สนั่นวงการ “เผดิมภพ สงเคราะห์” ยุติ 10 ปีกสิกรฯ ดันวอลุ่มหยวนต้า

ทันหุ้น – ลือสนั่นวงการ “เผดิมภพ สงเคราะห์” ปิดฉาก 10 ค่าย กสิกรไทย เตรียมย้ายซบ หยวนต้า พฤษภาคม นี้ ชี้เข้าตา หยวนต้า ที่กำลังต้องการเร่งสปีดมาร์เก็ตแชร์ คาดไปดูแลลูกค้าบุคคลรายย่อย เปิดปูมอดีตฝีมือในการร่วมสร้างคู่หูนักวิเคราะห์ชื่อดัง 2 ค่าย ดันคนรู้จัก ก่อนย้ายไปสร้างทีมใหม่

แหล่งข่าวในวงการโบรกเกอร์ ระบุว่า นายเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการเงินทุนบุคคล บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด เตรียมย้ายค่ายไปอยู่ที่ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า จำกัด ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ หลังจากที่ได้แจ้งลาออกกับ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด แล้ว

ชื่อเสียงเผดิมภพ

ทั้งนี้ นายเผดิมภพ มีชื่อเสียงโด่งดังจากการการวิเคราะห์หุ้น ย้ายจากบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง มาอยู่ในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย ตั้งแต่เดือนเมษายน 2552 ใช้เวลา 10 ปี ในการสร้างชื่อเสียงร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย โดยมีการจับคู่กับ กวี ชูกิจเกษม ดำเนินรายการคู่หูนักลงทุน จนมีชื่อเสียง ก่อนที่ย้ายไปสู่ บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า นายเผดิมภพ เคยอยู่กับ บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง (ชื่อเดิม บริษัทหลักทรัพย์ เจ. เอฟ. ธนาคม จำกัด) มาเป็นเวลา 10 ปี ก่อนที่จะย้ายไป บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย ด้วยเช่นกัน โดยระหว่างทำงานที่ บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงก็ได้เขียนคอลัมน์คู่หูคู่หุ้นร่วมกับ นายชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ ในหนังสือพิมพ์ทันหุ้น

สร้างแบรนด์หยวนต้า

แหล่งข่าว ระบุว่า การลาออกจากบริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยของ นายเผดิมภพ  นับว่าเป็นการจากกันด้วยดี และไม่ได้มีการขนทีมงานออกไปมากมาย มีเพียง 2-3 คนเท่านั้น ที่เหลือจะไปสร้างทีมใหม่ ซึ่งการย้ายไปที่บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า จำกัด เนื่องจากทางหยวนต้า ต้องการผู้ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมาช่วยดันให้ชื่อเสียงของบริษัทหลักทรัพย์หยวนต้าเป็นที่รู้จักของรายย่อยมากขึ้น หลังจากเป็นที่รู้จักของรายใหญ่หรือคนในวงการแล้ว

และ นายเผดิมภพ เหมาะสม เนื่องจากมีความสามารถในการสร้างทีมงาน และการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้พิสูจน์จากผลงานที่ผ่านมา สามารถสร้างให้มีผู้คนรู้จักบริษัทหลักทรัพย์ของ 2 แบงก์ใหญ่ได้ โดยหน้าที่จะไปรับนั้นเป็นการดูแลลูกค้ารายย่อยเหมือนเดิม

โดยทั้งผู้บริหารหยวนต้าไต้หวัน และ นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้าได้เข้ามาเจรจาด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตามการย้ายไปบริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า ก็ยังมีสิ่งที่ท้าทาย เนื่องจาก บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า นับเป็นบริษัทหลักทรัพย์ไม่ได้มีเครือข่ายเป็นธนาคารเหมือนกับ 2 บริษัทหลักทรัพย์ที่นายเผดิมภพ อยู่ก่อนหน้า และมีเป้าหมายในการขึ้นครองมาร์เก็ตแชร์ในอันดับต้นๆ อย่างชัดเจน

นายเผดิมภพ ได้เคยบอกถึงแนวคิดการทำงานก่อนหน้านี้ว่า การทำงานจะต้องเข้าใจทีมงานว่ามีจุดเด่นอะไร และดึงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด ซึ่งเขาเคยทำกับ 2 บริษัทหลักทรัพย์ก่อนหน้านี้มาแล้ว และสามารถจับคู่กับนักวิเคราะห์ชื่อดังสร้างชื่อเสียงได้เป็นอย่างดี

จับตาการเข้าไปอยู่ใน หลักทรัพย์หยวนต้า และ การสร้างแบรนด์ กวาดลูกค้า และการสร้างคู่หู ของ นายเผดิมภพ ให้ดี เริ่มต้นพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป!