เคาะไป คุยไป JMART

เคาะไป คุยไป by ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่ลุ้นกลับมามีกำไรใน 1Q62 อย่าง JMART หรือ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) กันครับ

สรุปผลประกอบการปี 2561 บริษัทขาดทุน 277 ล้านบาทจากการขาดทุนในธุรกิจสินเชื่อบุคคล ธุรกิจจัดจำหน่ายมือถือและธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าและเช่าซื้อ เป็นหลักแต่แนวโน้มทิศทางผลประกอบการปี 2562 จะปรับตัวดีขึ้นโดยแบ่งเป็นแต่ละธุรกิจได้ดังนี้ 1. เจมาร์ทโมบาย – จะมีความร่วมมือกับ Operator อันดับ1 ของไทยในการจัดจำหน่าย SIM และแพ็จเกจ 2. เจเอ็มที – ผลการดำเนินงานยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยอดจัดเก็บยังคงเติบโตดี และมีหนี้ที่จะตัดมูลค่าเงินลงทุนครบ 100% เพิ่มอย่างมีนัยยสำคัญ 3. เจเอเอส แอสเซ็ท – การโอนคอนโดเริ่มเกิดขึ้นในปี 2562 และจะต่อเนื่องไปในปี 2563 และ 4. เจ ฟินเทค – มีคุณภาพลูกค้าที่ดีขึ้น โดยได้พิจารณาจากวงเงินเฉลี่ยของสินเชื่อต่อรายลูกค้า

สำหรับผลการดำเนินงาน 1Q62 จะพลิกกลับมามีกำไรทั้ง QoQ และ YoY เป็นผลจากการปรับโครงสร้างธุรกิจในทุกธุรกิจให้มีการเติบโตดีขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจจัดจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (J Mobile), ธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด (J Fintech) และธุรกิจให้เช่าและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของ บมจ.เจเอเอส แอสเซ็ท (J) และบมจ.ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER) สามารถพลิกกลับมามีกำไรสุทธิ ขณะเดียวกันบริษัทมีการควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

แนะนำ “เคาะ” ครับ แท่งเทียนแกว่งตัวขึ้นผ่านยืนเส้นกลาง Bollinger band และกลุ่ม EMA เป็นสัญญาณการเกิดแนวโน้มขาขึ้น สนับสนุนด้วยปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น ระยะสั้นเน้นยืน 8.00 เป็นแนวรับหลักไม่ควรต่ำกว่าเพื่อคงแนวโน้มบวก ขณะที่ Slow sto. และ RSI ชี้ขึ้นเป็นโมเมนตัมบวก แนวรับ 8.00 / 7.70 แนวต้าน 8.40 / 9.00 ตัดขาดทุนหากราคาปรับตัวลงต่ำกว่า 7.70