KTBST ส่อง SET trade สั้นๆ เน้นหุ้นรายตัว ชู BBL, CPALL, GLOBAL เด่น

SET Recap
SET ปิดที่ระดับ 1653.09 จุด ลดลง 0.53 จุด (-0.03%) มูลค่าการซื้อขาย 25,349.84 ล้านบาท ตลาดหุ้นวานนี้ปิดลบ ปัจจัยต่างประเทศการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนมีความคืบหน้าขึ้น นโยบายการเงินของ Fed ผ่อนคลายลงและติดตามการแถลงนโยบายประจำปีของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในขณะที่ปัจจัยภายในประเทศเป็นเรื่องทิศทางการเมืองที่เริ่มมีการลงสมัคร สส.

SET Outlook
คาดดัชนีฯยังวิ่งกรอบแคบ คาดมูลค่าซื้อขายยังคงเบาบางจากเทศกาลตรุษจีน บวกกับตลาดไม่มีข่าวใหม่ ๆ เข้ามา นักลงทุนชะลอการซื้อ สลับไปเก็งกำไรช่วงสั้นหุ้นเล็กมากขึ้น ……. 9.00 น. ของวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย การแถลงนโยบายประจำปีของประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีผลต่อตลาดหุ้นและดอลล่าร์ เรื่องที่ตลาดควรสนใจ คือ นโยบายต่างประเทศของสหรัฐฯจะเป็นมิตรกับประเทศอื่น ๆ มากขึ้นหรือไม่และนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ค่าดอลล่าร์ ที่ขยับขึ้นมาแล้ว 0.5% ในสัปดาห์นี้ ส่วนหนึ่งมาจากเก็งในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นลบต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ (น้ำมัน) ในช่วงสั้น ๆ …….. ปริมาณการซื้อขายในตลาดหุ้นคาดจะเบาบาง (ต่ำกว่า 3 หมื่นลบ.) เนื่องจากเทศกาลตรุษจีน ……. ปัจจัยในประเทศ คือ การประชุม กนง.ของไทย เราคาดคงดอกเบี้ยไว้ที่ 1.75% หากเป็นไปตามนี้ บวกต่อภาพเศรษฐกิจที่ดอกเบี้ยทรงในระดับที่ต่ำอยู่ต่อไป อาจชะลอการแข็งค่าของเงินบาทและบวกต่อหุ้นที่อยู่อาศัย……มาตรการควบคุมมลพิษจากการประชุม ครม. คาดมีผลบวกต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ แต่อาจทำให้ปริมาณการใช้น้ำมันลดลง ……. ตัวแปรที่ติดตามในวันนี้ คือ ก.คลัง จะสรุปแผนควบรวม TMB และ TBANK และ ม.หอการค้าไทย เผยตัวเลขความเชื่อมั่นผู้บริโภค

Recommendation
มูลค่าซื้อขายของตลาดที่ลดลง ทำให้นักลงทุนเล่นเก็งกำไรช่วงสั้นมากขึ้น และมีการสลับกลุ่มเล่น โดยกลุ่มน้ำมัน-ปิโตรเคมี มีแรงขายอาจกดดันต่อราคาหุ้นในวันนี้ได้ กลุ่มมีแรงซื้อเข้าจะเป็นค้าปลีก-อาหารและหุ้นอื่น ๆ ที่เดินหน้าบวก ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ข่าวเฉพาะตัวหรือเล่นตามหน้าข่าวที่ออกมาซึ่งจะต่อเนื่องมาถึงวันนี้ คือคนเล่นเก็งกำไรช่วงสั้น ๆ ในหุ้นที่มีข่าวออกมา (UV, EGCO,TMB) …….หุ้นที่เราแนะนำของเราในวันนี้ BBL, CPALL, GLOBAL สำหรับหุ้นที่เราเห็นว่ามีประเด็นบวกอื่น ๆ จะประกอบด้วย TKN, BEC และ NER

Technical : GPSC, AKR, CMC
* เป็นหุ้นที่แนะนำโดย KTBST ยังไม่ได้จัดทำบทวิเคราะห์

Key Factors to Watch
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงนโยบายประจำปี (5 ก.พ.)
ตัวเลขความเชื่อมั่นผู้บริโภคของไทย(6 ก.พ)

