SAMART – ต้องขึ้นได้หรือยัง…?

ที่มาที่ไป… คำถามที่จั่วหัวมาในวันนี้ จริงๆ ต้องถามถึงตลาด หรือ SET Index ด้วยล่ะมั๊ง วันก่อนเอาลงมาซะน่ากลัว แต่จู่ๆ วันวานก็เอากลับขึ้นมาแบบน่าตกใจ(ซื้อ) กันเป็นแถบๆ เลยทีเดียวครับ แต่ถามว่า วันที่บอกว่าลงซะน่ากลัว แล้ววันวานที่เปิดมานั้น จะต้องกลัวไหม… ถ้าตามเทคนิคกันดีๆ นะครับ หรือท่านที่เข้าอบรมกับเหนือเมฆ ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หรือแม้แต่คนที่ตามบทวิเคราะห์ทางเทคนิคของ เหนือเมฆอย่างต่อเนื่อง ก็จะรู้ว่าสัปดาห์นี้ ตลาดในต้นๆ สัปดาห์ จะมีแนวรับที่ระดับ 1665-1664 และ ก็ได้กล่าวไว้เมื่อวันอาทิตย์แล้วว่า ตลาด อาจจะมีอ่อนแรงบ้าง แต่ก็น่าจับตา ที่แนวรับ 1665-1664 ไว้ การลงมาทดสอบ แล้วไม่ต่ำกว่า แล้วถ้าเด้งกลับมาได้ ก็จะเริ่มน่าสนใจ… แต่ในทางเทคนิคที่เราคุยกันไป เมื่อวันอาทิตย์นั้น เราต้องการเห็นอะไร เพื่อจะเป็นการยืนยันว่า แนวโน้มขาลงที่ถูกทำลายไปก่อนหน้านี้นั้น จะมีระดับไหนยืนยันว่าเป้นขาขึ้นได้จริง หรือ เริ่มจะต้องมองให้เป็นขาขึ้นได้แล้ว… จริงๆ ในที่นี้ เหนือเมฆก็ แทบจะไม่ต้องกล่าวอะไรเลยกระมัง มันเป้นตามตำราทางเทคนิคอยู่แล้ว ว่าจะต้องดูตรงไหน ถึงจะยืนยันได้ ว่าแนวโน้มจะต้องเริ่มมองเป็นทางขึ้น… ซึ่งถ้าเข้าเงื่อนไขในแนวโน้มที่จะเป็นขาขึ้นแล้วนั้น ต่อให้มีการแกว่ง ขึ้นๆ ลงๆ บ้างในระหว่างทาง แต่นั่น มันก็เป็นไปในเรื่องของแนวโน้มขาขึ้น… เดี๋ยวเราไปว่ากันในห่อน UIA. ในวันเสาร์ที่ 6 ก.ค. อย่างเข้มข้นกันอีกทีนะครับ… แล้วทีนี้ ลองหันไปดูที่หุ้นหลักๆ หลายๆ ตัว ก็ขึ้นมาได้ เรียกว่าพอสมควรจน บางคนอาจจะลังเลไม่กล้าที่จะซื้อกันเลย แต่ก็เหมือนจะไปต่อ (มีกระทิงหลายตัวนะ)

ดูตามเกม… ก็อาจจะเรียกว่าเป็นหุ้น ขาโหดในการลงตัวนึงเลยทีเดียว หรือแม้กระทั่ง การจะขึ้นในระยะที่ผ่านมา ก็เล่นเกมขึ้นไม่แข็งแรงเท่าไหร่นัก หรือ ได้แค่รอบเล็กๆ… แล้วตอนนี้ล่ะ เอาไง

แนวรับ : … 8.60-8.40 และ เน้นไม่ต่ำกว่า 8.20 เท่านั้น
เป้าหมาย : … 10.5-11.0 หรือ อาจจะเก้งกำไรได้ถึง 12.0

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น SAMART… จริงๆ แล้ว ตามรูปแบบใน เชิงโครงสร้างของขาลงที่เห้นนี้ การผ่านระดับ 8.00 ได้ เราก็น่าจะยืนยันได้เบื้องต้นว่า แม้จะยังไม่เป็นขาขึ้น แต่เราก็เห็นรูปแบบราคา หรือ Price Pattern ที่อาจจะ คาดได้ว่า แนวโน้มขาลง ได้จบไปแล้วก่อนเลยก็ได้นะ เนื่องจากรูปแบบราคา ที่เป็นรูปแบบการกลับตัว ก็จะ ต้องแปลว่า ขาลงที่ลงมานั้น เริ่มจะกลับตัวเป็นขาขึ้น จริงๆ เราจะสู้ได้ถึงระดับ 8.00 ซึ่งถ้าไม่พลิกต่ำกว่านี้ น่าจะเป็นขาขึ้นมากกว่า… แต่เอาแบบระวังตัวหน่อยๆ อย่าลงมาต่ำกว่า 8.20 นั่นแหละ จะสวยกว่า… เพราะ รูปแบบราคาในระยะสั้น ไม่ควรต่ำกว่า 8.20 จึงจะดูดี เป้าหมายที่ให้ ถ้าเห็น ก็แปลว่า คนจะถือยาวๆ ก็ได้นะ