CPF หนุนกิจกรรมวันเด็ก 2562 เสิร์ฟอาหารปลอดภัย ให้น้องอิ่มท้อง สมองแจ่มใส

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โดยผู้บริหารและพนักงานซีพีเอฟจิตอาสาทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 ส่งมอบอาหารคุณภาพ ปลอดภัย เสริมสร้างโภชนาการที่ดี สร้างสุขและรอยยิ้มแก่เยาวชนไทยที่เป็นอนาคตของชาติ

นายธีรยุทธ พัชรมณีปกรณ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟให้ความสำคัญกับการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีแก่เด็กไทยผ่านการรับประทานอาหารที่มีคุณภาพและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติทุกๆปี ชาวซีพีเอฟจิตอาสาจากสถานประกอบการของบริษัททุกแห่งทั่วประเทศ ทั้งโรงงานอาหารสัตว์ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ และโรงงานแปรรูปอาหาร

ร่วมกับหน่วยงานภาครัรฐและเอกชน อาทิ ที่ว่าการอำเภอ สำนักงานเทศบาล โรงเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียน ศูนย์เยาวชน ชุมชน วัด มัสยิด ในการจัดกิจกรรมวันเด็ก ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยและของขวัญ เพื่อมอบความสุขและสร้างเสริมสุขภาพกาย สุขภาพใจ แก่เด็กและเยาวชนไทยไปพร้อมๆกัน

“ทุกๆปีนอกจากการมอบผลิตภัณฑ์ผ่านหน่วยงานต่างๆแล้ว ชาวซีพีเอฟจิตอาสายังร่วมจัดกิจกรรม ทั้งการแสดง เกมสันทนาการ และมอบของขวัญมากมายให้น้องๆได้ร่วมสนุก ไปพร้อมๆกับการรับประทานอาหารคุณภาพหลากหลายที่พี่ๆซีพีเอฟนำมาปรุงให้เด็กๆได้อิ่มท้อง อิ่มสมอง อิ่มใจในวันสำคัญนี้” นายธีรยุทธ กล่าว

สำหรับการสนับสนุนกิจกรรมในปีนี้ อาทิ โรงงานแปรรูปเนื้อไก่และอาหารแปรรูป มีนบุรี 1,2 มอบผลิตภัณฑ์ไก่ปรุงสุก มากกว่า 2,400 กิโลกรัม สนับสนุนพาคีเครือข่ายในเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร นำไปปรุงเป็นอาหารมอบแก่น้องๆเยาวชนในชุมชนใกล้เคียงโรงงานกว่า 170 แห่ง

ขณะที่ โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกราชบุรี มอบทุนสนับสนุนการจัดกิจกรรมฯ แก่โรงเรียนและอบต. ในจังหวัดกว่า 13 แห่ง เช่นเดียวกับโรงงานผลิตอาหารสัตว์บกหนองแค สนับสนุนทุนจัดงาน ทุนการศึกษา และมอบของขวัญแก่หน่วยงานต่างๆรอบโรงงาน ด้านโรงงานผลิตอาหารสัตว์บกราชบุรีมอบผลิตภัณฑ์อาหารซีพีเอฟและมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน โรงเรียนวัดอริยวงศาราม (หนองน้ำขาว) อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

นอกจากนี้ หมู่บ้านเกษตรกรรมหนองหว้า อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา และหมู่บ้านเกษตรกรรมกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติต่อเนื่องกว่า 40 ปี เพื่อส่งความสุขแก่เยาวชนในหมู่บ้านและโรงเรียนใกล้เคียงได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมการละเล่น เกมชิงรางวัล เปิดเวทีแสดงความสามารถ และอิ่มอร่อยกับอาหารคุณภาพมากมาย พร้อมเชิญชวนร่วมกิจกรรมในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com