WORK พุ่ง 3.59% โบรกชี้ครึ่งปีหลังเด่น เคาะเป้า 25 บาท

หุ้น บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ WORK ปรับตัวขึ้น 3.59% โบรกชี้เพิ่งจะเริ่มต้นเริ่มหาฐานกำไรได้แล้ว และจะโดดเด่นในครึ่งปีหลัง จากงบโฆษณาที่จะเริ่มกลับมาเป็นปกติหลังผ่านช่วงเลือกตั้ง ประเมินพื้นฐาน 25 บาท

หุ้น WORK ล่าสุดราคาเคลื่อนไหวอยู่ที่ 23.10 บาท บวก 0.80 บาท หรือ 3.59% มีมูลค่าการซื้อขาย 128.13 ล้านบาท

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) แนะนำ “เก็งกำไร” WORK ชี้การสูญเสีย Rating ในปีก่อนเทียบได้กับมวยที่โดนน็อค การลุกกลับขึ้นมาในปี 2562 เป็นการเปลี่ยน Style จากการเดินลุยออกหมัดหนัก (ลงทุนลิขสิทธิ์สูงเพื่อแลก Rating) มาเน้นความรัดกุม ใช้จุดแข็งด้านการผลิต Content ที่ถนัด-โฟกัสการทำกำไร

WORK จะปรับผังใหม่ยกแผงเริ่มต้นด้วย ’10 FIGHT 10’ จับดาราชายตัวท็อป มาชกจริง…เจ็บจริง เริ่มชกยกแรก 10 มิ.ย. 62 กลับมาเรียก Rating ได้อีกครั้ง เป็นแรงส่งก่อนรายการใหญ่อีก10 รายการจะเปิดตัวใน 2H62 ส่วนธุรกิจ Home Shopping 1Q62 ทำยอดขายแตะร้อยล้านบาท/ไตรมาส +80%QoQ เป็นหมัดเด็ดในยกที่เหลือ

การ์ดแน่น…. Footwork พริ้ว…กลับสู่เกมได้ไม่ยาก นอกเหนือจากกลยุทธ์เกมรุกที่เปลี่ยนไป ในแง่เกมรับ (ต้นทุน) ก็ปรับตัวตามทั้งจากต้นทุนผลิตรายการ(Content cost) -10%YoY ให้สอดคล้องกับภาพอุตสาหกรรม และได้อานิสงส์จากมาตรการเยียวยาตั้งแต่กลาง 2Q62 ทำให้ค่าตัดจำหน่ายใบอนุญาตลดลง รวมถึงยกเว้นค่าเช่า MUX

ภาพในปีนี้ได้เริ่มต้นบนฐานกำไรใน 1Q62 ที่ 75 ล้านบาท พลิกจากขาดทุน QoQ คาดโมเมนตัมยังดีใน 2Q62 กลับไปสู่กำไรระดับร้อยล้าน/ไตรมาส ได้อีกครั้ง และจะโดดเด่นในครึ่งปีหลัง จากงบโฆษณาที่จะเริ่มกลับมาเป็นปกติหลังผ่านช่วงเลือกตั้ง เราประเมินกำไรสุทธิปีนี้ 527 ล้านบาท +53%YoY

แนะนำ เก็งกำไร บนราคาพื้นฐาน 25 บาท เราประเมินมูลค่าพื้นฐานด้วย Forward P/E เท่ากับ21X อิงค่าเฉลี่ยP/E 12 เดือนย้อนหลังแม้ไม่ใช่ช่วงที่อุตสาหกรรมร้อนแรงแต่ WORK เริ่มหาฐานกำไรได้แล้ว และมีแนวโน้มกำไรเริ่มเข้าสู่ระดับที่ควรจะเป็นนับจากนี้ คาดเห็น EPS growth +53%YoY พร้อมกับ %ROE ที่กลับเป็นขาขึ้นจาก 7% เป็น 11% ทั้งจากธุรกิจเดิมที่ฟื้นตัวและธุรกิจใหม่ที่ margin สูงบนความเสี่ยงที่เริ่มจำกัด และมี Upside risk ข้างหน้า

 

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com