Today Strategy Stock Picks

BEC (ซื้อ, เป้าเชิงกลยุทธ์ 7.50 บาท) หุ้น Turnaround ตัวจริงปี 2019
BEC เป็นหุ้น turnaround ของปีนี้  การปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่น่าจะหนุนรายได้ในปีนี้ ผลประกอบการพลิกฟื้นจากขาดทุน 3 ไตรมาสติดต่อกันมาเป็นกำไรอยู่ที่ 78 ล้านบาทในไตรมาส 3Q19 และเรามองว่าใน 4Q18 กำไรสุทธิจะเติบโตโดดเด่นทั้ง YoY, QoQ จาก High season ของกลุ่ม FMCG สำหรับปี 2019 เราประมาณการกำไรสุทธิอยู่ที่ 386 ล้านบาท ขยายตัว 2,598% YoY ราคาปิดวันก่อน 6.40 บาท

TKN (ซื้อ, เป้าเชิงกลยุทธ์ 12.00 บาท) กลับเข้าสู่โหมดปกติ
เรามีมุมมองเชิงบวกต่อรายได้จากการขายของ TKN ที่จะอยู่ในระดับสูงต่อเนื่อง แม้ปริมาณการส่งออกไปจีนจะชะลอตัว แต่ยอดขายในประเทศยังคงแข็งแกร่งและยังครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่งต่อเนื่อง

ราคาหุ้นที่ปรับลงอย่างต่อเนื่องในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาสะท้อนปัจจัยลบไปเกือบหมดแล้ว โดยผลประกอบการที่ชะลอตัวต่อเนื่องเกิดจากการเปิดโรงงานใหม่ที่มีกำลังผลิตเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวทำให้ต้องแบกภาระค่าเสื่อมเพิ่มขึ้น รวมถึงราคาวัตถุดิบที่ปรับขึ้นด้วย ประกอบการการรุกตลาดต่างประเทศในช่วงที่ผ่านมาไม่ประสบผลสำเร็จอย่างที่คาดไว้ แต่อย่างไรก็ตามปีนี้สถานการณ์เปลี่ยน หากมองจากรายได้ที่ยังแข็งแกร่งและบริษัทสามารถควบคุมต้นทุนได้ดีขึ้น แค่นี้กำไรก็น่าจะดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

ราคาหุ้นปัจจุบันที่มี upside จากราคาเป้าหมายกว่า 34% ราคาปัจจุบันซื้อขายที่ระดับ PE 22 เท่า เทียบกับอัตราการเติบโตของกำไรปีนี้ราว 20% ถือว่าไม่แพง ราคาปิดวันก่อน 10.10 บาท

News Comment

ANAN: เข้าซื้อหุ้น 5% ใน DTC เพื่อลงทุนในระยะยาว
วานนี้ ANAN แจ้งการเข้าซื้อหุ้น DTC จำนวน 42.5 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 5% ใน DTC ที่ราคาหุ้นละ 12 บาท รวมมูลค่า 510 ล้านบาท เพื่อลงทุนในระยะยาว ทั้งนี้ ANAN ได้ดำเนินการซื้อหุ้น DTC เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 5 ก.พ.2019 (ที่มา: SET)

KTBST: เรามองเป็นกลางต่อประเด็นดังกล่าว โดยเรามองว่า ANAN ต้องการขยายธุรกิจที่เป็น recurring income มากขึ้น จากปัจจุบันที่เน้นเฉพาะรายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันมีความเสี่ยงมากขึ้น เรามองว่าการเข้าซื้อหุ้น DTC ซึ่งประกอบธุรกิจโรงแรม จะเป็นการช่วยเพิ่มรายได้ recurring income ซึ่งคาดว่าทั้ง ANAN และ DTC อาจสร้างธุรกิจร่วมกันในอนาคต สำหรับราคาซื้อที่ 12 บาท/หุ้น จะสูงกว่าในช่วงเดือน พ.ค.2018 ที่ CPN เข้าซื้อ DTC ที่ 11 บาท/หุ้น อย่างไรก็ตาม หากเทียบราคาที่ซื้อจะคิดเป็น PBV ที่ 2.06 เท่า ยังต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ ERW (3.58 เท่า), CENTEL (4.89 เท่า) และ MINT (2.92 เท่า) สำหรับ ANAN เรายังแนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 5 บาท เรามองว่าราคาหุ้นปัจจุบันปรับตัวลดลงมากจน PER ต่ำเพียง 5.5 เท่า คิดเป็น -1.5SD Avg. PER (ค่าเฉลี่ย PER ในอดีตที่ 10.8 เท่า) อัตราผลตอนแทนจากเงินปันผลที่ 6.5% ต่อปี

