หุ้นไทยพรุ่งนี้ไปต่อ เคาะต้าน 1680 จุด เน้นสอย 5 หุ้นปันผลเด็ด

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า หุ้นไทยพรุ่งนี้มีลุ้น 1680 จุด จับตาเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนต่อ เเนะทยอยเก็บหุ้นปันผล LH – AP – MAJOR – PTT – PTTEP เด่น

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัย ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.เอเซีย พลัส กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของดัชนีหุ้นไทยวันนี้(25ก.พ.62) ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามคาดจากเงินต่างชาติที่ทยอยไหลกลับเข้ามาในตลาดหุ้นไทย รวมถึงปัจจัยบวกจากการที่ประธานาธิบดีสหรัฐ เลื่อนเส้นตายการปรับเพิ่มอัตราภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน จากวันที่ 1 มี.ค.62 ออกไปอีก 1 เดือน หรือมากกว่านั้น หลังจากการเจรจาการค้ามีความคืบหน้ามากขึ้นโดยมีรายงานว่าทั้ง 2 ประเทศเริ่มร่าง MOU จำนวน 6 ฉบับเพื่อคลี่คลายข้อพิพาทการค้าที่ยืดเยื้อมานาน ประกอบกับ FED มีแนวโน้มจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

สำหรับทิศทางตลาดหุ้นไทยในวันพรุ่งนี้ (26 ก.พ.62) คาดว่าจะยังปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่อง ซึ่งยังเเนะนำให้ติดตามปัจจัยต่อไปของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน ประเมินดัชนีเเนวรับ 1,660 จุด เเละเเนวต้านที่ 1,680 จุด ดังนั้นแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในระยะสั้น เน้นทยอยซื้อหุ้นปันผล โดยให้ LH, AP, MAJOR, PTT, PTTEP เป็น Top Picks

รายงาน : ชุติมา แก้ววิเศษ
อนุมัติ : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com