VGI-W2 ความสวยไม่แพ้แม่

ที่มาที่ไป… ไม่บ่อยนัก ที่คอลัมน์ บาดตาเซียน จะเอาหุ้นลูก หรือกลุ่ม W มาเข้าทำเนียบ เพราะถ้าลูกสวยๆ เนี่ย ยังไงก็ต้องขึ้นอยู่กับแม่ด้วย แนวแนวโน้มของราคาลูกเนี่ย จะไปได้มากน้อยแค่ไหน ยังไงก็ต้องคิดที่แม่กันก่อนล่ะนะ… หรือบางครั้ง เวลาเห็นหุ้นสวยๆ แล้วเอามาเข้าทำเนียบบาดตาเซียนนั้น เหนือเมฆก็ยังคิดไม่ถึงเลยว่าหุ้นนั้นๆ มีลูก หรือมีหุ้น W เทรดอยู่ในตลาดด้วย… แต่ที่เอาตัว VGI-W2 มานี้ เนื่องจากจำได้ว่า เคยอามาแล้วครั้งหนึ่ง เหมือนเคยกล่าวทำนองว่า น่าจะเล่น จนได้ถ้วย ซึ่งก็หมายถึงทาง เทคนิคที่น่าจะเล่นจนถึงรูปแบบราคา ที่เป็นรูปถ้วย หรือ รูปตัว U นั่นเอง… ซึ่งก็ได้ไปแล้วด้วยนะครับ ทีนี้ หรือ รอบนี้ หลังจากถ้วยแล้ว ก็ต้องเป็นอะไรต่อ ก็อ่านในความเห็นจากสัญญาณทางเทคนิคอีกทีก็แล้วกัน… สำหรับตลาด เหนือเมฆก็ได้กล่าวมาบ่อยแล้วเหมือนกัน และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในห้องเรียนของ UIA. ก็ได้บรรยายหรือฉายภาพและให้ความเห็นไปแล้ว ว่าเราควรจะต้องเตรียมพร้อมอย่างไร ตลาด ควรจะต้อง เป็นอย่างไรแล้วเราจะทำตามตรงไหนอย่างไร… หรือตามที่กล่าว “รอเฉลย” แล้วลอกการบ้าน ซึ่งก็คือ รอให้ ตลาดเขาเฉลยออกมาว่า เขาจะไปทางไหน แล้วก็ทำตามหรือเล่นตามทางนั้นไป… เหนือเมฆกล่าวว่า ลากเส้นแนวโน้มขาขึ้นไว้ ซึ่งก็คร่าวๆ ว่า แม้ใครจะมองแนวรับหลักๆ ที่ 1550 ไม่ควรต่ำกว่า แต่เหนือเมฆดู ตามเส้นที่ว่านั้นแล้ว ตลาดไม่ควรจะลงมาต่ำกว่า 1600 อีกแล้วนะ เด้งขึ้นมาแล้ว ต้องเด้งไปเลยแหละครับ แล้วก็ไปวัดกันที่แนวต้านขาลง… ตอนนี้ ก็ลองๆ ลากเส้นกันดูหรือยัง เห็นคำตอบไหม …(จะลอกเลยไหม)

ดูตามเกม… วันวานนั้น มีการกดๆ ราคาไว้อยู่เหมือนกันนะ จะว่าไปไม่รู้หรอกว่า กดเพื่อ ซื้อ หรือ จะเพื่อขายออก… แต่ถ้าจะขายออกจริงๆ ก็คงยังไม่หมดจากที่มีอยู่หรอกกระมัง ยังอาจต้องทำอีก
แนวรับ : … 0.89–0.87 หรือ ไม่ควรต่ำกว่า 0.85 จะดูดี
เป้าหมาย : … 0.98-1.00 (แต่มีโอกาสไปได้ถึง 1.4-1.5)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น VGI-W2… รูปแบบของถ้วย หรือ ตัว U ได้สมบูรณ์ไปแล้วที่ระดับ 0.98 หลังจากนั้น ก็มีย่อลง ถึงระดับ 0.75 แล้วเด้งขึ้นมา… ซึ่งการผ่านระดับ 0.80 ในที่ผ่านมานั้น เป็นสัญญาณ ที่บอกว่า มีโอกาสจะขึ้น ไปทำรูปของ หูถ้วย หรือ ที่จับแก้วกาแฟ นั่นแหละครับ แปลว่าอย่างน้อยๆ ก็ต้องขึ้นไปที่ High เดิมได้อีกครั้ง หรือราคา 0.98-1.00 น่าจะมีโอกาสได้เห็นกันละนะ… แต่ทั้งนี้ ถ้าดูจากรูปแบบของ MA. ที่อยู่ในภาวะกระทิง โอกาสจะผ่านระดับ 1.00 ไปนั้น มีความเป้นไปได้สูง เหมือนกันนะครับ ซึ่งถ้าจะว่ากันจริงๆ ก็จะมีเป้าตาม ที่เส้นเรียงตัวแบบนี้ เหนือเมฆก็ต้องมอง 1.40-1.50 กันไว้ก่อน แต่ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ ห้ามหลุด 0.85 ก่อนนะ