เคาะ KCE

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่คาดการณ์ว่าจะมีผลประกอบการ 4Q61 อ่อนตัวลง แต่ราคาได้ปรับตัวลงตามสะท้อนข่าวสารไปแล้วบางส่วนอย่าง KCE หรือ บริษัท เคซีอี อีเลคโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) กันครับ

KCE เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายแผ่นพิมพ์วงจรอิเล็กทรอนิกส์ PCB ซึ่งเป็นแผ่น Epoxy Glass ที่มีสื่อนำไฟฟ้า เช่น ตะกั่ว ทองแดงเคลือบอยู่ และผลิตแผ่น PCB หลายชั้น ซึ่งเป็นชิ้นส่วนพื้นฐานสำคัญในการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องมือสื่อสารโทรคมนาคม อุตสาหกรรมยานยนต์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกือบทุกชนิด

เราประเมินรายได้ 4Q61 ของ KCE ทีแนวโน้มหดตัว จากรายได้ขายที่เป็นดอลลาร์เพราะได้รับผลกระทบจากการควบคุมคุณภาพรถยนต์ WLTP (Worldwide Harmonized Light Vehicle Test Procedure) อย่างไรก็ตามตัวเลขรถยนต์ใหม่ที่เข้ามาในเดือน พ.ย.61 เริ่มดีขึ้นกว่า ต.ค.61และคาดว่าสัดส่วนคำสั่งซื้อ 80% ในเดือน ม.ค.62 จะมาจากฟากยุโรปอย่างไรก็ตามเรามองว่าผลประกอบการที่อ่อนแอได้สะท้อนผ่านราคาที่ปรับตัวลงต่อเนื่องกว่า 40% ในช่วงที่ผ่านมาบ้างแล้ว ด้านแนวโน้มปี 2562 รถยนต์ WLTP จะกลับมาฟื้นตัว พร้อมกับปริมาณยอดขายที่จะเติบโตได้มากขึ้นจากการใช้อัตรากำลังการผลิตที่มากขึ้น

แนะนำ “เคาะ” ทางด้านปัจจัยทางเทคนิค แท่งเทียนปรับตัวขึ้นยืนเหนือ EMA5 วัน ที่ตัด EMA10 วันขึ้นมาเกิด golden cross เป็น buy sig. พร้อมปริมาณการซื้อที่เพิ่มเข้ามาเหนือค่าเฉลี่ย 5 วันเช่นกันยืนยันภาวะบวก ระยะสั้นเน้นยืน 38.25-27.50 เป็นกรอบแนวรับหลักไม่ควรต่ำกว่า แนวต้าน 29.75 / 30.50 ตัดขาดทุนหากราคาปรับตัวลงต่ำกว่า 27.50