TWZ ซ่อนเร้นความน่าสนใจ..แม้จะยังไม่มีใครให้ความสนใจ

ตลาดหุ้นไทยยกลับมาฟื้นตัวช่วงก่อนปีใหม่ หลังตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับตัวพุ่งขึ้นกว่า 1,000 จุดหลังเทศกาลคริสต์มาส รวมถึงราคาน้ำมันดิบตลาดโลกพลิกกลับมาพุ่งแรง เช่นกัน ช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุนช่วงก่อนหยุดยาวปีใหม่กลับมาคึกคัก ให้นักลงทุนได้ท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวกันอย่างสบายใจ อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้มีปัจจัยอะไรใหม่ พื้นฐานไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร ความกังวลปัจจัยเสี่ยงยังคงมีเหมือนเดิม เพียงแต่เอาไว้ไปลุ้นกันหลังปีใหม่ก็แล้วกันครับ

TWZ หรือ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) วันนี้หากเปรียบเทียบถึงปัจจัยพื้นฐานกับราคาหุ้นปัจจุบัน ที่เคลื่อนไหวแถว 0.09-0.10 บาท กับค่าพีอีที่ระดับต่ำ เพียง 17 เท่า ยิ่ง P/BV เพียง 0.33 เท่า ในแง่พื้นฐานจัดว่าน่ามองไม่น้อยเหมือนกัน ในขณะที่เรื่องราวในอนาคตก็เริ่มดูน่าติดตาม

หลังจากบริษัทฯ ได้กำหนดให้มีการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน 4,172.72 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท ให้กับผู้ถือหุ้นเดิม ตามสัดส่วนในอัตรา 3 หุ้นเดิม ต่อ 2 หุ้นเพิ่มทุน ในราคาเสนอขายหุ้นละ 0.12 บาท เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนถึง 7 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมานั้น  ปรากฏว่า มีผู้ถือหุ้นแสดงความจำนงใช้สิทธิเพิ่มทุน จำนวน 449 ราย คิดเป็นจำนวน 2,289.871 ล้านหุ้น ทำให้บริษัทฯ ได้รับเงินจากการเพิ่มทุนครั้งนี้จำนวน274.78 ล้านบาท อีกทั้ง ผู้ถือหุ้นที่จองซื้อหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าว ยังได้รับวอแรนต์TWZ-W5 ในอัตรา 1 หุ้นต่อ 1 วอแรต์ไปแบบฟรีๆเป็นของแถมอีกด้วย

แม้การเพิ่มทุนในครั้งนี้จะไม่ได้ตามเป้าหมาย แต่ก็ยังสามารถเดินหน้า โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานขยะอุตสาหกรรม ต่อไปได้ และที่ต้องติดตามว่า จะมีสถาบันการเงินใดเข้ามาสนับสนุนเงินทุนในส่วนที่ยังขาดได้หรือไม่ ซึ่งจะทำให้หุ้น TWZ น่าสนใจเป็นอย่างมาก ที่จะสามารถสร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นชัดเจนในขณะที่ต้องติดตามถึง ธุรกิจการดำเนินงานที่แท้จริงของ TWZ ว่าจะยังสร้างให้เกิดผลงานที่เติบโต เกิดผลกำไรที่โดดเด่นได้แค่ไหน

ล่าสุด TWZ เผยยอดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือของ TWZ เติบโตขึ้น โดยเพิ่มขึ้นจากทุกช่องทางการจำหน่าย เนื่องจากที่ผ่านมา บริษัทได้จัดโปรโมชั่นที่สอดคล้องกับกิจกรรมการตลาดของผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AIS ที่บุกตลาดอย่างต่อเนื่อง และต้องยอมรับว่า ผลิตภัณฑ์ของ TWZ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเข้าถึงเทคโนโลยี รวมถึงต้องการท่องโลกโซเชียลด้วยโทรศัพท์มือถือราคาไม่สูงมากนัก โดยส่วนใหญ่อยู่ในระดับราคาประมาณ 2,000-3,000 บาท แต่สามารถตอบสนองความต้องการใช้บริการได้อย่างครบถ้วน ภายใต้รูปลักษณ์ที่ทันสมัย สวยงาม ทำให้โทรศัพท์มือถือ TWZ ยังสามารถครองใจผู้บริโภคในกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดีซึ่งน่าจะได้เห็นผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นในปีนี้ของ TWZ

อย่างไรก็ตาม ด้วยราคาหุ้นบนกระดานตอนนี้ที่ระดับ 0.09-0.10 บาทต่อหุ้น นับเป็นเรื่องยากลำบากในการตัดสินใจเข้าลงทุนไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากราคาที่ขยับ 1 ช่อง มีส่วนต่างเป็นเปอร์เซนต์สูงมาก คือช่องละ 10 % เลยทีเดียว คิดหนักไม่น้อยครับ กำไรเยอะก็จริง แต่เวลาขาดทุนก็เยอะเช่นกัน อีกทั้งปริมาณจำนวนหุ้นที่มากมายยังเป็นสิ่งกีดขวางในการแสวงหากำไรจากส่วนต่างราคาไม่น้อยอีกเช่นกัน

แต่ก็ต้องจับตาดูต่อไปครับว่า ทางผู้บริหารจะมีแผนการรวมพาร์เกิดขึ้นในอนาคตด้วยหรือไม่ ซึ่งจะทำให้หุ้น TWZ มีเสน่ห์น่าสนใจขึ้นอีกไม่น้อยเช่นกันครับ และที่สำคัญ แม้หุ้นตัวนี้จะยังไม่มีใคร หรือนักลงทุนให้ความสนใจ แต่ก็ซ่อนเร้นความน่าสนใจเอาไว้ด้วยเหมือนกันครับ

ตั้งแต่ที่ติดตามเรื่องราวของ TWZ เรื่อยมาข้อมูลข่าวสารต่างๆที่ปรากฏออกมาให้ได้เห็นได้รับทราบกัน ก็ไม่ได้มีสิ่งที่จะทำให้หุ้น TWZ นั้นดูไม่ดีดูแย่เสียจนไม่น่าเข้าไปลงทุนด้วยเลย แต่กลับมีเรื่องราวให้ชวนต้องติดตาม ค้นหาว่ามีเหตุผล ปัจจัยอะไรที่จะผลักดันให้ TWZ นั้นมีความน่าสนใจซึ่งราคาที่เห็นกันอยู่บนกระดานขณะนี้คงยังไม่ใช่ราคามูลค่าที่แท้จริงอย่างแน่นอน

สุดท้ายการตัดสินใจเลือกค้นหาหุ้นลงทุน นอกจากติดตามประเด็น ข้อมูลข่าวสารต่างๆที่เกิดขึ้น สิ่งสำคัญเราต้องพิจารณา วิเคราะห์ ไตร่ตรองประเมินรู้ได้ถึงพื้นฐานอย่างแท้จริงจากข้อมูลต่างๆเหล่านั้นให้ได้ โดยจะเป็นหุ้นที่พร้อมจะเปล่งประกาย และทำให้เราประสบความสำเร็จที่ดีได้รับผลตอบแทนคืนกลับที่งดงามได้ครับ