RICHYรุกไฮเอนด์ ส่งคอนโดเดอะริช เจาะลูกค้าต่างชาติ

ทันหุ้น – RICHY ปลื้มกระแสตอบรับโครงการ The Rich Nana ดีเยี่ยม ช่วยกระตุ้นยอดขาย หนุนผลประกอบการปี 2562 เติบโตก้าวกระโดด ยันไม่ได้รับผลกระทบแบงก์ชาติคุมเข้มสินเชื่ออสังหา เนื่องจากจับกลุ่มลูกค้าตลาดบน-ชาวต่างชาติ

ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY เปิดเผยว่า บริษัทจัดแคมเปญและโปรโมชั่นสำหรับโครงการคอนโดมิเนียม “เดอะริช@เพลินจิต-นานา” มูลค่าโครงการ 3.7 พันล้านบาท ภายใต้แนวคิดโครงการ Wellness Living เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการที่อยู่อาศัยชั้นนำย่าน CBD พร้อมได้แต่งตั้ง บริษัทไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่าย (เอเจนซี่) โครงการดังกล่าว

ทั้งนี้ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าระดับบนทั้งคนไทย และต่างชาติ โดยนำร่องเน้นที่กลุ่ม Medical Tourist, คนจีน และตะวันออกกลาง ลูกค้าชาวไทยที่มีรายได้ตั้งแต่ 180,000 บาทขึ้นไป รวมถึงเจ้าของธุรกิจ ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อและมีความต้องการซื้อ เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย หรือเพื่อการลงทุน โดยใช้กลยุทธ์โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับกลุ่มที่ต้องการซื้อลงทุนด้วยการมอบ Yield guarantee สูงถึง 16% ซึ่งมั่นใจจะช่วยกระตุ้นยอดขาย หนุนผลประกอบการปี 2562 เติบโตก้าวกระโดด

*เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ

สำหรับโครงการเดอะริช@เพลินจิต-นานา เป็นคอนโดมิเนียม High rise ระดับไฮเอนด์  สูง 32 ชั้น 427ยูนิต หนึ่งเดียวบนถนนสุขุมวิทซอย 3 (นานา) ตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ ในส่วนของ Mixed -Use  แบ่งสัดส่วนเป็น 3   ชั้น ประกอบไปด้วยร้านค้า  Retail ระดับ Luxury  กว่า 50  shops ที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Mix Life ได้อย่างลงตัวโดยสามารถเดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิตและนานา ถือได้ว่าเป็นที่ดินที่ตั้งอยู่บนทำเลที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในย่านธุรกิจการค้า บนถนนสุขุมวิท-นานา ที่แนวโน้มราคามีโอกาสปรับตัวสูงขึ้น จึงเหมาะทั้งสำหรับเพื่ออยู่อาศัย และซื้อเพื่อการลงทุน

“กระแสตอบรับในงานนี้ถือว่าดีมาก โดยกลุ่มเป้าหมายของบริษัทเป็นลูกค้าชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวและรักษาพยาบาลในประเทศไทย ชาวจีน และชาวตะวันออกกลาง รวมถึงกลุ่มลูกค้าคนไทยในระดับบนที่มีรายได้ ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกมาตรการคุมเข้มสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งจะมีผลในเดือนเมษายนนี้ และแนวโน้มดอกเบี้ยที่คาดว่าจะทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ออกมาส่งสัญญาณชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่งผลให้ลูกค้าที่คิดจะกู้ซื้อบ้านตัดสินใจได้ง่ายขึ้น” นางอาภา กล่าว