CAZ คว้างานเติมพอร์ต 43 ล้าน EEC หนุนโต – เคาะเป้าไกล 6 บ.

ทันหุ้น –  CAZ มือขึ้นคว้างานใหม่เข้าพอร์ต 43 ล้านบาท ดันแบ็กล็อกแตะ 2.51 พันล้านบาท ด้านผู้บริหารยันไม่ทราบเหตุราคาหุ้นร่วง ระบุเดินเกมธุรกิจตามแผน คาดรายได้ปีนี้โต 40% ฟากโบรกดีดลูกคิดกำไรทะยาน 82% ชี้ EEC หนุนผลงานโตเด่น โครงการจ่อเสียบเพียบ แนะ “ซื้อ” เคาะเป้า 6 บาท

นายซุง ซิก ฮอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CAZ เปิดเผยว่าไม่ทราบถึงสาเหตุราคาหุ้นร่วง ตั้งแต่วันที่ 20-22 มีนาคม 2562 ผ่านมา ซึ่งบริษัทยังเดินหน้าดำเนินงานตามแผน ล่าสุดบริษัทได้รับงานก่อสร้าง PTTLNG จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 43 ล้านบาท และเตรียมดำเนินการก่อสร้างให้กับลูกค้าตามระยะสัญญา ทั้งนี้บริษัทประเมินทิศทางผลประกอบการไตรมาส 1/2562 จะเติบโตดี เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อน เนื่องจากบริษัทสามารถส่งมอบงานให้กับลูกค้าได้ตามแผน

ตุนแบ็กล็อกแน่น

ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ(Backlog) อยู่ที่ 2.51 พันล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้เข้ามาในปีนี้ตามการส่งมอบงาน บริษัทคาดรายได้ปีนี้จะเติบโตราว 40% ต่อจากปีก่อน โดยการเติบโตดังกล่าวจะมาจากการรับรู้งานในมือ นอกจากนี้บริษัทจะติดตามงานที่ยื่นเอกสารและรอผลประมูล โดยจะทราบความชัดเจนเกี่ยวกับโครงการดังกล่าวได้ภายในไตรมาส 1/2562 ทั้งนี้บริษัทไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดมูลค่าโครงการได้ เนื่องจากบริษัทต้องการเห็นความชัดเจนจากผลประมูลงานก่อน

อนึ่ง บริษัทเป็นประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้ 1.บริการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร 2.บริการรับเหมาก่อสร้างติดตั้งโครงสร้างและระบบ 3.บริการงานด้านวิศวกรรมโยธาและอาคาร 4.บริการผลิต ประกอบ และบริการอื่น

บริษัทมองทิศทางธุรกิจก่อสร้างในอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี จะเติบโตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากกลุ่มลูกค้า Oil&gasได้ขยายธุรกิจและลงทุนในโครงการมากขึ้น ขณะเดียวกันการสนับสนุนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้บริษัทมีงานก่อสร้างมากขึ้น โดยเฉพาะงานในกลุ่มปิโตรเคมี ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัท

มองเป้าหมาย 6 บ.

ด้านบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ระบุในบทวิเคราะห์ว่า  คาดกำไรปี 2562 โต 82%จากปีก่อนจากสมมติฐาน  Backlog ในมือ 2.1 พันล้านบาท และโอกาสในการรับงานด้านการก่อสร้างให้กับผู้ประกอบการธุรกิจพลังงานและปิโตรเคมีในอีก 2 – 3 ปีข้างหน้า ทั้งจากโครงการที่เลื่อนมาก่อนหน้าเนื่องจากความผันผวนของราคาน้ำมันดิบ และการขยายกำลังการผลิตตามนโยบายของภาครัฐฯ เช่น แผนลงทุนของกลุ่ม PTT, แผน PDP และโครงการ EEC โดยคาดยอดขายปี 2562 จะเติบโตราว 56% จากปีก่อน

ฝ่ายวิเคราะห์ประเมินโครงการที่อยู่ระหว่างเปิดประมูลผู้รับเหมาใน 5 ปีข้างหน้า มีมูลค่าที่สูงกว่า 2 – 3 แสนล้านบาท ทั้งจากแผนลงทุนขยายกำลังการผลิตของ PTT มูลค่ารวม 1.7 ล้านบาท รวมถึงโครงการด้านพลังงานและปิโตรเคมีของผู้ประกอบการรายอื่นๆ โดยเฉพาะโครงการใน EEC จึงทำให้เป็นโอกาสในการรับงานเพิ่มของ CAZ ทั้งรูปแบบของการเป็นผู้รับเหมาหลัก  เริ่มต้นแนะนำ “ซื้อ” ด้วยราคาเป้าหมาย 6.0 บาท อิงเป้าหมาย PE 18 เท่า โดยเป็นระดับ PE ที่ Discount จากค่าเฉลี่ยของกลุ่มฯ ทั้งนี้ค่าเฉลี่ย PE 2562 กลุ่มรับเหมาฯ 20 เท่า ขณะที่ ROE 2562 ของ CAZ คาดไว้ที่ 18% สูงกว่าค่าเฉลี่ยกลุ่มฯที่ 12.8%