CMC – เล็กๆ ยังน่าจะดูแล้วดีกว่า

ที่มาที่ไป…  อาจจะเป็นเพราะตลาดยังคงอยู่ในช่วงของการพักตัว ที่เหมือนจะยังไม่จบจริง หุ้นใหญ่ๆ ที่ขึ้นมา ก็อาจจะขึ้นไม่นาน หรือลง ก็คงลงไม่ลึก… ต่อให้สัญญาณทางเทคนิคที่ดูดี มีโอกาสขึ้นได้ อย่าง CENTEL ในวันวานนั้น ก็เล่นเอาเสียเหนือเมฆเสียอารมร์ไปเลยเหมือนกัน หรือหุ้นตัวใหญ่ๆ ตัวอื่นๆ ก็เหมือนกัน ขึ้นได้ไม่แยะเท่าไหร่นัก… แต่ถ้าเป้นตัวเล็กๆ หรือ ราคาไม่เกิน 10 ไม่เกิน 5 บาท ทำนองนี้นั้น ขึ้นได้ขึ้นดีเลยเชียวล่ะครับ เรียกว่าเกินค่าคอมม์ ไปมากโขเลยทีเดียวแหละ… วันนี้ ก็เลยมาที่ หุ้นเล็กดีกว่า  แต่ก็ต้องกล่าวนะครับว่า ไม่ใช่เล่นแบบเห็นว่าวิ่งผ่านหน้าจอ แล้วมโดดใส่นะครับ ต้องมีการนั่งจับตามาแล้ว ดูอาการในวันวานมาก่อน เพราะหุ้นในจำพวกนี้ อาจจะเรียกว่า หุ้นซิ่ง ก็ได้ จึงต้องดูด้วยว่า ขับมาแบบไหน จะขึ้นตามไปด้วย หรือ ปล่อยให้เขาขับไปเอง อย่างไหนจะปลอดภัยกว่ากัน แล้วก็ต้องแข็งแรงหน่อยนะครับ ในการจะโดดขึ้นโดดลง ใจไม่เข้มแข็งพอ ก็อาจจะตายเอาดื้อๆ… เรียกว่า ต้องฝึกมาจนรู้ทางหนีทมีไล่ล่ะครับ พักเรื่องหุ้น เรื่องตลาด สักระยะก็แล้วกันนะครับ มาว่ากันนอกเรื่องหน่อย ซึ่งจริงๆ ก็ไม่นอกเรื่องสักเท่าไหร่ เพราะเป็นเรื่อง ที่เกี่ยวข้องกับหุ้น เกี่ยวข้องกับนักลงทุน ทั้งลูกค้าและไม่ใช่ลูกค้าของ UOBKH… คือว่า ในวันที่ 30 มีนาคม นี้ ทาง UOBKH จะมีสัมมนาใหญ่ ในหัวข้อ “จบเลือกตั้ง – ต้องนั่งนิ่ง หรือ ซิ่งต่อได้” จัดที่ MA Academy ชั้น 6 BIG C ราชดำริ งานมีตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น. กันโน่นเลยครับ รายละเอียด และสำรองที่นั่ง ติดตามกันได้ที่หน้าเวป UTRADE หรือ เข้าไปดูที่ [email protected] ของ UOBKH ครับ (@UTRADETH)

ดูตามเกม… การปิดราคาสูงสุดของวัน แบบราคานั้น ไม่ได้เห้นมาทั้งวันเลยนี่แหละ ดูๆ แล้วมันก็น่าสนใจ เรียกว่า เล่นมารวมเอาหุ้นในตอน Call Market เนี่ย วันนี้ จะไล่กันทันหรือจะกล้า หรือไม่

แนวรับ                    : … 1.87-1.84 หรือ ลงถึง 1.82 ก็ยังน่าเก็บ

เป้าหมาย                 : … 2.10-2.20 เป้าเก็งกำไร (แค่คิดจะขาย)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค

กราฟราคาหุ้น CMC… จริงๆ แล้ว โครงสร้างระยะสั้น เป้นขาขึ้นอย่างชัดเจน ยิ่งรูปแบบหรือค่าสัญญาณของ MA. ระยะสั้น ให้แนวโน้มเชิวบวกมากๆ เสียด้วย การที่ ไม่ลงมาต่ำกว่า 1.80 อีกเลยนั้น โอกาสของการขึ้นยาว อาจจะคาดหวังไปพร้อมๆ กับการเก็งกำไรระยะสั้นด้วย ก็ไม่ถือว่าผิดกลยุทธ์… เพราะถ้าเราคาดหวังการจะมี รูปแบบราคา ที่เป็นรูปถ้วย หรือ ภาพของ ตัว U นั้น อาจจะคาดหวังได้ นั่นแปลว่า โอกาสจะกลับขึ้นไปถึง 2.60-2.70 ก็มีความเป็นไปได้ในระยะกลางๆ ดังนั้น วันนี้ ก็น่าสนใจ หรือ ระยะนี้ ยังน่าเก็บหุ้น ตราบเท่าที่ ราคาไม่พลิกลงมาต่ำกว่า 1.80 เสียก่อน… แม้ว่า วันนี้ หากจะไม่ขึ้น เราก็ยังคงถือต่อไปได้