ซิตี้โกลด์จับมือพันธมิตรตปท. เสนอ5กองทุนเด่นจากฟิเดลิตี้

ซิตี้แบงก์ เปิดเกมรุก ซิตี้โกลด์ เพิ่มพันธมิตรใหม่ บลจ. ฟิเดลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมด้วย 5 กองทุนดาวเด่นที่สามารถเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุนรับมือตลาดเงิน-ตลาดทุนที่ยังมีโอกาสผันผวน ด้วยจุดเก่นกระจายลงทุนในสินทรัพย์หลายประเทศ หุ้น ตราสารหนี้ กลุ่มธุรกิจที่อนาคตไกล อย่างหุ้นเทคโนโลยี มั่นใจขยายฐานลูกค้า ซิตี้โกลด์ได้มากกว่า 20% ในปีนี้

นายดอน จรรย์ศุภรินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากขยายตลาดลูกค้าระดับบน ในแบรนด์ ซิตี้โกลด์ เพื่อให้บริการด้านปรึกษาการลงทุน โดยตลอดช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมาฐานลูกค้ามีการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ โดยในปี 2561 สามารถขยายตัวได้ถึง 20% และคาดว่าในปีนี้จะเติบโตมากกว่าปีที่ผ่านมา

ส่วนหนึ่งจากกลยุทธ์การจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งไทยและต่างประเทศในการนำเสนอกองทุน โดยเฉพาะการที่ทำให้นักลงทุนไทยสามารถออกไปลงทุนตรงได้ในต่างประเทศ โดย นายดอน บอกว่า ซิตี้โกลด์ ยังคงเดินหน้าเพิ่มพันธมิตรบริษัทบริหารสินทรัพย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้

“ปัจจุบัน เรามีพันธมิตรที่เป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ทั้งหมด 17 ราย เป็นสัญชาติไทย 6 ราย และจากต่างประเทศ 11 ราย และในไตรมาสนี้ ประมาณ มีนาคมก็มีแผนจะเสนอกองทุนใหม่เพิ่มเติมให้กับลูกค้ากลุ่มซิตี้โกลด์ ได้มีทางเลือกในการลงทุนกองทุนต่างประเทศโดยตรง”

นายดอน บอกว่า กลุ่มลูกค้าที่เป็นซิตี้โกลด์ เป็นผู้ที่มี เงินฝาก 5 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ก็คือ การบริหารเงินให้สามารถงอกเงยภายใต้ภาวะความผันผวนของตลาดเงินและตลาดทุน ทำให้ล่าสุดได้ร่วมมือกับ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟิเดลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เสนอ 5 กองทุน ที่สามารถนำมาพิจารณาเพื่อเก็บเข้าพอร์ตของนักลงทุนได้

นายวิลดอน โก Wholesale Director ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฟิเดลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า 5 กองทุนที่เปิดตัวทั้งหมด เป็นกองทุนรวม ที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่นในกลุ่มกองทุนประเภทเดียวกัน และเป็นกองทุนที่เหมาะกับการวางกลยุทธ์ให้สอดรับกับการลงทุน ซิตี้ในปี 2562 ได้แก่ โดย กองทุนFidelity Funds – Global Dividend Fund เน้นการลงทุนในตราสารทุนที่มีรายได้ดีทั่วโลก โดยเน้นหุ้นกลุ่มปันผลที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง

กองทุน Fidelity Funds – Emerging Markets Fund เน้นการลงทุนในตราสารทุนของตลาดเกิดใหม่ ในภูมิภาคที่มีการเติบโต อาทิ ละตินอเมริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง กองทุน Fidelity Funds – Asian High Yield Fund เน้นลงทุนในตราสารหนี้ไฮยิลด์ ในภูมิภาคเอเชีย

กองทุน Fidelity Funds – China High Yield Fund เน้นลงทุนในตราสารหนี้ไฮยิลด์ ในประเทศจีน รวมถึงฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า และ Fidelity Funds – Global Technology Fund เน้นลงทุนในหุ้นกลุ่มวัฏจักรเทคโนโลยีที่มีมูลค่าอยู่ในระดับน่าลงทุน

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ซิตี้ คาดเศรษฐกิจโลกปี 2562 ชะลอตัวเล็กน้อย ที่ 3.1% โดยยังคงเชื่อว่าวัฐจักรเศรษฐกิจยังคงเป็นขาขึ้นอยู่ แม้ว่าจะอยู่ในช่วงปลายก็ตาม และคาดการณ์อัตราเติบโตของผลกำไรทั่วโลกในปี 2562 ที่ 9.7% ด้วยปัจจัยด้านบวกจากหลายภูมิภาคทั่วโลก ทั้งนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ และการลงทุน รวมทั้งการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา อุปสงค์ภายในประเทศของภูมิภาคยุโรป ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และแผนนโยบายการคลังของประเทศจีน

สำหรับด้านตลาดเกิดใหม่มีแนวโน้มเติบโตอยู่ที่ 4.5% ในปี 2562 และ 4.6% ในปี 2563 ในขณะที่ตลาดพัฒนาแล้ว มีแนวโน้มชะลอตัวเล็กน้อย แต่ยังเติบโตอยู่ที่ 2.0% และ 1.7% ตามลำดับ 

 

รายงาน : อรุณ พงษ์พิชิต
ติดอาวุธปัญญา…กดติดตาม (subscribe)
https://line.me/R/ti/p/%40kro3673w