เคาะ MC

“เคาะไป คุยไป By ASL” วันนี้เรามาคุยกันที่หุ้น MC หรือ บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยอย่างที่หลายท่านทราบว่าบริษัทได้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกเครื่องแต่งกาย อย่าง MC Jeans

ไตรมาสสุดท้ายของปีนั้น ถือเป็นช่วง High Season ของบริษัท เนื่องจากช่วงปลายปีผู้คนมีการจับจ่ายใช้สอยกันจำนวนมาก และยังเป็นช่วง High Season ของธุรกิจโซฟาในอังกฤษเช่นเดียวกัน อีกทั้งในช่วง 2H18 นี้บริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์ของบริษัทที่หันมาเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ Branding ของบริษัทซึ่งจะใช้เป็นกลยุทธ์หลักที่เข้ามาทดแทนการทำโปรโมชั่นลดราคาสินค้าที่บริษัทได้ชะลอไป โดยจะเน้นขายสินค้าที่มี GPM สูง ทำให้ GPM โดยรวม เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ราว 57% จากปกติจะอยู่ที่ 50% เพิ่มเพิ่มกำไรสุทธิให้สูงขึ้น จากยอดขายที่อาจไม่ได้เติบโตมากนัก

ด้านปัจจัยทางเทคนิคของ MC นั้น แท่งเทียนปรับตัวขึ้นแรง เบรคแนวต้าน10.50 พร้อมมีโอกาสเกิด GoldenCross ประกอบกับสัญญาณทางเทคนิคและปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่าง มีนัยยะสำคัญเป็นโมเม้นตัมเชิงบวก ระยะสั้นแนวรับอยู่ที่ 10.20/9.90บาท และแนวต้านที่ 11.00 / 11.30บาท แนะนำซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนที่แนวรับ 10.20 และตัดขาดทุนหากราคาปรับตัวลงมาต่ำกว่า 9.90บาท