย หรือ ถ้าช่วงสัปดาห์นี้ ตลาด หรือ SET Index มีพักๆ ตัวบ้าง หรือแกว่งๆ ปรับฐานบ้าง ก็อาจจะเป็นธรรมเนียม ของหุ้นเก็งกำไร จะเหมือนปลากระดี่ได้น้ำ… ซึ่งทั้งๆ ที่จริงแล้ว ก็อาจจะยังไม่มีประเด็นอะไรเด่นชัดมากนัก ในตัวหุ้นเหล่านี้ แต่ก็ขอเถอะ ยังไงก็เป้นที่รวมพล ของคนรักเก็งกำไร ที่จ้องๆ จะหาหุ้นเล่นสั้นๆ หรือ ถือ ไม่นานกำไรเป็นกอบเป็นกำ อะไรทำนองนี้กันอยู่แล้ว… ซึ่งจริงๆ แล้ว ท่านอาจจะมีหุ้นพื้นฐานดีๆ หุ้นหลักๆ หุ้นใหญ่ๆ เก็บไว้ในพอร์ตบางส่วน หรือ ได้สัดส่วนของพอร์ต จนพอแล้ว ตอนนี้ก็กำลังมองหาหุ้นเก็งกำไร แบบที่เรียกว่า เล่นเอากำไรจริงๆ แม้ว่าเม็ดเงินจะน้อย แต่ก็ได้แสวงหากำไรได้ก้อนโต ถ้ามองเป็นเปอร์เซ็นต์ บางท่านก็เรียกว่าเล่นเอามันส์ เล่นเอาสนุก เล่นหาค่าขนมค่ากับข้าว หรือจะค่าอะไรก็ตาม… อีกไม่ช้าแน่ หุ้นเหล่านี้ได้กลับมาวิ่งกันดี๊ด๊า ตามประสาหุ้นราคาต่ำ (ที่อาจจะไม่ใช่หุ้นราคาถูก) แล้วยิ่งอีกหน่อย จะมี หุ้นที่ถูก SP ไปนาน กลับมาซื้อขายกันอีกครั้ง ยิ่เป็นเรื่องของตลาดเก็งกำไร จะกลับมาคึกคัก… นี่ยังไม่ถึง รอบของหุ้น ที่เรียกว่า “หุ้นสงคราม” หรือ หุ้นวอร์ (ก็วอร์แรนท์ นั่นแหละ) ถ้าถึงรอบตามมาด้วยแล้วนั้น ตลาดหุ้นคงได้บันเทิงกันล่ะ… แล้วเอาไว้มาว่ากันถึงแนวโน้มตลาดอีกทีแล้วกันนะ (ดู 1730+/- ไปก่อน)

ดูตามเกม… ถ้าจะให้มองจากเกมด้วยเทคนิคแล้วนั้น มาถึงขั้นนี้แล้ว เห้นการเก็บหุ้นมา ในช่วงก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าจะเอาแค่นี้ ก็ฝีมือน้อยไปหน่อย… แต่ถ้าจะลง ก็คงลงแค่ 0.70 ถ้าต่ำกว่านี้ แย่

แนวรับ : … 0.72-0.71 หรือ 0.70 ก็ยังพอได้ หลุด 0.69 ไม่ถือ
เป้าหมาย : … 0.75 ถ้าผ่านไปยืนได้ ก็มองไว้ก่อนที่ 0.85-0.90

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น SUPER… จะว่าไป จุดรวมพลอีกอย่าง ของหุ้น SUPER นี้ ก็คือ การที่เส้น MA. ของนักลงทุน ทุกระยะ มารวมกันอยู่ที่ระดับ 0.65 ซึ่งนั่นหมายถึงว่า ตอนนี้ ต้นทุนของนักเก็งกำไร นักเล่นรอบ หรือ คนที่ซื้อมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังจะถือยาวๆ หรือหวัง จะทำอะไรสักอย่างก็ตาม ต้นทุนไม่ต้างกัน… ซึ่งถ้าจะลง มาที่ระดับ 0.65 หรือ ใกล้ๆ ก็ตาม ย่อมจะมีคนเล็งซื้อ กันอย่างถ้วนหน้าแน่ๆ รวมพลคนอยากซื้อเลยแหละ แล้วจะลงมาให้ซื้อไหม หรือ จะรอซื้อตรงนั้นไหมล่ะ เทียบกับเป้าหมายที่หวัง ใครๆ ก็อาจจะเข้าซื้อตรงนี้เลย ก็ไม่แพงไปนักหรอก… ดังนั้น ราคาพร้อมจะถูกแย่งกัน เข้าไล่ซื้อ การขึ้นต่อเนื่องเลยนั้น ก็อาจจะเกิดขึ้นได้