ผู้ถือหุ้น EARTH มีมติขอไม่เทรด 1 ก.ค.นี้, เล็งยื่นศาลปกครองขอคุ้มครองฉุกเฉิน

นายสาวิน จินดากุล ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด(มหาชน) หรือ EARTH กล่าวว่า หลังจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นได้มีมติให้ขอยกเว้นการเปิดซื้อขายหุ้นชั่วคราววันที่ 1 ก.ค.นี้ ก่อนวันซื้อขาย 3 วันตลาดหลักทรัพย์ฯ จะประกาศรายชื่อบริษัทออกมา ซึ่งหากมีชื่อ EARTH เข้าเกณฑ์ด้วย บริษัทจะนำมติผู้ถือหุ้นไปยื่นต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้คุ้มครองฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา EARTH ได้จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2562 ซึ่งมีวาระสำคัญขอยกเว้นการเปิดซื้อขายหุ้นชั่วคราวที่ติดครื่องหมาย SP ของหุ้น EARTH ในวันที่ 1 ก.ค.2562 ตามประกาศของตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งผู้ถือหุ้นมีมติเห็นชอบด้วยคะแนน 99.68% ให้ยกเว้นการเปิดซื้อขายหุ้นในวันที่ 1 ก.ค.นี้

ทั้งนี้ในเดือน มิ.ย.2562 บริษัทคดว่าจะสามารถนำส่งงบการเงินไตรมาส 3/2560 และงบการเงิน 2560จากนั้นจะทยอยส่งงบการเงินปี 2561 ให้กับตลาดหลักทรัพย์ได้ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม จากการที่ธุรกิจของ EARTH ยังมีอนาคต และทำทุกอย่างด้วยความโปร่งใสจึงทำให้คาดว่าในไตรมาส 1-2 ของปี 2563 จะยื่นขอปลดเครื่องหมาย SP ให้หุ้นกลับมาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ได้อีกครั้ง

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com