“บำรุงราษฎร์”จัดHealth Fair 2019มอบความรู้ดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน

งาน”มหกรรมสุขภาพ Health Fair” อีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ของ รพ.บำรุงราษฎร์ ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี สำหรับงาน Health Fair 2019 ในปีนี้ รพ.บำรุงราษฎร์จัด ขึ้นระหว่าง 27 – 31 มีนาคม 2562 โดยแบ่งรูปแบบการจัดงานฯ แบ่งออกเป็นสองช่วง คือ ระหว่าง 27 – 31 มีนาคม ณ อาคาร รพ.บำรุงราษฎร์ และช่วง 30 – 31 มีนาคม ณ ศูนย์การค้า Central World

บรรยากาศการจัดกิจกรรม Health Fair 2019 ทั้งสองช่วงการจัดงานฯในปีนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้ามารับบริการภายในรพ.บำรุงราษฎร์ทั้งชาวไทยและต่างขาติ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการจัดงาน Health Fair 2019 ณ ศูนย์การค้า Central World ในตลอดช่วง 2 วันเต็ม 30 – 31 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดย highlight สำคัญของการจัดงาน ปีนี้ รพ.บำรุงราษฎร์ ได้ออกแบบแพ็คเกจการตรวจสุขภาพในรูปแบบ Personalized Healthcare ที่มีความเหมาะสมในแต่ละเพศและวัย เพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันได้มากขึ้น       อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัยหรืออายุที่ต้องการดูแลหรือใส่ใจเป็นพิเศษ ตลอดจนแพ็คเกจตรวจสุขภาพเด็ก แพ็คเกจดูแลเด็กให้เติบโตอย่างสมวัย แพ็คเกจตรวจหาสารสารก่อภูมิแพ้ในเด็ก หรือ ลดโอกาสเสี่ยงโรคหัวใจด้วยโปรแกรมการตรวจสุขภาพหัวใจ เป็นต้น

อัพเดท 9 เรื่องสุขภาพใกล้ตัวที่ควรรู้    ตลอดช่วงการจัดงาน Health Fair 2019 ระหว่าง30 – 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังในช่วงการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ และผู้ชำนาญการ ใน 9 หัวข้อน่าสนใจต่างๆ ดังนี้ เพื่อสายตาสั้นและเอียง ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป…เพราะ? โดย “พญ. ฐาริณี กุลกำม์ธร” พร้อมด้วย “นนท์ – ธนนท์ จำเริญ” ศิลปินนักร้อง นอกจากจะมาร่วมสร้างความบันเทิงผ่าน มินิคอนเสิร์ต แล้วยังได้มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงจากการเข้ารับการผ่าตัดแก้ไขสายตาสั้นและเอียง ภายในงานฯครั้งนี้ด้วย


จากนั้นเป็นหัวข้อ พาร์กินสัน…รู้ก่อน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า โดย “พญ. อรพร สิทธิ์บูรณะ” ส่วนในหัวข้อ อายุที่แท้จริงของร่างกาย…รู้ได้อย่างไร โดย” พญ. วิมลจันทร์ วุฒิคงสมบัติ” หัวข้อ ภูมิแพ้ในเด็ก รู้เร็ว รักษาได้ โดย “นพ. กัลย์ กาลวันตวานิช” และหัวข้ออาหารต้านฤทธิ์พิษฝุ่น PM 2.5 โดย “ดร.กมล ไชยสิทธิ์”

สำหรับกิจกรรมการบรรยายเรื่องสุขภาพในวันที่ 31 มีนาคม ประกอบด้วย หัวข้อ ตรวจสุขภาพให้เหมาะกับตัวเรา…เพื่อ โดย “ผศ.นพ.กฤษณ์พงศ์พิรุเฮห์” พร้อมด้วย “ตั๊ก – มยุรา เศวตศิลา” ศิลปินนักแสดงหญิง ได้มาร่วมพูดคุยในหัวข้อดังกล่าว  หัวข้อถัดไป คือ โรคหลอดเลือดสมอง…อย่ามองข้ามสัญญาณเตือน โดย “นพ.ฤกษ์ชัย ตุลยากรณ์โชติ” จากนั้นเป็นหัวข้อ โรคหัวใจ…ภัยเงียบที่ป้องกันได้ โดย “นพ.พิษณุ เกิดสินธ์ชัย”

ปิดท้ายการจัดงาน Health Fair 2019 ในหัวข้อสุดท้าย ถอดรหัสดีเอ็นเอ ทำนายโรคร้าย รู้ก่อนป้องกันได้ โดย “ผศ.นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์” สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามฟังข้อมูลในแต่ละหัวข้อดังกล่าวย้อนหลังได้ในช่องทางเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/bumrungrad

การจัดงาน Health Fair 2019 ในครั้งนี้ เป็นเพียงกิจกรรมส่วนหนึ่งของรพ.บำรุงราษฎร์ เพื่อนำเสนอพร้อมส่งมอบการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันให้กับทุกคนได้อย่างทั่วถึง ด้วยมาตรฐานการบริบาลทางการแพทย์ระดับโลก

บรรยากาศการจัดงานฯทั้งในรูปแบบเชิงวิชาการผ่านสื่อนิทรรศการ และความรู้เชิงวิชาการที่เข้าใจได้ง่ายๆ ผ่านการบรรยายเรื่องสุขภาพ จากแพทย์และผู้ชำนาญการในหัวข้อต่างๆ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันของตัวเองมากขึ้น พร้อมรับรู้ถึงแนวทางการรักษาด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่รุดหน้าในปัจจุบัน

 

รายงานโดย : ศสนันท์ ทองมั่ง
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com