ตลาด mai จัดงาน mai FORUM 2019 ครั้งยิ่งใหญ่นำเสนอศักยภาพ บจ. 13 ก.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ครบรอบ 20 ปี ผนึกกำลังสมาคม maiA จัดงาน mai FORUM 2019 ภายใต้ธีม“20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่ง ยืน” นำเสนอบทบาทการเป็นแหล่งระดมทุนเพื่อสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างมืออาชีพสู่ความยั่งยืน เสาร์ที่ 13 ก.ค. นี้ ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ mai จะครบรอบ 20 ปี ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา mai มีบทบาทในการเป็นแหล่งระดมทุนเพื่อขยายโอกาสการเติบโตอย่างมีคุณภาพให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมเสริมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ โดยปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ใน mai 161 บริษัท มีการระดมทุนผ่านไอพีโอ 56,168 ล้านบาท รวมทั้งการระดมทุนและใช้เครื่องมือทางการเงินอีก 74,204 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมี 29 บริษัทที่เติบโตจาก mai และย้ายไปจดทะเบียนใน SET

โดย mai กำหนดจัดงาน mai FORUM 2019 ร่วมกับสมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) นำเสนอความสำเร็จของ mai ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา และความพร้อมในการก้าวสู่อนาคต

“mai ร่วมกับพันธมิตรเดินหน้าส่งเสริมผู้ประกอบการกลุ่มต่างๆ เพื่อสร้างนักธุรกิจใหม่ อาทิ SMEs ธุรกิจครอบครัว Startup และ Social Enterprise ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน รวมทั้งการพัฒนาองค์กรอย่างมีระบบเพื่อสร้างโอกาสการเติบโต และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ” นายประพันธ์กล่าว

นางเอื้อมพร ปัญญาใส นายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) กล่าวว่า งาน mai FORUM ถือเป็นกิจกรรมใหญ่ประจำปีที่สมาคมจัดร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ mai ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ซึ่งสอดคล้องพันธกิจของสมาคม ในการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้สมาชิก เสริมสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายธุรกิจ ตลอดจนพัฒนา บจ. mai เป็นต้นแบบให้กับธุรกิจ SMEs ในประเทศไทย (SME Role Model) โดยเน้นเรื่องการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมตามหลักบรรษัทภิบาล และนำเสนอศักยภาพของ บจ. ใน mai ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย งาน mai FORUM ครั้งนี้เป็นเวทีสำคัญที่ผู้ลงทุนจะได้รับฟังข้อมูลที่น่าสนใจของธุรกิจ ได้พบปะพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงของ บจ. อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังได้พบกับธุรกิจเพื่อสังคม (social enterprise: SE) ที่ผ่านการโค้ชจากทีมผู้บริหารของ บจ. ใน mai ในงานอีกด้วย

การจัดงาน mai FORUM 2019 นำ 3 แนวคิดที่ mai ให้ความสา คัญ คือ “Growth” “Partnership” และ “Sustainable”หลอมรวมกันเป็นธีมหลัก “20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยัง่ ยืน” โดยในปีนี้มี บจ. mai กว่า 100 บริษัทซึ่งที่สุดเป็นประวัติการณ์มาร่วมออกบูธให้ข้อมูล

นอกจากนี้ ยังมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาแหล่งเงินทุนเพื่อการเติบโตระยะยาว นักวิเคราะห์และกูรูชั้นนำที่จะมาแลกเปลี่ยนมุมมองแนวโน้มการลงทุนครึ่งปีหลัง พร้อมเทคนิควิเคราะห์ธุรกิจอย่างมีคุณภาพ

นายศิโรตม์ วิชยาภัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสาย Corporate Banking 4 บมจ. ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์เล็งเห็นความสำคัญของตลาดหลักทรัพย์ mai ทั้งบทบาทด้านการเป็นช่องทางระดมเงินทุนที่มีประสิทธิภาพรองรับการลงทุนขยายธุรกิจในระยะยาวให้กับบริษัทต่างๆ ตลอดจนบทบาทต่อการพัฒนาศักยภาพในการบริหารกิจการอย่างมืออาชีพที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าและคู่ค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน และเป็นฟันเฟืองสำคัญของกลไกการขับเคลื่อนของเศรษฐกิจไทย ธนาคารจึงมีความยินดีเป็นอย่างยงิ่ ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงาน mai FORUM มหกรรมรวมพลังคน mai ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 และพร้อมนาศักยภาพของธนาคารในการให้คำปรึกษาทางการเงิน และโซลูชั่นทางธุรกิจครบวงจร ช่วยสนับสนุนและต่อยอดธุรกิจของผู้ประกอบการให้สามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายต่อไป

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com