‘WP’รุกขยายธุรกิจพลังงาน เจาะฐานCLMVปั้มยอดLPG

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า WP กางแผนปี 2562 เล็งขยายธุรกิจพลังงาน กองเรือขนส่ง ผลิตถังก๊าซ LPG ร่วมทุนพันธมิตรต่อยอดธุรกิจ ปูทางสู่ผู้นำธุรกิจพลังงานครบวงจร หนุนยอดรายได้เพิ่ม สร้างฐานธุรกิจแข็งแกร่ง “ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง”มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง

               นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP ธุรกิจจัดหา จำหน่ายและขนส่งก๊าซปิโตรเลียมเหลว (Liquefied Petroleum Gas : LPG) เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจปี 2562 ว่า บริษัทเน้นให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิจไปสู่การเป็นผู้นำธุรกิจพลังงานอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ซึ่งธุรกิจที่บริษัทให้ความสนใจเข้าลงทุนเพิ่มนอกเหนือจากธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) คือ กองเรือขนส่ง LPG การผลิตถังก๊าซ LPG คลังเก็บและบรรจุก๊าซปิโตรเลียมเหลวแห่งใหม่ และการร่วมกับ บจก.ไทยแก๊สเพื่อขยายฐานลูกค้า

ขยายฐานCLMV

นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายฐานลูกค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียนใหม่ (CLMV) อาทิ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ และประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากมองว่ากลุ่ม CLMV เป็นตลาดที่ยังขยายตัวได้อีกมาก เพราะยังมีความต้องการใช้ก๊าซ LPG ค่อนข้างสูง ทั้งในภาคครัวเรือน และอุตสาหกรรม

โดยปัจจุบัน WP มีส่วนแบ่งการตลาดยอดขายก๊าซในประเทศ ภายใต้แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” เป็นอันดับ 2 หรือคิดเป็น 18% โดยจะทำให้ภาพรวมธุรกิจของบริษัทมีความแข็งแกร่งและมั่นคงอย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

เล็งลงทุนธุรกิจใหม่

นางสาวชมกมล กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มปริมาณการขายก๊าซ LPG ในปี 2562 ของบริษัทคาดว่าจะอยู่ในระดับ 840,000 ตัน ใกล้เคียงกับปี 2561 โดยประเมินการใช้ก๊าซ LPG ในภาคขนส่งน่าจะหดตัวราว 3-5% ส่วนการใช้ภาคครัวเรือนและอุตสาหกรรมน่าจะเติบโตได้ประมาณ 3-5%

“กลุ่มบริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น เพื่อต่อยอดรายได้และสร้างฐานธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ ให้แข็งแกร่งและมั่นคงตามแผนยุทธศาสตร์ในการเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจพลังงานอย่างครบวงจร เป็นการตอกย้ำให้เห็นว่ากลุ่มบริษัทฯ พร้อมลุยต่อจิ๊กซอว์ธุรกิจ ให้ครอบคลุม ครบวงจร จากปัจจุบันมีเพียงธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซ LGP จึงขอให้มั่นใจว่า WP จะสามารถรักษามาตรฐานการดำเนินธุรกิจ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัทฯ และผู้ถือหุ้นในระยะยาว”นางสาวชมกมล กล่าว

 

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com