เคาะ SAT

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มยานยนต์ ที่ด้านเทคนิคน่าสนใจอย่าง SAT กันครับ

SAT เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เป็นกลุ่ม รถยนต์นั่ง รถกระบะ รถบรรทุกและอุตสาหกรรมเครื่องยนต์การเกษตร โดยกลุ่มลูกค้าหลักได้แก่ผู้ประกอบยานยนต์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศซึ่งมีการทำสัญญาซื้อขายระยะยาว และผู้ค้าชิ้นส่วนอะไหล่

แนวโน้มผลการดำเนินงาน 4Q61Fกำไรปกติจะหดตัว QoQแต่จะเพิ่มขึ้น YoYเนื่องจาก SAT ยังมีการรับรู้รายได้จากคำสั่งซื้อใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จาก Axle Shaft ที่ส่งออกไปยังสหรัฐและยังคงเติบโตได้ดีกว่าภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้านอัตรากำไรขั้นต้นคาดว่าจะดีขึ้นจากไตรมาสก่อนที่ 18.7% และ 4Q60 ที่อยู่ที่ระดับต่ำเพียง 14.2% ซึ่งเรามองว่าราคาได้ตอบสนองการคาดการณ์ผลประกอบการไปแล้วโดยในช่วง 4Q61 ราคาปรับตัวลงถึง 30%

คาดยอดผลิตรถยนต์ปี2562 จะทรงตัวราว 2.15 – 2.20 ล้านคัน อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงานของ SAT ยังมีทิศทางที่ดีกว่าภาพรวมอุตสาหกรรม เพราะคำสั่งซื้อใหม่ที่ได้รับมาต่อเนื่อง และยังมีแผนที่จะขยายฐานลูกค้าใหม่ในต่างประเทศเพิ่มขึ้น

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค แท่งเทียนแกว่งตัวขึ้นยืนเหนือ EMA5วนได้พร้อมปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นมากกว่าค่าเฉลี่ย 14 วันสนับสนุนแนวโน้มบวก ขณะที่ Slow stochastic ที่ตัดขึ้นเหนือบริเวณภาวะ oversold นั้นเป็น buy sig. และ RSI ที่ชี้ขึ้นเป็นโมเมนตัมบวก ระยะสั้นเน้นยืนแนวรับที่ EMA 5 วัน 18.20 / 18.00 ไม่ควรต่ำกว่าเพื่อคงแนวโน้มขาขึ้น แนวต้าน 18.70 / 19.00 ตัดขาดทุนหากราคาปรับตัวลงต่ำกว่า 18.00