ผู้บริหาร IHL เผยรับผลดีสงครามการค้า ลูกค้าจีนเพิ่ม, ปฏิเสธข่าวลือปิดโรงงาน

ผู้บริหารบริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด(มหาชน) หรือ IHL ซึ่งประกอบธุรกิจผลิต และจำหน่ายหนังสำหรับเบาะรถยนต์ เผยรับผลดีจากสงครามการค้า ทำให้มีลูกค้าจากจีนเพิ่มขึ้น วางเป้ารักษากำไรสุทธิในปีนี้ไม่ต่ำกว่าปีก่อน โต้กระแสข่าวลือปิดโรงงานไม่เป็นความจริง ยังเดินหน้าดำเนินธุรกิจตามปกติ

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์ กล่าวว่า ราคาหุ้นที่ปรับตัวลงแรงในวันนี้ ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ส่วนที่มีกระแสข่าวลือว่าบริษัทจะปิดโรงงานก็ไม่เป็นความจริง และยืนยันว่าบริษัทยังดำเนินธุรกิจตามปกติ

“ราคาหุ้นที่ปรับตัวลงแรงวันนี้ผมไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร  แต่วันนี้ก็มีนักข่าวโทรศัพท์มาสอบถามผมว่ามีกระแสข่าวว่าบริษัทจะปิดโรงงาน ซึ่งตรงนี้ไม่เป็นความจริง บริษัทเรายังดำเนินธุรกิจเป็นไปตามปกติ ไม่รู้ข่าวลือตรงนี้มาได้อย่างไร”นายองอาจ กล่าว

ราคาหุ้น IHL ปิดวันนี้ อยู่ที่ 4.76 บาท ลดลง 0.69 บาท หรือ 12.66% โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 25.14 ล้านบาท

IHL ในไตรมาส 1/2562 มีกำไรสุทธิ 52.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2561 ที่มีกำไรสุทธิ 42.14 ล้านบาท โดยมีกำไรขั้นต้นเท่ากับ 103.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% เป็นผลจากต้นทุนการผลิตที่ลดลง ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้น

นายองอาจ คาดว่า ผลประกอบการไตรมาส 2/2562 จะทรงตัวจากช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากในไตรมาสนี้มีวันหยุดจำนวนมาก แต่ในไตรมาส 3 และ 4 จะมีผลประกอบการที่ดี เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ซึ่งทั้งปี 2562 จะพยายามรักษากำไรสุทธิให้ไม่ต่ำกว่าปีก่อน ซึ่งมีกำไรสุทธิ 293 ล้านบาท โดยสงครามการค้าสหรัฐกับจีน ทำให้เกิดผลดีกับบริษัท เพราะทำให้มีลูกค้าจากจีนเพิ่มมากขึ้น

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com