JWDเนื้อหอมเข้าตากองทุน จับตาQ2แจ่ม-เทรดวอร์หนุน

ทันหุ้น – JWD เนื้อหอม! กองทุนรายใหม่สนใจลงทุน ระบุพื้นฐานแกร่ง โชว์ผลงานโดดเด่น ส่งซิกไตรมาส 2/2562 ฟอร์มสวย รับเช่าคลังพุ่ง-เงินลงทุนต่างแดน ฟากบิ๊ก“ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา” ยิ้มรับเทรดวอร์ หนุนดีมานด์ทะลัก ด้านโบรกแนะ “ซื้อ” เป้าหมาย 12.80 บาท ชูสตอรี่เด่น-อนาคตเริ่ด

แหล่งข่าววงการอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ล่าสุดมีกองทุนในประเทศรายใหม่ได้มีการติดต่อเพื่อเข้าข้อมูลโครงสร้างธุรกิจของบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ หรือ JWD ในส่วนต่างๆ รวมทั้งแสดงความสนใจต้องการเข้าลงทุน เนื่องจากปัจจุบันบริษัทมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ประกอบแนวโน้มผลการดำเนินงานเติบโตอย่างชัดเจน หลังงบการเงินในไตรมาส 1/2562 กำไรเติบโตมากกว่า 100% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน คาดน่าจะได้เห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้

ขณะที่แนวโน้มผลงานในไตรมาส 2/2562 ทาง JWD ประเมินน่าจะเติบโตต่อเนื่องช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้ราว 1.44 พันล้าบาท เพราะทิศทางอัตราเช่าคลังสินค้าและห้องเย็นในส่วนต่างๆ ขยับเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ประกอบกับธุรกิจยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่บริษัทจะเริ่มรับรู้รายรับจากเงินในส่วนต่างๆ ได้แก่ บริษัท TRANSIMEX CORPORATION ที่เวียดนาม และการร่วมทุนกับ Bok Sengเพื่อให้บริการโลจิสติกส์ในไทย และลาว รวมถึงการร่วมทุนกับ CJ Logistics เกาหลีใต้ และขยายฐานลูกค้าแบบ B2B และ B2C ในไทย เป็นต้น

*ส้มหล่นรับเทรดวอร์

ด้านนายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD กล่าวว่า ในปี 2562 บริษัทเชื่อรายได้คงเป็นตามเป้าเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% จากปีก่อนที่ราว 3.31 พันล้านบาท ผลมาจากธุรกิจหลักมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งมีการเปิดห้องเย็นมหาชัยเต็มพื้นที่ในเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาเพิ่มเติม นอกเหนือ จากธุรกิจอาหารและรายรับจากเงินลงทุนในส่วนต่างๆ

สำหรับประเด็นเกี่ยวกับสงครามทางการค้าระหว่างประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา (เทรดวอร์) นั้นบริษัทมองน่าจะกลายเป็นประเด็นบวก เพราะช่วยทำให้แนวโน้มความต้องการเช่าคลังสินค้าและห้องเย็นในทำเลต่างๆ ในประเทศเติบโตมากขึ้น ประกอบกับทิศทางอัตราการใช้บริการโลจิกส์ติกส์ทั้งในส่วนกัมพูชา, เวียดนาม ซึ่งเป็นในส่วนของบริษัทที่ JWD เข้าไปร่วมลงทุนเองก็ได้รับผลดีเช่นเดียวกันด้วย

*สตอรี่เด่นเป้า 12.80 บ.

นักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แนะนำ “ซื้อ” หุ้น JWD โดยมีราคาเป้าหมายที่ 12.80 บาท หลังช่วงไตรมาส 1/2562 บริษัทมีกำไรสุทธิ 90 ล้านบาท โตเด่น 107.5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แม้มีแรงกดดันจากอัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลงเล็กน้อยจาก 28.4% ในช่วงไตรมาส 1/2561 เหลือ 28.1% เนื่องจากได้รับผลจากการรวมงบของธุรกิจในกลุ่มอาหารของ CFLS ที่มีมาร์จิ้นต่ำเข้ามาในงบการเงินรวม และ SG&A/Sales ที่เพิ่มขึ้นเป็น 19.6% จาก 19.1% ในช่วงไตรมาส 1/2561

แต่ผลลบดังกล่าวถูกหักล้างลงด้วยจากการที่บริษัทมีรายได้รวมโต 34.2% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ผลจากธุรกิจคลังสินค้าเย็นโต 18.2% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ตามปริมาณสินค้าอาหารทะเลที่กลับมาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังบริษัทได้รับการรับรองด้านมาตรฐาน MSC และ ASC (มาตรฐานด้านการทำธุรกิจอาหารทะเลอย่างยั่งยืน) อีกทั้งมีพื้นที่จากคลังเย็นใหม่เพิ่มเข้ามา บวกกับธุรกิจคลังสินค้าอันตรายที่ขยายตัว รวมทั้งยังมีการบันทึกรายได้จากธุรกิจกลุ่มอาหารของ CFLS เข้ามาในงบรวม

พร้อมกันนี้ฝ่ายวิเคราะห์มองว่า JWD ยังมีแนวโน้มผลงานในไตรมาสที่เหลือของปี 2562 เติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2562 ตาม Seasonal ของธุรกิจคลังสินค้า จึงปรับประมาณการกำไรปกติตั้งแต่ปี 2562 ของ JWD ขึ้นเฉลี่ยปีละ 14.4% โดยภายใต้ประมาณการใหม่คาด JWD จะมีกำไรปกติในปี 2562 ราว 361 ล้านบาท โต 51.4% เมื่อเทียบกับปี 2561 เพราะ Volume สินค้าทะเลเพิ่มขึ้นมาก หลัง IUU ปลดใบเหลืองให้กับประมงไทย ทำให้ผู้ประกอบการในไทยสามารถส่งสินค้าไปยังประเทศในกลุ่ม EU มากขึ้น บวกกับในช่วงไตรมาส 3/2562 ฝ่ายวิเคราะห์คาดเริ่มรับรู้รายได้จากคลังสินค้าเย็นแห่งใหม่ที่ผ่านพ้นช่วงปรับปรุงจากคลังสินค้ามาร์จิ้นต่ำ

*เป็นโอกาสในการเข้าลงทุน

นอกจากนี้ยังได้ผลบวกจากธุรกิจอาหารของ CSLF คาดขยายตัวได้ดี หลังได้รับงาน Food Supply Chain ใหม่ๆ เข้ามามากขึ้น ประกอบกับยังมีแผนขยายตลาดไปยังกลุ่ม B2C มากขึ้น ผ่านการลงทุนใน Store It (ธุรกิจ Self-Storage), Art Space (ธุรกิจจัดเก็บสินค้ากลุ่มงานศิลปะ) และ CJ JWD (ธุรกิจ B2C และ B2B Logistic) ที่ดีขึ้นตามลำดับ ตลอดจนประเมินว่า JWD จะเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนใน Transimexตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2/2562 เป็นต้นไป

ดังนั้น จากปัจจัยดังกล่าว ประกอบกับฝ่ายวิเคราะห์ยังคงมุมมองบวกต่อทิศทางของธุรกิจ JWD ที่จะดีขึ้นต่อเนื่อง หลังเห็นผลของการลงทุนในธุรกิจใหม่ที่สามารถสร้างการเติบโตได้ดี อีกทั้งราคาหุ้นปัจจุบันมี Upside เมื่อเทียบกับราคาเป้าหมายที่ฝ่ายวิเคราะห์ประเมินไว้ จึงมองเป็นโอกาสในการเข้าลงทุน