GPSC: คาดปิดดีล GLOW ใน 1Q19 พร้อมแย้มแผนลงทุนในเมียนมาตามกลุ่ม PTT
GPSC คาดสามรถปิดดีลการซื้อ GLOW ได้ใน 1Q19 หลังขายโรงไฟฟ้า GLOW SPP1 แล้วเสร็จ พร้อมกับเผยอยู่ระหว่างสรุปแผนลงทุนในเมียนมาโรงไฟฟ้า 2 โรงร่วมกับกลุ่ม PTT กำลังการผลิตหลายร้อย MW คาดมีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญอย่างน้อย 1 โครงการในปีนี้ (ที่มา: ข่าวหุ้น)

KTBST: มีมุมมองเป็นบวกต่อประเด็นดังกล่าว หากสามารถปิดดีลซื้อ GLOW ได้เร็วก็จะรับรู้ Synergy benefit ได้เร็วขึ้น นอกจากนี้เรื่องการลงทุนในเมียนมาตามกลุ่ม PTT มี Positive development ที่ดี ล่าสุดให้ข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ระหว่างสรุปแผนพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้า 2 โครงการขนาดกำลังการผลิตหลายร้อย MW พร้อมกับอยู่ระหว่างทบทวนแผนลงทุน 5 ปีเนื่องจากมีการลงทุนเข้ามามาก แม้เรายังคงคำแนะนำ “ถือ” ราคาเป้าหมาย 63.50 บาท แต่มีแนวโน้มปรับประมาณการขึ้น จากการรวมประโยชน์จากการซื้อ GLOW และการขยายการลงทุนตามกลุ่ม PTT ซึ่งรอการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม

PTTEP: ข่าวดีโมซัมบิกฯ เซ็นขาย LNG ให้ เชลล์’
PTTEP ประกาศรับข่าวดี! โครงการโมซัมบิกฯเซ็นสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) กับ “เชลล์” รวม 2 ล้านตัน/ปี สัญญายาวถึง 13 ปี หนุนโครงการโมซัมบิกเร่งเดินเครื่องพัฒนา พร้อมเข้าสู่กระบวนการตัดสินใจขั้นสุดท้าย (FID) ภายในครึ่งแรกปีนี้ (ที่มา: -ข่าวหุ้น)

KTBST: เรามีมุมมองเป็นบวกต่อข่าวดังกล่าว ซึ่งเป็นการพัฒนาที่สำคัญที่จะทำให้โครงการโมซัมบิกฯสามารถ FID ได้ในกรอบเวลาที่ตั้งไว้คือในปีนี้เป็นอย่างช้า สำหรับโครงการโมซัมบิกฯ PTTEP มีสัดส่วนในการถือหุ้นอยู่ 8.5% ในระยะสั้นยังไม่มีผลต่อประมาณการและกำไร แต่ถือว่าเป็นข่าวดี เรายังคงคำแนะนำ “ซื้อ” 139.00 บาท

COMMERCE: ไม่ขยายเวลาช้อปคืนแวต5% ชี้แค่หนุนใช้บัตรลดถือเงินสด
กระทรวงการคลังไม่มีนโยบายที่จะขยายเวลามาตรการช้อปคืนแวต 5% ที่ใช้ระหว่าง 1-15 ก.พ. นี้ออกไปอีกแต่อย่างใด แม้ว่าเวลานี้จะมีประชาชนเข้ามาลงทะเบียนใช้สิทธิไม่มากก็ตาม (ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)

