ANANปลื้ม‘ไอดีโอ คิว’ ยอดจอง4วัน1.1พันล้าน

ทันหุ้น –ANAN ปลื้มลูกค้าแห่จองโครงการแรกของปี ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควายสุดยอดทำเล 0 เมตร ติดรถไฟฟ้าสถานีสะพานควาย เพียง 4 วัน สามารถสร้างยอดขาย 1,120 ล้านบาท หรือ 39% ของอาคารเอ ด้านโบรกส่องแนวโน้มครึ่งปีหลังโดดเด่น จ่อโอนเพิ่มขึ้น 6 โครงการ ชี้กำไรจาก JV จะเป็นตัวหนุนความแข็งแกร่ง พร้อมเชียร์ซื้อ เคาะเป้าหมาย 5.28 บาท

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN เปิดเผยว่า จากการเปิดขาย “ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย” โครงการแรกสำหรับปีนี้ ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ โดยสามารถทำยอดพรีเซล ในระยะเวลา 4 วัน ตั้งแต่ช่วงการจองผ่านช่องทางออนไลน์ “Ananda Online Booking” ผ่านทาง website www.ananda.co.th ในวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา รวมกับงาน Pre-Sales ในวันที่ 25-26 พ.ค. 62 ที่สำนักงานขายโครงการไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย รวมทั้งสิ้นจำนวน 154 ยูนิต เป็นมูลค่าประมาณ 1,120 ล้านบาท หรือคิดเป็น 39% ของจำนวนที่เปิดขาย (เปิดขายพรีเซล เพียงอาคารเดียว คือ อาคารเอ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 396 ยูนิต)

*ปลื้มลูกค้าสนใจล้น

ซึ่งการเปิดโครงการแรก ภายใต้แบรนด์ ไอดีโอ คิว เป็นแบรนด์ในเซ็กเม้นต์พรีเมียมของทางอนันดา และยิ่งไปกว่านั้นสำหรับโครงการ ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย ที่เป็นสุดยอดทำเลศักยภาพ คือ 0 เมตร ติดรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานควาย ได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจ ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน โดยมีลูกค้าที่ให้ความสนใจมาเยี่ยมชมโครงการเป็นจำนวนมาก กลุ่มลูกค้าเป็นลักษณะของ Real Demand ประมาณ 80% ซึ่งเป็นผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้น และมีความคุ้นชินกับพื้นที่มากอยู่แล้ว และอีกกลุ่มคือกลุ่มนักลงทุน ที่มองเห็นศักยภาพของทำเล โดยเฉพาะการที่ติดสถานีรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร ที่นับวันจะไม่สามารถหาทำเลแบบนี้ได้อีก

สำหรับท่านใดที่พลาดโอกาส สามารถเข้าเยี่ยมชมรายละเอียดโครงการพร้อมกับห้องตัวอย่างกับข้อเสนอพิเศษภายในช่วงเปิดตัวนี้เท่านั้น ได้ที่สำนักงานขาย โครงการ ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย ติดสถานีรถไฟฟ้าสะพานควาย

*กำไรจาก JV หนุน-เป้า 5.28 บ.

บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ระบุว่า ANAN เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่การเติบโตของทั้งรายได้และกำไรจะโดดเด่นในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 เนื่องจากจะมีการโอนโครงการเพิ่ม 6 โครงการใหม่ (ของ ANAN เอง 3 โครงการ) ในขณะที่ไตรมาส 2/2562 จะเริ่มมีการโอนโครงการใหม่ 2 โครงการ ได้แก่ Unio Sukhumvit 72 Phase2 และ Unio H Tiwanon ซึ่งเป็น 2 โครงการที่คาดว่าจะมีระดับ Gross Profit Margin ต่ำกว่าโครงการอื่นๆ และจะมีการเปิดตัวโครงการใหม่ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายทางการตลาดเพิ่มเข้ามา กดดันการทำกำไรในช่วงไตรมาส 2/2562 ด้านยอด Backlog ที่รอโอนในช่วงที่เหลือของปีอยู่ที่  3.08 พันล้านบาทที่เป็นของ ANAN และส่วนร่วมทุนอีก 7.0 พันล้านบาทที่เป็นของ ANAN (51% ของ ANAN)

ด้านการเติบโตของทั้งรายได้และกำไรเริ่มอ่อนตัวลงในปี 2562 แต่ Take up rate ของ ANAN ยังโดดเด่นที่ 90% และทำเลการเปิดขายโครงการยังเป็นจุดเด่นที่ดึงดูด Demand ได้เป็นอย่างดี จึงยังคงแนะนำ “ซื้อ” ที่ราคาเป้าหมาย 5.28 บาทต่อหุ้น จากการอิงค่า EPS ปี 2562 ที่ 0.66 บาท และยังคงค่าเฉลี่ย P/E ที่ 8 เท่า โดยกำไรจาก JV จะเป็นตัวหนุนความแข็งแกร่งของ ANAN