เคาะ CPN

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มศูนย์การค้า ที่ราคาปรับตัวลงมา เหมาะแก่การเข้าลงทุนอย่าง CPN กันครับ

CPN มีแผนตั้งเป้ารายได้ปี 2562 ขยายตัวมากกว่า 10% จาก SSSG ที่เติบโต 3-4% หลังจากมีการปรับปรุงศูนย์การค้าเดิมและเริ่มทยอยเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในปีนี้ ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย, เซ็นทรัลชลบุรี, และเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว

โดยในปีนี้ CPN มีแผนจะเปิดศูนย์การค้าใหม่เพิ่มอีก 2 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ (Central i-city) ในเมืองชาห์อลัม รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซียในช่วง 1Q62 และเซ็นทรัล วิลเลจ คาดเปิดให้บริการได้ใน 3Q62 รวมถึงมีการบันทึกผลการดำเนินงานของ GLAND เข้ามาจากการเพิ่มอัตราการเช่าพื้นที่ (OCC) และการขายคอนโดมิเนียม

นอกจากนี้ยังมีแผนออกหุ้นกู้มูลค่า 3-5 พันล้านบาท ในปีนี้ เพื่อทดแทนหุ้นกู้เดิมที่จะครบกำหนดอายุ และใช้ในการขยายธุรกิจ อีกทั้งยังอยู่ระหว่างการพิจารณาขายสินทรัพย์เข้ากอง CPNREIT คาดจะสรุปได้ภายในไตรมาส 2Q62 โดยเบื้องต้นมูลค่าของสินทรัพย์น่าจะไม่ต่ำกว่า 5-6 พันล้านบาท

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค แท่งเทียนดีดตัวขึ้นจากแนวรับเก่าที่ 72.00 ได้มั่นคงมีโอกาสกลับตัวขึ้น โดยทดสอบแนวต้าน EMA5วันที่เป็นขาลงที่ 73.00 เป็นจุดพิจารณาสำคัญ ผ่านยืนได้พร้อมปริมาณการซื้อที่เพิ่มเข้ามาสนับสนุนจะช่วยยืนยันสัญญาณบวก ระยะสั้นแนวรับ 72.00 / 70.00 แนวต้าน 73.00 / 75.00 ตัดขาดทุนหากราคาปรับตัวลงต่ำกว่า 70.00