KTBST: เรามีมุมมองเป็นกลางต่อข่าวดังกล่าว เป็นข่าวเดิมที่เคยออกมาก่อนหน้าสักระยะหนึ่งแล้ว และตลาดตอนนี้ไม่ได้คาดหวังเรื่องนี้มากในตอนนี้ และไม่น่าจะกระทบต่อหุ้นกลุ่ม COMMERCE แล้ว แต่มองไปยังปัจจัยหลักเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นมากกว่า ยังคงแนะนำ หุ้นค้าปลีกที่มีสาขากระจายลงสู่ชุมชน เช่น CPALL (ราคาเป้าหมาย 85 บาท), BJC (72 บาท)

TU: โพลาร์วอร์เทกซ์ถล่มUSไม่กระทบราคาทูน่า
“Polar Vortex” ถล่มสหรัฐ อากาศหนาวเฉียบพลัน รุนแรง USDA จับตาราคาธัญพืช-ปศุสัตว์ ด้าน “ทียู” ชี้ไม่กระทบทูน่านำเข้า-ด้าน ส.อ.ท.เฝ้าระวังราคาวัตถุดิบขยับขึ้นปลายปี (ที่มา: หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ)

KTBST: เรามีมุมมองเป็นกลางต่อข่าวดังกล่าว Polar Vortex ไม่มีผลกระทบต่อวัตถุดิบทูน่าในกลุ่มทียูแต่อย่างไร เนื่องจากแหล่งวัตถุดิบหลักอยู่ในคาบสมุทรแปซิฟิกและคาบสมุทรอินเดีย ซึ่งอยู่ในโซนน้ำอุ่น ราคาหุ้นปรับตัวดีขึ้น แต่ยังอยู่ในระดับ PER 16x 2019 EPS ต่ำกว่าในอดีตช่วงที่ธุรกิจทูน่าดีซึ่ง trade อยู่ที่ 20-25x เราจึงให้ราคาเป้าหมาย PER 18xของกำไรปกติ (เท่ากับค่าเฉลี่ย PER 5 ปีย้อนหลัง) ได้ราคาเป้าหมาย 20 บาท คงคำแนะนำ “ซื้อ”

BEC: โฉมใหม่ BEC ในมืออริยะ พนมยงค์”
แหล่งข่าววงการอุตสาหกรรม คอนเฟิร์มกับทีมงานหนังสือพิมพ์ “ทันหุ้น” ว่า มีเปอร์เซนต์สูงมาก ที่ BEC จะดึง คุณอริยะ พนมยงค์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ Line ประเทศไทย มารับตำแหน่งใหม่ President ของ BEC คาดเปิดตัวในช่วงเดือน ก.พ. (ที่มา: หนังสือพิมพ์ทันหุ้น)

KTBST: เรามีมุมมองเชิงบวกกับข่าวข้างต้น เรามองว่าหากคุณ บี๋ อริยะ พนมยงค์ จะเข้ามารับตำแหน่งในกลุ่ม BEC เราคาดว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในด้านคอนเทนต์แพลตฟอร์มใหม่ๆออนไลน์ เบื้องต้น เราคาดว่ารายได้ออนไลน์ปี 2019 จะขยายตัว 20% YoY อยู่ที่ 384 ล้านบาท ด้านแนวโน้มภาพรวมในช่วง 1Q19 เราคาดว่า BEC จะพลิกฟื้นกลับมาทำกำไรอีกครั้งจาก 4Q18 ที่คาดว่าจะขาดทุน หนุนโดย 1) การเลือกตั้งที่จะเกิดใน มี.ค. คาดเม็ดเงินโฆษณาจะขยายตัวหลังเลือกตั้ง 2) เรตติ้งที่กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง โดยละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง มีเรตติ้งเปิดตัวอยู่ที่ 4.006 สูงกว่าบุพเพสันนิ วาสที่เรตติ้งอยู่ที่ 3.4 และทาง BEC ได้เผยว่า การจองโฆษณาในช่วงเวลาฉายละครเรื่องนี้ได้เต็มหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม เรายังคงแนะนำ “ถือ” ที่ราคาเป้าหมาย 7.50 บาท จนกว่าจะเห็นการฟื้นตัวที่ชัดเจนของเรตติ้งและการปรับผังโครงสร้างของ BEC

Research Highlights

CPN (ซื้อ/ 93.00 บาท)
“คาดกำไร 4Q18 โตได้ต่อ YoY และคาดปี 2019 ยังโตได้อีก”
เราประมาณการกำไรสุทธิ 4Q18 ที่ 2,763 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19%YoY แต่ลดลง 6% QoQ โดยการเพิ่มขึ้น YoY มาจากการเปิดศูนย์ใหม่ที่เซ็นทรัลภูเก็ต ประกอบกับ เซ็นทรัลเวิลด์มีการปรับขึ้นค่าเช่าหลังจาก Renovate เสร็จเมื่อเดือน ต.ค. 2018 ขณะที่ลดลง QoQ เนื่องจากไตรมาสนี้มีการรับรู้ยอดโอนคอนโดได้เพียง 220 ล้านบาท จาก 3Q18 ที่ 820 ล้านบาท ประกอบกับ มีค่าใช้จ่ายทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นตามฤดูกาล เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2019 ที่ 1.3 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% YoY มาจากการเปิดศูนย์ใหม่ 2 ศูนย์ และยังมีการทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้จากการโอนคอนโดอีก 3.1 พันล้านบาท ส่วน GLAND คาดว่าจะการเติบโตรายได้ให้กับ CPN ในปีนี้ได้ราว 2% จากรายได้รวม ยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมายที่ 93 บาท อิง DCF เทียบเท่า PE ที่ 31.6x ที่ +1.25SD ย้อนหลัง 5 ปี

PTTGC (ถือ/ 79.00 บาท)
“คาดกำไร 4Q18 ไม่ดีจาก Stock loss และธุรกิจปิโตรเคมียังกดดัน”

คาดกำไรสุทธิ 4Q18 ที่ 4,917 ล้านบาท – 49% YoY, -62% QoQ โดยหลักเป็นผลมาจากขาดทุนสต๊อกสินค้า และส่วนต่างราคาของปิโตรเคมีที่ลดลง เราปรับประมาณการกำไรปี 2018 ลงเหลือ 40,925 ล้านบาท จาก Stock loss และปรับลดกำไรปี 2019 ลง เหลือ 37,694 (ลดลง 20% และ 15 % จากประมาณการเดิม) เราได้มีการปรับราคาเป้าหมายจาก EBITDA ที่ลดลง โดยอิง EV/EBITDA เฉลี่ย 6.5 เท่า ได้ราคาเป้าหมายที่ 79 บาท ในปีนี้ธุรกิจธุรกิจปิโตรเคมีที่ยังไม่โดดเด่นถูกกดดันจาก Ethylene Supply ที่เพิ่มขึ้นและต้นทุนก๊าซที่ปรับเพิ่มขึ้นจึงปรับคำแนะนำเป็น “ถือ” ราคาเป้าหมายที่ 79 บาท

News Summary

Markets
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เมื่อคืนนี้ (5 ก.พ.) ขานรับผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ ซึ่งรวมถึงราล์ฟ ลอเรน และเอสเต ลอเดอร์ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย โดยมีการคาดการณ์ว่า ปธน.ทรัมป์จะใช้โอกาสนี้ในการแถลงแผนการต่างๆ ซึ่งรวมถึงการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน และการปรับลดราคายา

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 25,411.52 จุด เพิ่มขึ้น 172.15 จุด หรือ +0.68% ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดที่ 7,402.08 จุด เพิ่มขึ้น 54.55 จุด หรือ +0.74% และดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,737.70 จุด เพิ่มขึ้น 12.83 จุด หรือ +0.47%

ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (5 ก.พ.) โดยได้แรงหนุนจากตลาดหุ้นวอลล์สตรีทที่ปรับตัวเริ่มต้นสัปดาห์ในแดนบวก ขณะที่หุ้นกลุ่มน้ำมันและธนาคารนำตลาดดีดตัวขึ้น

ดัชนี Stoxx Europe 600 พุ่งขึ้น 1.41% ปิดที่ 364.99 จุด

ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 5,083.34 จุด เพิ่มขึ้น 83.15 จุด, +1.66% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 11,367.98 จุด เพิ่มขึ้น 191.40 จุด, +1.71% และดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,177.37 จุด เพิ่มขึ้น 143.24 จุด, +2.04%

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (5 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกอาจจะส่งผลกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน นอกจากนี้ สัญญาน้ำมันดิบยังได้รับแรงกดดันจากโพลล์สำรวจความเห็นของนักวิเคราะห์ซึ่งระบุว่า สต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ของสหรัฐจะพุ่งขึ้นกว่า 3 ล้านบาร์เรล

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 90 เซนต์ หรือ 1.7% ปิดที่ 53.66 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.ปีนี้

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 53 เซนต์ หรือ 0.9% ปิดที่ 61.98 ดอลลาร์/บาร์เรล

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเมื่อคืนนี้ (5 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงเดินหน้าขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย และเข้าลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 3 นอกจากนี้ การแข็งค่าของสกุลเงิน

ดอลลาร์ยังสร้างแรงกดดันต่อตลาดทองคำเช่นกัน

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 10 เซนต์ หรือ 0.01% ปิดที่ 1,319.20 ดอลลาร์/ออนซ์

Economy & Politics & Industry

คลังจ่อควัก’8พันล้าน’ควบ’ทีเอ็มบี -ธนชาต’
คลังเตรียมควักเงิน 8 พันล้านบาทเพิ่มทุน”ธนาคารใหม่” หลังควบ “ทีเอ็มบี-ธนชาต” เพื่อรักษาสัดส่วนหุ้นลำดับ 2 ใกล้เคียง 25% เผยตัวเลขเพิ่มทุนราว 4.3 หมื่นล้านบาท ด้านสคร.เร่งศึกษาความคุ้มค่าก่อนใส่เงินเพิ่ม มั่นใจแผนควบรวมสำเร็จภายในสิ้นเดือนนี้

ครม.งัดภาษีคุมฝุ่นรีดรถเก่า-หนุน’อีวี’
ครม.เคาะแก้ปัญหาฝุ่น 3 ระยะ เผย11 หน่วยงานเกาะติดแก้ปัญหา ชงขึ้นภาษีรถยนต์เก่า ห้ามนำเข้าเครื่องยนต์เก่าจากต่างประเทศ ลดภาษีรถยนต์ไฟฟ้า หนุนแผนผลิตน้ำมันยูโร 5 นายกฯ เผย 600 โรงงานหยุดปรับปรุง รับมือฝุ่นอีกระลอกวันนี้ “ปตท.-บางจาก” นำร่องลดดีเซลพรีเมียม 1 บาท

‘กรุงศรี’ ยกเครื่องระบบไอทีทุ่มลงทุน 8 พันล้าน ปั๊มลูกค้าโมบายแบงกิ้งเท่าตัว
ตั้งเป้าสินเชื่อปีนี้โต 6-8% เน้นธุรกิจรายย่อยเพิ่ม
“แบงก์กรุงศรี” ทุ่มงบ 8.5 พันล้าน ลงทุนระบบไอที-ดิจิทัล หวังยกระดับบริการเพิ่ม คาดช่วยเพิ่มฐานลูกค้าโมบายแบงกิ้งอีก 1 เท่าตัว แตะ 5 ล้านคน ส่วนสินเชื่อปีนี้ตั้งเป้าเติบโต 6-8% เน้นธุรกิจรายย่อยเพิ่ม หวังสัดส่วนเป็น 50% พร้อมสั่งคุมหนี้เสียไม่เกิน 2.5%

ปิด 600 โรงงานลดฝุ่น ระยะยาวจ่อรีดภาษีรถยนต์เก่า เผาในที่โล่งผิดอาญา
ครม.เห็นชอบ 3 มาตรการ แก้ปัญหาฝุ่นพิษ ระยะยาวห้ามนำเข้าเครื่องยนต์ใช้แล้วมาเปลี่ยนใส่รถเก่า

