CAZ ตั้ง “KTBST” เป็นลีดอันเดอร์ไรท์เตอร์ พร้อมเคาะราคาไอพีโอ 3.90 บาท

“ซีเอแซด (ประเทศไทย)”เปิดตัว “เคทีบี(ประเทศไทย)”เป็นลีดอันเดอร์ไรท์เตอร์เคาะราคาไอพีโอ3.90บาท พร้อมลุยขายไอพีโอ 80 ล้านหุ้น เดินหน้าระดมทุนเพิ่มความสามารถรับงานในอนาคตเตรียมจองซื้อให้ผู้ถือหุ้นของ TAKUNI จองซื้อวันที่ 8-10 มกราคม 2562 และเปิดจองซื้อสำหรับประชาชนทั่วไปวันที่ 11-15 มกราคมนี้ จ่อเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ(mai)ปลายเดือนมกราคมนี้

นายซุง ซิก ฮอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอแซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CAZ เปิดเผยว่า ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)เป็นผู้จัดการการจำหน่าย และรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้น (Lead underwriter) พร้อมด้วยผู้ร่วมจัดจำหน่าย และรับประกันการจัดจำหน่าย(Co-Underwriter) อีก 2 แห่ง ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

“บริษัทมีวิสัยทัศน์เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจบริการรับเหมาก่อสร้างที่มีความสามารถและศักยภาพในการแข่งขัน และเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างให้ประเทศไทยเจริญเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนรวมทั้งยังมีเป้าหมายให้บริการรับเหมาก่อสร้างอย่างมืออาชีพ และมีศักยภาพในการเป็นผู้ให้บริการแปรรูป ประกอบและติดตั้งผลิตภัณฑ์เหล็กประกอบกับพัฒนาขีดความสามารถในการให้บริการด้านวิศวกรรม มุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ และมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำในการให้บริการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจรที่แข็งแกร่งในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”นายซุง ซิก ฮองกล่าว

ขณะที่นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมสายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุนบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญ กล่าวอีกว่า การกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ของ CAZ จำนวน 80 ล้านหุ้นอยู่ที่ราคาหุ้นละ 3.90 บาท โดยหุ้นไอพีโอของ CAZ จะเปิดให้ผู้ถือหุ้นของ TAKUNI จองซื้อได้ ในวันที่ 8-10 มกราคม 2562 อีกทั้งจะเปิดจองซื้อสำหรับประชาชนทั่วไประหว่างวันที่ 11-15 มกราคม 2562 และคาดว่าจะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในช่วงปลายเดือนมกราคม 2562

ด้านนางปิยะภา จงเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท ซีเอแซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)หรือ CAZ กล่าวอีกว่า CAZวางแผนการระดมทุนของบริษัทในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความสามารถของการรับงานในอนาคต โดยการใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันแก่ธนาคาร และลงทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ในการประกอบธุรกิจและการพัฒนาด้านไอที และการระดมทุนครั้งนี้ยังช่วยให้อัตราส่วนหนี้สินต่อทุน(D/E)ของบริษัทลดลง ทำให้บริษัทสามารถเพิ่มช่องทางในการจัดหาเงินทุนมากขึ้นในอนาคตและส่วนที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท

สำหรับ CAZ เป็นผู้ประกอบธุรกิจของบริษัทมีให้บริการด้านการออกแบบวิศวกรรม การจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ และการบริหารจัดการงานรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจรในกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในทุกขั้นตอน โดยช่องทางการรับงานมีทั้งการให้บริการตรงจากบริษัทเจ้าของโครงการ (Project Owner) และจากบริษัทผู้รับเหมาหลัก (Main Contractor)

โดยการให้บริการส่วนใหญ่เป็นงานที่มีความซับซ้อน และมีมาตรการเกี่ยวกับความปลอดภัยที่เข้มงวด ทำให้ต้องอาศัยความชำนาญลักษณะงานและการบริการแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลัก ได้แก่ 1.บริการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร (Engineering, Procurement and Construction: EPC) 2.บริการรับเหมาก่อสร้างติดตั้งโครงสร้างและระบบ (Structural Mechanical Piping (SMP) and Electrical and Instrument Service) 3.บริการงานด้านวิศวกรรมโยธาและอาคาร (Civil and Building Service) และ 4.บริการผลิต ประกอบ และบริการอื่น (Fabrication and Other Service)

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
ที่มา : บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com