BJCHI รับโชคปีหมู ได้งานออสเตรเลีย มูลค่ากว่า281ล้าน

ทันหุ้น – BJCHI คว้างาน Santos Onshore Upstream Development Project เปิดบิลปีแรกมูลค่า 12.3 ล้านเหรียญดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือกว่า  281 ล้านบาท ดัน Backlog แตะ 2พันล้านบาท “หยัง เจิน ลี”การันตีส่งมอบงานได้ตามกำหนด หวังโครงการต่อเนื่องในส่วนที่เหลืออีก 2 ปี หนุนผลงานแข็งแกร่ง

นายหยัง เจิน ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ BJCHI เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาของโครงการ Santos Onshore Upstream Development Project ร่วมกับ Santos QLD Upstream Development Pty Ltd. (Santos GLNG) ในประเทศออสเตรเลีย มูลค่าโครงการแบ่งเป็นปีที่ 1 จำนวน 12.3 ล้านเหรียญดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 281 ล้านบาท

ทั้งนี้ มีระยะเวลาสัญญาทั้งหมด 3 ปี ทยอยลงนามสัญญาเป็นรายปี จากปริมาณงานตามที่ได้รับแจ้งจากลูกค้าคาดว่าสัญญาปีที่ 2 (2563-2564) และปีที่ 3 (2564-2565) จะมีมูลค่าสูงกว่าสัญญาปีแรก ซึ่งเป็นงานลักษณะการจัดหาและการแปรรูปโลหะเพื่อก่อสร้างชุดขุดเจาะแก๊สบนบก ในโครงการพัฒนาแหล่งแก๊สต้นน้ำ

แบ๊กล๊อกแน่น

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ารับงานโครงการ Santos Onshore Upstream Development Project ในครั้งนี้ เพราะนอกจากมีระยะเวลาโครงการทั้งหมด 3 ปี งานดังกล่าวยังมีโครงการต่อเนื่องเพิ่มเติมเป็นระยะเวลาสูงสุด 2 ปีอีกด้วย ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถคว้างานส่วนเพิ่มเติมมาได้ด้วย เนื่องจากเป็นงานที่เรามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษอยู่แล้ว สามารถดำเนินโครงการได้ตามมาตรฐานและคุณภาพที่ลูกค้ากำหนด และสามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลาแน่นอน” นายหยัง เจิน ลี กล่าว

ทั้งนี้ ส่งผลทำให้บริษัทมีปริมาณงานในมือสูงกว่า 2 พันล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/2562 เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างรอลุ้นผลประมูลงานโครงการ High Potential Projects มูลค่าประมาณ 1.3 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะสามารถทราบผลการประมูลงานบางโครงการได้ภายในเร็วๆนี้

สำหรับกลยุทธ์การดำเนินงานของบริษัทยังคงมุ่งเน้นขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศให้หลากหลายอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น เช่น น้ำมันและก๊าซ เหมืองแร่ พลังงานทดแทน การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น พร้อมทั้งมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้มีคุณภาพ รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมแบบครบวงจรระดับโลก