17หุ้นน้ำดี พร้อมฝ่าด่านอรหันต์!!

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า ปัจจัยกดดันรายล้อม..สัปดาห์หน้าลุ้นผลเลือกตั้งชัดเจน โบรกชู 17 หุ้นน้ำดีเข้าข่ายหุ้น Defensive บวก Earning Outlook ดี ROBINS, DRT, SEAFCO ซบได้

บทวิเคราะห์ บล.เอเชียพลัส ระบุว่า ตลาดหุ้นโลกเริ่มมีการปรับฐาน สังเกตได้จากในเดือน พ.ค. นี้ มีตลาดหุ้นกว่า 66% ทั่วโลกปรับตัวลดลง(62 ใน 94 ประเทศ) รวมถึงราคาน้ำมันที่ลงแรงกว่า 2.81% ลดลงต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ 6% ส่วนในประเทศวันนี้มีหุ้นขนาดใหญ่ขึ้น XD เช่น LH และ CPALL รวมทั้งสิ้น 27 บริษัท กดดัน SET Index ลดลงอีก 2.18 จุด ผนวกกับกำลังเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวน่าจะส่งผลให้มูลค่าซื้อขายเบาบางลง และน่าจะกดดันการปรับตัวเพิ่มขึ้นของ SET Index ในวันนี้ให้อยู่ในกรอบ 1670 – 1683 จุด ส่วนสัปดาห์หน้านักลงทุนยังรอความชัดเจนของการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งในวันที่ 9 พ.ค. 62

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนยามตลาดยังมีความไม่แน่นอน และถูกรายล้อมด้วยประเด็นกดดันจากภายนอก แนะนำกลยุทธ์ลงทุน“DE ดี” (Defensive, Earning Outlook ดี) แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลักๆ ดังนี้

1.หุ้น Defensive หรือหุ้นปัจจัย 4 ที่ได้รับปัจจัยหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ คือ

2.หุ้นที่มีแนวโน้มผลประกอบการโดดเด่นในงวดไตรมาส 1/62 โดดเด่น (เติบโตทั้งเทียบจากไตรมาสก่อนและช่วงเดียวกันของปีก่อน) ฝ่ายวิจัยฯแนะนำ “ซื้อ” และมี Upside สูง คือ

อย่างไรก็ดี ฝ่ายวิเคราะห์ยังชอบ ROBINS ราคาเป้าหมาย 70 บาท, DRT ราคาเป้าหมาย 6.58 บาท และเพิ่ม SEAFCO ราคาเป้าหมาย 12.40 บาท อีกบริษัทในวันนี้ โดย SEAFCO ราคายัง Laggard ตลาดฯมากแต่คาดกำไรสุทธิทำ New High ต่อเนื่องที่ 121.8 ล้านบาท เติบโตสูงถึง 157% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและ 4% จากไตรมาสก่อน หนุนจากผลการดำเนินงานปกติ จากงานส่วนใหญ่เป็นโครงการเดิม The one Bangkok บวกกับเริ่มงาน Bangkok Mall นอกจากนี้ยังมีแรงขับเคลื่อนจากการประมูลโครงการขนาดใหญ่ทั้งทางด่วนและรถไฟความเร็วสูง

 

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com