SISB – รีดให้เรียบ ต่อไปก็…(?)

ที่มาที่ไป…  จริงๆ ก็ไม่อยากกล่าวถึงเรื่องราวของหุ้น IPO ในปีที่แล้วเลยนะครับ เพราะ อาจจะมีอะไรมากมายกว่าที่เราๆ ท่านๆ รู้ๆ กันแยะเลยนะ แต่เอาง่ายๆ ก็เรียกว่า ปีที่แล้ว ไม่ใช่ปีทองของ หุ้น IPO สักเท่าไหร่… แต่เอาเถอะครับ เราอย่าไปกล่าวอะไรมากมายให้ช้ำใจเล่นกันเลย ปล่อยๆ ผ่านไปซะ มาว่ากันในปัจจุบันแล้วก็อนาคตกันดีกว่า… วันวานตลาดมีอาการแกว่งๆ แบบว่ายืนระดับ 1660 ไม่ได้นั้น ก็เลยเซลงมา จนเกือบจะหลุด 1650 เอาเสียด้วยซ้ำ… แต่ถ้าดูจากสัญญาณการแกว่งตัวทังหมดแล้ว อาจ จะต้องกล่าวว่า การเข้าใกล้ระดับ 1670 ในวันวาน แล้วอ่อนตัวลง จนต่ำกว่าระดับ 1660 อีกด้วยนั้น ถือว่า สัญญาณเตือนจบรอบ เริ่มจะมีให้เห็นแล้วนะครับ… แสดงว่า โอกาสที่จะจบรอบแถวๆ ระดับ 1680+/- นั้น มีความเป็นไปได้สูง คือ แบบว่า ถ้าจะถึงระดับ 1680+/- ขึ้นมาจริงๆ ยังไงก็ต้องระวังแรงขายที่พร้อมจะ ออกมาได้ทุกเมื่อ ยิ่งถ้าจะมี 1690-1700 ด้วยแล้วนั้น ก็คงต้องตามที่เหนือเมฆกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า พื้นที่ 1680-1700 จะเป้นพื้นที่ของการเริ่มมองขายเล่นรอบมากกว่าการเข้าซื้อ… ซึ่งถ้าจะซื้อ ก็คงต้องรอ รอบอ่อนตัว หรือ รอบลงปรับฐาน และก็ได้เกริ่นๆ ไว้ว่า ถ้าจะเอาเป้าหมายการอ่อนตัวลงในการปรับฐานนี้ ต้องมองกันที่ SMA25days ไว้ก่อนเลย หรือ อาจจะใช้ Fibonacci เข้ามาช่วย… และอาจจะเป็นไปได้ด้วยว่า ระดับจากทั้ง 2 เครื่องมือที่กล่าวนี้ อาจจะใกล้ๆ กัน… แปลว่าตอนนี้ เรายังไม่เอ่ยถึงระดับการรับรอบใหม่นะ รอให้จบรอบขึ้นนี้จริงๆ ก่อน แล้วเราจะมารอว่ากันตรงนั้นอีกที ก็ยังทัน…

ดูตามเกม… จริงๆ ก็อาจจะเป็นเกมง่ายๆ ที่เรียกว่า 5.20 นั้น ใครๆ ก็รู้ว่าราคาอะไร แล้ว การขึ้นมาแกว่งแถวๆ 5.0-5.3 แล้วไม่ยอมไปไหน เป็นใครก็อึดอัด… เรียบสิครับ รีดกันแบบนี้

แนวรับ                    : … 5.20-5.15 ยังน่าสนใจ ยืน 5.3 ยังน่าตาม

เป้าหมาย                : … 6.00-6.20 เป็นเป้าหมายของการเล่นรอบ

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค

กราฟราคาหุ้น SISB… จริงๆ จะว่าไป ภาพนี้ได้ทั้ง 3 เครื่องมือหลักในการวิเคราะห์เลยนะครับ ลองตี Trend ดูก็รูว่าว่า ขาขึ้น แล้วขึ้นมาพักตัวแบบนี้ บางท่านไม่รู้ว่า จะเอายังไง จะไปต่อ หรือ รอลง ก็ลองอ่าน Pattern ดูสิ จะออกทางไหน หรือ ควรให้น้ำหนักในทางไหนกันดีล่ะ แล้วถ้าบวกเรื่องของ MA. เข้าไปด้วยแล้วนั้น ของดีเลย เพราะ ชุด MA. ที่ออกมาเป็นสัญญาณ Bullish Pattern แบบนี้นั้น ถ้าจะนับราคาที่เส้นเริ่มเรียงตัวกันที่ 4.80 เราอาจจะมองการขึ้นยาวๆ ได้ถึงไหนล่ะ ราคาหุ้นเล็ก หรือหุ้นที่ต่ำกว่า 10.0 บาทนั้น สถิติที่เคยว่าไว้ จะไปได้ อีกเท่าไหร่กันล่ะครับเนี่ย หรือ คร่าวๆ มองยาวๆ ก็มอง 9.00-9.50 กันไว้ก่อนก็ได้ในปีนี้ (ดีไม่ดี มี 10.0 ได้)