หุ้นไทยสัปดาห์หน้าแกว่งกรอบแคบ 1620-1640 จุด โบรกชู 4 หุ้นร่วงแรงน่าสอย

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า กูรูส่งซิก SET สัปดาห์หน้า(11-15 มี.ค.62)ซึมลงในกรอบ 1620-1640 จุด หลังเผชิญปัจจัยในประเทศ-ต่างประเทศกดดัน พร้อมชูหุ้นราคาร่วงแรงน่าเก็งกำไร KBANK, PTT, PTTGC, TOP

นายธีรวุฒิ กานต์นิฃากุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตราสารอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มปี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า(ระหว่างวันที่ 11-15 มี.ค. 2562) คาดจะซึมตัวและเริ่มแกว่งตัวแคบลง เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากปัจจัยเข้าใกล้ช่วงวันเลือกตั้ง ส่งผลให้นักลงทุนที่มีความกังวลใจต่อการเลือกตั้งยังทยอยลดพอร์ตลงทุน ขณะเดียวกันตลาดต่างประเทศยังมีความไม่แน่นอน การเจรจาสงครามการค้ายังไม่มีข้อยุติ และมีแนวโน้มว่าสภาวะเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลง

ทั้งนี้ ประเมินกรอบความเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า แนวรับแรกที่ 1620 จุด และแนวรับถัดไปที่ 1610 จุด แต่เชื่อว่าจะไม่หลุดกรอบแนวรับดังกล่าว ส่วนแนวต้านแรกที่ 1640 จุดและแนวต้านถัดไปที่ 1650 จุด สำหรับกลยุทธ์การลงทุนฝ่ายวิเคราะห์ชอบกลุ่มธนาคารพาณิชย์ KBANK และกลุ่มโรงกลั่น PTT, PTTGC และ TOP เป็นต้น เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาราคาหุ้นปรับตัวลงมาค่อนข้างมากยังมีโอกาสเข้าเก็งกำไร

รายงาน : ถิรดา มั่นพลศรี
อนุมัติ : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com