“คอปเปอร์ ไวร์ด” จะนำหุ้นเข้า SET ระดมทุนขยายกิจการ-คืนเงินกู้

บริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด(มหาชน) หรือ CPW ซึ่งประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายกลุ่มสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ กลุ่มสินค้าโทรศัพท์มือถือ กลุ่มสินค้าคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต รวมไปถึงสินค้าแบรนด์ Apple มีแผนนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุน ไปใช้ขยายธุรกิจทั้งการขยายสาขาร้านค้าปลีก การปรับปรุงสาขาร้านค้าปลีกปัจจุบัน รวมถึงนำเงินไปชำระคืนเงินกู้และที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

บริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด ได้ยื่นแบบไฟลิ่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) เพื่อขออนุญาตเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 160 ล้านหุ้น ในราคาพาร์หุ้นละ 0.50 บาท โดยมีบล.เคที ซีมิโก้เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ คอปเปอร์ ไวร์ด ได้แก่กลุ่มนายณรงค์ อิงค์ธเนศ ถือหุ้น 74.75% ภายหลังขายหุ้น IPO สัดส่วนจะลดเหลือ 54.82%

โครงการในอนาคต บริษัทมีแผนขยายสาขาร้านค้าปลีกร้าน .life ในปี 2563 ทั้งหมด 6 สาขา จะใช้เงินลงทุนรวม 70 ล้านบาท และมีโครงการปรับปรุงร้านค้าปลีก .life ปัจจุบัน ให้มีความทันสมัย และมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ภายในปี 2563 เช่นกันจำนวน 5 สาขา มูลค่ารวม 30 ล้านบาท โดยเงินที่จะใช้จะมาจากเงินทุนหมุนเวียนภายในบริษัท และเงินที่ได้จากการขายหุ้น IPO

 

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com