DRTออเดอร์ไหลเข้าดันผลงานโค้งสองพีค

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า ‘DRT’ ส่งซิกผลงานโค้งสองพีคสุดรอบ 5 ปี ขานรับออเดอร์สินค้าวัสดุก่อสร้างพุ่ง คุมต้นทุนได้ดี ดันครึ่งปีแรกเติบโตก้าวกระโดด

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลังคา แผ่นผนังและฝ้า ไม้สังเคราะห์ รวมทั้งสินค้าประกอบการติดตั้งหลังคาและสินค้าโครงสร้างของบ้าน พร้อมให้บริการถอดแบบและติดตั้งหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราเพชร ตราหลังคา ตราอดามัส และตราเจียระไน เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 คาดว่าจะรักษาอัตราการเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง จากไตรมาส 1/62 มีรายได้ 1,394.73 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 211.93 ล้านบาท

โดยปัจจัยหนุนการเติบโตดังกล่าว เนื่องมาจากการเร่งผลักดันสินค้าเข้าสู่ช่องทางการจัดจำหน่ายมากขึ้น เพื่อรองรับโอกาสในการขาย หลังจากใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาวในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เร่งผลิตสินค้าเพิ่มปริมาณสต๊อกสินค้าและจัดส่งสินค้าแก่ลูกค้าผ่านทุกช่องทาง ทำให้สินค้าตราเพชร มีความพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การทำการตลาดภายใต้แนวคิด ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ ผ่านสื่อสารการตลาดที่มีการสื่อสารภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ตอกย้ำจุดเด่นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ‘ตราเพชร’ ที่สามารถนำไปใช้ก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง สื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ประกอบกับการทำกิจกรรมทางการตลาด ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยพบว่า ช่องทางการจำหน่ายสินค้ากลุ่มลูกค้าโครงการและตลาดส่งออก มีสัญญาณการขยายตัวได้อย่างโดดเด่นมาก

ส่วนการบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิต ยังสามารถควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยพบว่า ต้นทุนวัตถุดิบบางรายการปรับลดลง ประกอบกับอัตราเดินเครื่องจักรเพื่อผลิตสินค้ายังอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยสูงถึง 90% ทำให้ต้นทุนการผลิตต่อหน่วยอยู่ในระดับต่ำและจะเข้ามาสนับสนุนผลการดำเนินงานที่ดี แม้ว่าในไตรมาสนี้จะต้องมีรายการบันทึกค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากการตั้งสำรองเงินชดเชยพนักงานเกษียณอายุตามกฎหมายแรงงานใหม่

 

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com