1660จุดลุ้นต่อไม่รอแล้วนะ..การเมืองชัด-บาทแข็ง-Valuationไม่แพง โฟลว์ไหลเข้า ดัน SETพรุ่งนี้บวกต่อ

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า กูรูส่องดัชนีหุ้นไทยพรุ่งนี้มีโอกาสเห็น Flow ไหลเข้าต่อ หนุนอัพไซต์ตลาดมีลุ้นทดสอบต้าน 1648-1650 จุด เชียร์เก็บ 10 หุ้นใหญ่น่าสะสม

นายธีรวุฒ กานต์นิภากุล ผู้อำนวยการ ผู้อำนวยการ Equity Derivative บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยวันพรุ่งนี้(5 มิ.ย.62)ดัชนีมีโอกาสไปต่อได้อีก โดยมีปัจจัยหนุนหลักๆเป็นผลมาจากเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติที่ไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสัญญาการปรับลดดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ(FED)หนุนให้เม็ดเงินไหลเข้ากลุ่มประเทศเกิดใหม่ โดยเฉพาะไทยที่ต่างชาติมองว่ามีความปลอดภัยสูง โดยสังเกตุได้จากเงินบาทที่แข็งค่า อีกทั้งตลาดหุ้นไทย Valuation ไม่แพง ขณะเดียวกันเริ่มเห็นกองทุนในประเทศกลับมาเข้ามาช้อนซื้อลงทุนเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ดี หากการเมืองมีความชัดเจนเชื่อว่าจะช่วยหนุนหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว กลุ่มธนาคารพาณิชย์ และกลุ่มค้าปลีกฟื้นตัวได้ต่อ ทั้งนี้ฝ่ายวิเคราะห์ประเมินดัชนีตลาดหุ้นไทยวันพรุ่งนี้ไว้ที่กรอบแนวต้าน 1648-1650 จุด และแนวรับ 1632 จุด ทั้งนี้มองว่าภายในสัปดาห์นี้มีโอกาสขึ้นไปแตะแนวต้าน 1660 ได้เช่นกัน

ส่วนกลยุทธ์การลงทุน แนะนำลงทุนในกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่ เช่น SCC, AOT, CPALL, ADVANC, SCB, LH, TOP, PTTEP, PTTGC และ STEC เป็นต้น

รายงาน : ถิรดา มั่นพลศรี
อนุมัติ : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ (Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe) Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com