BWG – เล่นยาก แต่เห็นใครก็ว่าดี

ที่มาที่ไป… ก็อาจจะเหมือนกับหุ้นพื้นฐานดีๆ หลายตัว ที่บางครั้ง อาจจะเล่นยากหน่อย อาจจะด้วยหลายอย่างแตกต่างกันไปแต่ละตัวหุ้น บางตัวก็อาจจะมีคนบอกว่า คนดูแลดี… บางตัวก็จะมีว่า ตัวนี้กองทุนมีแยะ ต้นทุนต่ำๆ จ้องขายอยู่ หรือ บางทีอ้างไปถึงเจ้าของว่าเขี้ยวอย่างนั้น เขี้ยวอย่างนี้ เป็นต้น แล้วอย่าง BWG ล่ะ เห็นแว่วๆ มาว่าพื้นฐานก็ไม่ขี้เหร่อะไรเลยนะ เรียกว่าเป็น ขยะห่อทองคำ ทำนองนั้น… แล้วถ้าราคาพื้นฐานไม่ได้อยู่แถวๆ นี้ ทำไมก่อนหน้านี้ ไม่มีใครไล่ซื้อกันแบบหนักๆ เลยล่ะ สงสัยอาจจะ เป้นเพราะด้วยเหตุอะไรบางอย่างที่กล่าวมาข้างต้นก็ได้กระมัง… แต่เอาเถอะครับ ไม่ว่าจะด้วยอะไร แบบไหน ถ้าไม่เสียทรงไปจากนี้ แนวโน้มก็ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ เลยเหมือนกัน… วนเข้ามาที่ตลาด หรือ SET Index กันเสียหน่อยเป็นไร เพราะเมื่อวันวานก็ได้กล่าวไปแล้วว่า ขณะที่นั่งเขียน คือ นั่งเขียนในตอนเย็นวันศุกร์ แล้วท่านจะได้อ่านกันในวันจันทร์ ซึ่งนั่นแปลว่า ในช่วงที่เขียนเย็นๆ วันศุกร์นั้น ตลาดได้ปิดไปแล้วด้วย และเราก็ทราบเรื่องราวที่ทำให้ตลาดแกว่งตัวผันผวนไปแล้วด้วย แม้เหมือนจะปิดทำท่าทางดูดี แต่เหนือเมฆ ก็ได้กล่าวว่า อะไรจะเกิดขึ้นหลัจากเขียนเสร็จ หรือ อะไรจะเกิดขึ้นในวันเสาร์อาทิตย์บ้าง… เพราะอย่างน้อย ก็มีผลจิตวิทยากับตลาด หรือ การลงทุนในหุ้นบ้างแหละ… ยังไม่ทันไร แค่ผ่านไปไม่กี่ช่วงโมงก่อนข้ามเขต เวลาวันใหม่ ก็เจอเข้าให้อีกเปรี้ยง … ทีนี้แหละ วันจันทร์ที่ท่านเห็น ก็เทซ้ายลงมากันเลยทีเดียว… แต่เชื่อไว้ มันไม่ใช่ข่าวร้ายหรือข่าวดีอะไรเลย ตลาดแค่กระทบสั้นๆ ของดี อาจจะต้องมองกันยาวๆ หน่อย

ดูตามเกม… อย่างน้อยๆ ช่วงท้ายๆ การซื้อขาย ก็เห็นแล้วว่า หุ้นที่วาง Offer ก้อนใหญ่ๆ จะเห้นมีคนกวาดไปทีเดียวหมด… นั่นแปลว่า เกมนี้ มีผู้เล่นรายใหญ่ ยังไม่จากไปไหนแน่นอน (เล่นซื้อนี่)
แนวรับ : … 1.32-1.30 หรือ ลงไปถึง 1.28 ก็ยังน่าเก็บ
เป้าหมาย : … น่าจะผ่าน 1.4 แล้วไปทดสอบ 1.55-1.60 ได้

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น BWG… เรื่องของสัญญาณทางเทคนิค ในภาพนี้นั้น เป็นพื้นๆ ง่ายๆ เลยแหละครับ บางครั้ง แค่เอ่ยว่า ใช้เส้น MA10days และ MA25days เลยนั้น ท่านนักลงทุน นักเก็งกำไร ที่ใช่เรื่องเทคนิคในการช่วย ตัดสินใจ จะรู้เลยว่า ภาพนี้ สื่อถึงอะไร… เหมือนการดู ภาพศิลป์ ถ้าใครเข้าใจ ก็จะสามารถอ่านออกได้ว่าผู้วาด ต้องการสื่อถึงอะไร… แต่ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคนั้น มันจะมีบางอย่างที่เข้ามาช่วยในการคาดการณ์ หรือ การอ่านแนวโน้ม ว่าจะเล่นทางไหน บางอย่างนั้น คือ ประสบการณ์ของผู้ที่เฝ้าดูหุ้นตัวนั้นนานๆ หรือ เป็นหุ้น ประจำตัว หรือ ไม่ก็เป้นนักเก็งกำไร ที่ชอบหุ้นตัวเล็กๆ ลองดูกราฟย้อนหลังนะครับ BWG บอกอะไรเราได้บ้าง