RS – “บันเทิง” กันหน่อยแล้วกัน

ที่มาที่ไป… ก่อนอื่น ยังคงต้องขออภัยแฟนคลับทุกๆ ท่าน ที่ถามถึงเรื่องการ Face Live ของเหนือเมฆ มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ยังคงหา “สาเหตุ” ไม่เจอจริงๆ ว่าทำไมถึงเข้าระบบ Live ไม่ได้อยู่เลย ไม่ว่าจะอัพเดทโปรแกรมแล้วก็ตาม หรือจะเปลี่ยนเพจที่จะใช้ในการ Live ทุกเพจ ทุกเฟสแล้วก็ตาม… ก็ยังคง เข้าทำการ Live กันไม่ได้อยู่จนวันวาน คงต้องรอกันอีกหน่อยครับ อาจจะต้องถึงกับเปลี่ยนเครื่อง PC หรือไม่ เดี๋ยวคงได้รู้กัน… จะเป็นจะต้อง Live ที่เครื่องทำงานของเหนือเมฆเองเสียด้วยนี่สิ เลยต้องหาสาเหตุให้เจอ… พยามยามาหลายสัปดาห์แล้วเหมือนกัน ให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาดูแล้วอีกต่างหาก ก็ถึงกับเซ็งกันเลยนะ เอาเป็นว่า เรื่อง Face Live ยังไม่หายไปไหน เดี๋ยวแก้ไขระบบเสร็จ จะกลับมาเจอกันแบบมันๆ แน่ๆ ล่ะครับ ส่วนหุ้นบาดตาเซียนวันนี้ ก็คิดๆ อยู่เหมือนกัน ว่าจะเอาหุ้น RS มาเข้าบาดตาเซียนดีไหม ซึ่งก็คงรู้ๆ กันนะ ว่าปีที่ผ่านมานั้น หุ้นกลุ่มนี้ ที่เป้นตัวหลักๆ อย่าง RS WORK และ BEC นั้น ลงกันมาอย่างน่าใจหาย หรือ ลงมาแบบว่าเหมือน บริษัทจะเจ๊ง ยังไงยังงั้นเลย… โดยเฉพาะหุ้น BEC นั้น น่าจะลงมานานมาก ลงหลายปี แล้วเหนือเมฆจะยังกล้าเอามาเข้าบาดตาเซียน เดี่ยวก็ได้ติดดอยกันเป็นแถบๆ อีกล่ะนะ… แต่ก็อย่างว่าครับ เทคนิค ก็ต้องว่ากันตามเทคนิค ส่วนเรื่องพื้นฐาน ก็ต้องว่ากันอีกเรื่อง แรงซื้อแรงขายของหุ้น RS มีเข้ามา ให้เห็นอย่างน่าสนใจ ยังไงถ้าไม่ขึ้นจริง หรือ กลับเป็นขาขึ้น แต่ก็ยังน่าจะมีรอบเก็งกำไรหลงเหลือ ให้เหล่า บรรดานักเก็งกำไร ได้บันเทิงกันบ้างล่ะนะ… ส่วนเรื่องตลาด หรือ SET Index เดี๋ยวพรุ่งนี้ มาว่ากันซะหน่อย

ดูตามเกม… จะว่าไป เราจะเรียกว่า เกมรอบใหม่ไม้ต้น ก็ยังได้อยู่นะ เอาจริงๆ เหมือนใน ท้ายๆ วันวาน เหมือนจะไปไม่รอดเหมือนกัน แต่ระดับของการปิดนั้น ชวนให้น่าจับตาในวันนี้

แนวรับ : … 20.1-20.0 หรือ 19.8 ก็น่าสน (20.2 ก็ได้นะ)
เป้าหมาย : … ตามโครงสร้างที่เห็น มอง 23.0 (หรืออาจถึง 24)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น RS… เอาเครื่องมือระยะสั้น กลาง และยาวๆ มาใส่ในภาพนี้จนครบเลยนะครับ แต่ดูเรื่อง ของ MA. เท่านั้นนะครับ ไม่ได้ใส่ Indicator อะไรเลย แล้วก็ยังไม่ได้ลาก Trend ระยะยาวๆ ให้ดูนะ… เรียกว่า เอาสัญญาณที่ง่ายๆ มาอ่านกันก่อน ก็คงจะพอเห็นว่า แนวโน้มในระยะนี้ ถ้าราคาไม่ต่ำกว่า 19.0 ลงมาก่อน ก็ยังคงเรียกว่า ตามน้ำรอบใหม่ได้อยู่ โดยจะมีเป้าหมาย ตามรูปแบบราคา หรือ Price Pattern ที่เป็น Ascending ได้ที่ระดับ 23.0 หรือ ถ้าดูโครงสร้างที่ใหญ่กว่านี้นั้น เราอาจจะเห็นว่า แนวต้านทางโครงสร้าง จะอยู่ระดับ พื้นที่ 23.0-24.0… ซึ่งถ้าถึงในระดับดังกล่าวนี้ เรา อาจจะต้องขายเล่นรอบไปก่อน แล้วรอดูอีกที