CENTEL – ควรจะต้องไปต่อแล้วนะ

ที่มาที่ไป… เรื่องการแกว่งตัวของราคา บางครั้ง มันก็อาจจะทำให้มือใหม่ๆ หรือ ท่านที่ ไม่เคยสนใจเรื่องกราฟ หรืออ่านกราฟเป็นเลยนั้น เกิดความลังเล หรือไม่มั่นใจขึ้นมาได้… เพราะราคาหุ้น ที่ ขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้วนั้น พอมาเจอการแกว่งขึ้นๆ ลงๆ จะเอาทางไหนแน่ มองไม่ออก เดาไม่ถูก ก็เลยขาย หรือถ้าไม่มี ก็ไม่ซื้อ เพราะดูกราฟแล้ว(แต่อ่านไม่ออกนะ) เห็นว่าขึ้นมาสูงนั่นเอง นี่แหละ อาจจะพลาดดีๆ แต่อันนี้ ไม่รวมไปถึงคนที่ดูกราฟไม่เป็น แต่อ่านเกมการเล่น เกมการแกว่งตัว หรือเกมการเขย่าราคาได้นะ ว่าเขาจะเอาทางไหน เรียกว่า ถ้าท่านรู้เรื่องเกมการโยนหุ้นไปมาได้อย่างดี ก็อีกเรื่องนึงนะ แต่ถ้ามีกราฟด้วย ก็จะเหมือนเสือติดปีกเลยแหละครับ… เอาเป็นว่า อย่างที่เหนือเมฆกล่าวไว้เสมอๆ ว่า ถ้าเอา หรือคาดไม่ได้ ก็รอเขาเฉลยมา แล้วก็ลอกทางที่เขาเฉลย เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วครับ… แต่ถ้าแกว่งๆ แล้วไม่แน่ใจจะไปยังไง หรือไปทางไหนต่อ บางครั้ง กราฟมันจะบอกหรือให้น้ำหนักไปในตัวด้วยนะ ก็ต้องศึกษากันดูครับ เรื่องของ ปัจจัยทางเทคนิค ไม่ยาก แม้จะไม่ง่ายเกินไปก็ตาม… แล้วถ้าใครที่ชอบเรื่องของปัจจัยทางเทคนิคมากๆ นั้น และยังไม่ได้เป็นลูกค้าของ UOBKayHian ด้วยแล้วนั้น หากสนใจโครงการดีๆ อย่าง UTRADE-U Team ซึ่ง ปีนี้จะเป็นรุ่น 2 แล้วนะครับ ถ้าสนใจ วันที่ 30 มีนาคม นี้ ไปงานสัมมนาใหญ่ ของ UOBKayHian นะครับ แล้วเปิดบัญชี เป็นลูกค้า ท่านจะได้สิทธิ์ ในการเข้าโครงการ UTRADE-U Team รุ่น 2 ครับ… ซึ่งรุ่นนี้ เราจะ มีโปรแกรมดีๆ แยะ อย่างการสัมมนาแบบ workshop ย่อยๆ ให้บ่อยครั้งมากขึ้น (รุ่นนี้ คลาสพิเศษ)

ดูตามเกม… อย่างที่กล่าวจั่วหัวไว้นั่นแหละครับ ถ้ามองในมุมทางเทคนิค ก็น่าจะต้องขึ้น และอาจจะมีขึ้นแรงๆ หรือ ขึ้นรอบยาวๆ ได้เลยนะ…ถ้าไม่ขึ้นเร็วๆ นี้ มันก็น่าจะผิดวิสัยไป

แนวรับ : … 46.0 น่าสนใจ หรือ 46-47 ราคานี้ ยังน่าซื้อ
เป้าหมาย : … ผ่านระดับ 47.0 ไปได้ มองเป้า 52.0 และ 55.0

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น CENTEL… คือถ้าจะไม่ขึ้น แต่ยังไม่หลุด ระดับ 45.0 ลงมาเสียก่อน ก็ยังพอลุ้นต่อได้ แปลว่า ถ้าต่ำกว่า 45.0 ลงมา คือเราคาดผิด ก็ต้องหาทางหนี แต่ตามหลัก ด้วยรูปแบบราคา แบบนี้ การยืน 46.0 ได้ การขึ้นแรงๆ น่าจะมีตามมาได้ แสดงว่า 1-2 วันนี้ ต้อง จับตาดูอย่างใกล้ชิด แล้วยิ่งสัญญาณของ MA25days ที่ เป็นแนวรับอย่างมีนัยสำคัญด้วยแล้วนั้น ราคาน่าจะเด้ง หนีเส้น MA. ขึ้นไปอีกรอบหนึ่งได้… การหาเป้าหมายใน ภาพนี้นั้น ก็ลองดูระยะทางการขึ้นในรอบที่แล้วนะครับ รอบนี้ ก็จะวิ่งขึ้นพอๆ กัน ถ้านับจาก 43.0 ก็จะได้เป้า 52.0 หรือ จะเอาตั้งแต่การผ่านกรอบ ที่ราคา 46.0 เราก็จะได้เป้าที่ 55.0… เป็นเป้าของรอบเก็งกำไรนะ