กลุ่มเจริญโหมลงทุน
ยูนิเวนเจอร์ ปรับพอร์ตธุรกิจหลากหลายสร้างรายได้ ทั้งโรงแรม-ร้านค้าปลีก พร้อมเดินหน้าลงทุนต่างจังหวัด

เลื่อนชงครม.ควบรวมแบงก์ข้อมูลไม่ชัด
รมว.คลัง ระบุยังไม่ชงควบรวมแบงก์ทหารไทย-ธนชาต โยน สคร.-สศค.ยังไม่สรุปเรื่องที่ถาม พร้อมยันไม่ขยายเวลาช็อปคืนแวต

เอสซีบีตั้ง ‘4ขุนพล’ วางกลยุทธ์แบงก์ ดัน “ทรานส์ฟอร์เมชั่น” เสร็จปี 63 ส่วน “ซีอีโอ” ดูแผนระยะยาว
“ไทยพาณิชย์” ปรับโครงสร้างผู้บริหารครั้งใหญ่ ตั้งคณะ ผู้จัดการใหญ่ 4 คน ร่วมกันวางโยบาย และตัดสินใจเรื่องสำคัญของแบงก์ ขับเคลื่อน “ทรานส์ฟอร์เมชั่น” ให้แล้วเสร็จปี 63 และก่อประโยชน์สูงสุด ส่วน “อาทิตย์” เป็นซีอีโอดูยุทธศาสตร์ระยะยาว ด้านกสิกรปรับโครงสร้าง 4 สายงานใหม่

วันนี้คลังสรุป ‘สวอปหุ้น’ ทีเอ็มบีราคาขึ้น 4 สตางค์
คลังนัดสรุปดีลควบรวม TMB-ธนชาตวันนี้ เผย 3 หน่วยงานระดมสมอง สศค. สคร. และทหารไทย (TMB) หาข้อยุติทุกประเด็น เพิ่มทุน ราคาหุ้น และสัดส่วนผู้ถือหุ้นใหม่ ก่อนเสนอ “อภิศักดิ์” ด้านโบรกฯมองสัดส่วนแลกหุ้น TMB 8.3 หุ้น ต่อ TCAP 1 หุ้น ส่วนเมื่อวานนี้ราคาหุ้น TMB ปิดบวก 4 สตางค์ หรือ 1.80%

ไมเนอร์-ศรีฟ้าร่วมทุนตั้งรง. ทำแป้งพิซซ่า
“ศรีฟ้า” เบเกอรี่เมืองกาญจน์ จับมือ “ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ผุด รง.ผลิตโฟรเซน พิซซ่า เล็งเข้าตลาดหุ้น ปี 64 รุกหนักแพลตฟอร์มบริหารขายแฟรนไชส์ทั่วไทย

ทีวีเขย่าผังรับศึกเลือกตั้ง’ช่อง3-7-อสมท’แย่งเรตติ้ง
ทีวีเขย่าผังรายการข่าวรับเลือกตั้ง ช่อง 3-7 โชว์เหนือ ตรึงสกู๊ปพิเศษยาว อสมท ชูศักยภาพทีมข่าวส่วนกลาง-ภูมิภาค ดึงนักวิชาการวิเคราะห์ถ่ายสด เวิร์คพอยท์จัดเวทีดีเบต ผ่านเฟซบุ๊ก 12 ก.พ.นี้ โมโน 29 เสิร์ฟข่าวเลือกตั้งตลอดวัน

‘ซิงเกอร์’ หาพาร์ตเนอร์รอบทิศ ‘ฟรีแฟรนไชส์-จำนำทะเบียนรถ’ดันยอด
“ซิงเกอร์” สปีดธุรกิจ 360 องศาชิงดีมานด์ตลาด โฟกัสสินเชื่อทะเบียนรถรับเกณฑ์ดอกเบี้ยใหม่ 28% ด้านสินค้าขนไลน์อัพใหม่ตู้เติมเงินไฟติ้งชิงพื้นที่ ตจว. พ่วงแอร์อินเวอร์เตอร์-ตู้เย็น เรโทรตามเทรนด์ พร้อมเข้มเฟ้นคัดทั้งพนักงาน-ลูกค้าก่อนเดินหน้าเจรจาพันธมิตรหาสินค้า-บริการใหม่ ตั้งเป้าปูพรมแฟรนไชส์เพิ่ม 1,000 สาขา ปักฐานลึกระดับหมู่บ้าน มั่นใจปีนี้ปั้นรายได้-ลดเอ็นพีแอลต่ำ 10%.

โรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ ดีเดย์มีนาคมรองรับลูกค้าในปท./ตปท.
ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจหลักด้านธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน และการบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชน เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการพัฒนาอาคารโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ถนนบางนา-ตราด เพื่อดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน ให้บริการตรวจและรักษาผู้ป่วย รวมถึงการให้บริการทางการแพทย์อย่างครบวงจร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรีโนเวตส่วนต่าง ๆ ของอาคาร 5 ชั้น โดยยังคงเปิดให้บริการรักษาผู้ป่วยตามปกติ ทั้งนี้ การรีโนเวตอาคาร 5 ชั้น ซึ่งกำหนดให้เป็นแผนก OPD และศูนย์การแพทย์ต่าง ๆ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมีนาคม 2562 นี้

กฟผ.ปรับทัพรับPDP ส่งบริษัทลูกชิงไอพีพี
กฟผ.ปรับตัวรับแผนพีดีพีใหม่ หลังโดนบีบสัดส่วนผลิตไฟฟ้าเหลือแค่ 24% ส่งบริษัทลูกเอ็กโก-ราชบุรีโฮลดิ้ง ลงชิงประมูลไอพีพีแข่งกับเอกชน 8,300 เมกะวัตต์ เร่งโซลาร์ลอยน้ำ ออกไปลงทุนประเทศเพื่อนบ้าน

Company

AAV บุก CLMV-เอเชียใต้ รับเครื่องบินใหม่อัพเป้าโต
AAV แย้มรายได้ปีนี้ขยายตัวรับอัตราการบรรทุกผู้โดยสารพุ่ง 86% ต้นทุนน้ำมันลด พร้อมเตรียมรับเครื่องบินใหม่ 4 ลำ รองรับแผนเปิดเส้นทางบินใหม่ โฟกัสตลาด CLMV-เอเชียใต้ มองธุรกิจเริ่มคลี่คลาย อัพกำไรแตะ 885 ล้านบาท

COM7 ร่วมออกบูธ งาน MOBILE EXPO โปรเด็ดลดสูงสุด 80%
“คอมเซเว่น” ส่งโปรเด็ด ส่วนลดสูงสุด 80% ผ่อนสบายๆ 0% นานสูงสุด 24 เดือน ร่วมในงาน THAILAND MOBILE EXPO 2019 บูธ BANANA และบูธ Studio7 Hall 99 ที่ไบเทค บางนา

OCEAN รับอานิสงส์ B20 ออเดอร์-ยอดขายเพิ่ม
OCEAN เตรียมรับอานิสงส์จากนโยบายผลักดันให้มีการใช้น้ำมัน B20 มากขึ้นของรัฐบาล แถมยังเป็นแนวทางแก้ไขปัญหาค่าฝุ่นละอองขนาด 2.5 PM เกินมาตรฐานในระยะยาว หลังทดสอบแล้วพบว่าลดมลภาวะโดยเฉพาะค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 PM ลงได้
10 -15% เมื่อเทียบกับน้ำมันดีเซลปกติ

SCI เปิดแผนธุรกิจลุยโรงงานเมียนมา
SCI ร่วมทุน โกลด์ อีลิท ปารีส บุกธุรกิจใหม่ บริการให้เช่ามือถือ มั่นใจปี 2562 แนวโน้มเติบโตขึ้น เดินหน้าขยายลงทุนในเมียนมา

TRC คว้างาน 2.2 พันล้าน ย้ายสายไฟลงดินรัชดาฯ
“ทีอาร์ซี” แจกข่าวดีบริษัทย่อย “สหการวิศวกร” เซ็นสัญญางานเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าลงใต้ดิน โครงการรัชดาภิเษก-อโศก ระยะทางประมาณ 8.2 กิโลเมตร มูลค่า 2,205 ล้านบาท

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
ที่มา : บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด 
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com