จับตา CENTEL-VCOM

CENTEL 

Resistance 47.25-50.00
Support 45.00

แนะนำซื้อเก็งกำไร ราคา Sideway up ต่อเนื่องหนุนด้วยประมาณการซื้อขายสะสมที่อยู่ในระดับสูง ด้านสัญญาณ MACD ที่เป็นบวกต่อเนื่อง เราแนะนำให้ใช้แนวรับไว้ที่ 45.00 บาท เป็นเกณฑ์หากยืนได้แนะนำ Follow Buy วางเป้าหมายเก็งกำไรที่แนวต้าน 47.25-50.00 บาท ตามลำดับ และวางจุด Stop Loss เอาไว้ที่ 44.50 บาท

ลักษณะธุรกิจ : แบ่งเป็น 2 ธุรกิจ คือ 1. ธุรกิจโรงแรมในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ของตนเอง เซ็นทารา โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เซ็นทรา และธุรกิจรับจ้างบริหารโรงแรมภายใต้สัญญาบริหารโรงแรม 2. ธุรกิจอาหารจานด่วนในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ของตนเอง คือ เดอะ เทอเรส และแฟรนไชส์ คือ มิสเตอร์โดนัท อาร์ตี้ แอนด์ เค.เอฟ.ซี เปปเปอร์ลันช์ โคล สโตน โยชิโนยะ โอโตยะ เทนยะ คัตสึยะ และ ชาบูตง มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ

VCOM 

Resistance 3.60-3.70
Support 3.46

แนะนำซื้อเก็งกำไร ราคาแกว่งตัวขึ้นสลับพักตัว หนุนด้วยปริมาณการซื้อขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นและสัญญาณ MACD เป็นบวก เราจึงแนะนำให้ Follow Buy วางแนวต้านที่ 3.60-3.70 บาท ส่วนแนวรับ 3.46 บาท และ Stop Loss ที่ 3.40 บาท

ลักษณะธุรกิจ: VCOM ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Distributor) และให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์ที่บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยมีบริษัทย่อย 2 บริษัท ได้แก่ 1) บริษัท วีเซิร์ฟพลัส จำกัด ประกอบธุรกิจให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการให้บริการหลังการขาย 2) บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี (เมียนมาร์) จำกัด ประกอบธุรกิจให้คำปรึกษา ให้บริการติดตั้ง และซ่อมบำรุงเกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์ โดยเน้นการให้บริการสำหรับผลิตภัณฑ์ที่บริษัทได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายในเมียนมาร์