ASIAN ส่งอาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์ ‘มองชู’ ชูความพรีเมี่ยมโกยยอดขาย 200 ลบ. ใน3ปี

ASIAN เปิดตัวอาหารสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ใหม่ “มองชู” ชูคอนเซปต์ “เสิร์ฟความสุขในทุกวัน…ให้กับเค้าที่คุณรัก” ให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพดี ด้วยเมนูที่อร่อย และเต็มเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม จ่อเปิดตัวเดือนก.พ. 2562 เจาะตลาดระดับกลาง-บน ตั้งเป้ายอดขายในไทย 200 ล้านบาทภายใน 3 ปี

คุณเฮ็นริคคัส แวน เวสเทนดร็อปผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการเงิน บริษัท ห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN ผู้ประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแช่เยือกแข็ง, ผลิตภัณฑ์ทูน่าบรรจุกระป๋อง, ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงแบบพรีเมี่ยม (Premium Wet Pet food)  และผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์น้ำ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประกาศแผนการรุกตลาดผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงในปี 2562 เปิดตัวแบรนด์ใหม่ “มองชู”(monchou) เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“มองชู” (monchou) นับเป็นการรุกตลาดภายใต้แบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงของ ASIAN ครั้งแรก ชูจุดแข็ง ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากการเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงแบบพรีเมี่ยมรายใหญ่ ที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับในตลาดอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น สนับสนุนให้ยอดขายกลุ่มอาหารสัตว์เลี้ยงเติบโตขึ้นทุกปี ณ สิ้นปี 2561 มีสัดส่วนรายได้ราว 35% ของยอดขายทั้งหมดทำให้มั่นใจได้ว่า แบรนด์ “มองชู”(monchou) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงจัดอยู่ในเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งส่วนผสมในอาหารสัตว์เลี้ยง ได้รับการวิจัยและพัฒนาขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยทีมวิจัยอาหารสัตว์เลี้ยงที่มากด้วยประสบการณ์ของบริษัทฯ

“ในปี 2562 เราประกาศแผนการบุกตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงเต็มกำลัง ปั้นแบรนด์ใหม่ของตัวเอง ในชื่อ “มองชู”(monchou) จากก่อนหน้านี้ เราพัฒนาอาหารธุรกิจสัตว์เลี้ยงและเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงให้แบรนด์ดังในต่างประเทศมากมาย แบรนด์นี้ จะแสดงให้เห็นศักยภาพของ Asian และทำให้คุณภาพของสินค้าเป็นที่รู้จักเราใส่ใจเรื่องสุขภาพของสัตว์เลี้ยงเป็นหลัก ต้องการให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง และปลอดภัยโดยแบรนด์มองชู ผลิตจากวัตถุดิบเนื้อสัตว์แท้ 100%คุณภาพพรีเมี่ยมเกรดและ Grain free ปลอดจากข้าว ข้าวโพด แป้งสาลี ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงจะได้สัมผัสรสชาติที่ อร่อย สุขภาพดี ด้วยเมนูที่เต็มเปี่ยมคุณค่าทางโภชนาการอย่างเหมาะสม เพื่อมอบความสุขในทุกๆมื้อ ให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณภายใต้สโลแกน “เสิร์ฟความสุขในทุกวัน ….ให้กับเค้าที่คุณรัก “ Serve the best for your pet”นายเฮ็นริคคัส กล่าว

นายจิรชาญ คัมภิรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอเชี่ยน กรุ๊ป เซอร์วิส จำกัด ผู้พัฒนาทางการตลาดทั้งในและต่างประเทศของผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่มของAsian เปิดเผยว่า จากข้อมูลสถิติย้อนหลัง 10ปีตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในไทยเติบโต10-25% ต่อปี ซึ่งในปี 2562 คาดว่าตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงจะมีมูลค่ารวมอยู่ประมาณ 36,000 ล้านบาท เติบโตอยู่ที่ 10% โดยตลาดกลุ่มอาหารสัตว์พรีเมี่ยมจะอยู่ที่ 4,600 ล้านบาท ซึ่ง Asian เห็นเป็นโอกาสในการขยายฐานธุรกิจ

แบรนด์ “มองชู”(monchou) ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาท ภายใน 3ปีแรกผ่านการสร้างแบรนด์และจัดกิจกรรมทางการตลาดทั่วประเทศ  รวมถึง CLMV คาดว่าจะใช้งบประมาณ ในการสร้างแบรนด์ราว 50 ล้านบาท โดยเจาะกลุ่มร้านค้าประเภท Pet Shop  โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางโมเดิร์นเทรดกลุ่มพรีเมี่ยมเป็นหลักรวมทั้งเสริมช่องทางการจำหน่าย ขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดออนไลน์ด้วย

สำหรับในไตรมาสแรก บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญ “Everyday monchou” เพื่อโปรโมทแบรนด์ภายใต้ concept “เสิร์ฟความสุขในทุกวัน….ให้กับเค้าที่คุณรัก” “Serve the best for your pet” แคมเปญนี้มุ่งเน้นทั้งสื่อ online และ offline ในการสร้าง Engagement กับลูกค้ากลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมี่ยม

สำหรับตลาดประเทศจีน เมื่อเดือนตุลาคม 2561 บริษัทฯ ได้ดำเนินการ Pre-Launch ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์ “มองชู” (monchou) เป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศจีนและได้รับการตอบรับที่ดี จึงประเมินศักยภาพการเติบโตของผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศจีนค่อนข้างสูง เนื่องจากในปัจจุบันลักษณะที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตของชาวจีนส่งเสริมให้มีจำนวนผู้รักสัตว์เพิ่มขึ้น สะท้อนจากการขยายเมืองใหม่อย่างต่อเนื่อง และมีรูปแบบที่อยู่อาศัยที่ทันสมัย สะดวกสบายและรองรับไลฟ์สไตล์เลี้ยงสัตว์ภายในครอบครัว ทั้งนี้  บริษัทฯ คาดว่าจะแถลงแผนการตลาดในประเทศจีน

 

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
ที่มา : IR PLUS
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com