TNDT เตรียมข่าวดีรับปีใหม่ แตกไลน์ธุรกิจ-พ้นจุดต่ำสุด

ทันหุ้น – TNDT เตรียมประกาศข่าวดีรับปี2562 หลังเซ็น MOU พาร์ทเนอร์ CGN Dasheng นำเทคโนโลยีมาพัฒนาธุรกิจ ด้านแม่ทัพหญิง “ชมเดือน ศตวุฒิ” ส่งสัญญาณพ้นจุดต่ำสุดแล้ว จ่อรับเงินโครงการโซล่าร์รูฟ 3 MW เข้ากระเป๋าเพิ่ม เล็งแตกไลน์ธุรกิจใหม่เสริมแกร่ง

นางสาวชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) หรือ TNDT กล่าวว่า เมื่อวันที่  12 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับบริษัท CGN Dasheng Electron Accelerator Technology จำกัด ในงาน International Forum for Clean Energy (Macao) ที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊า แห่งสาธารณรัฐ ประชาชนจีน เพื่อร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีและการสร้างนวัตกรรมจากการใช้ประโยชน์จากลำแสงอิเล็กตรอน (Electron  Beam) ซึ่งเป็นพื้นฐานของการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์อุตสาหกรรม และการเกษตร ด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ความ ปลอดภัย สาธารณสุข และสร้างมูลค่าเพิ่มของผลผลิต รวมถึงเป็นแหล่งการเรียนรู้และวิจัยทั้งในประเทศ และภาคพื้นเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้

เตรียมประกาศข่าวดี

ทั้งนี้บริษัทเตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางในประเด็นการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์หลังปีใหม่ เบื้องต้นมีโอกาสที่บริษัทจะแตกไลน์ธุรกิจไปในส่วนอื่นๆ รวมถึงเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจตรวจสอบระบบวิศวกรรมในอนาคตให้มีคุณภาพมากขึ้น และคาดจะช่วยลดต้นทุนให้กับบริษัทได้ในระดับดี

ขณะที่ทิศทางธุรกิจในปี 2562 ธุรกิจเดิม หรือการตรวจสอบระบบวิศวกรรมอาจจะทรงตัวต่อเนื่องจากปีนี้ อย่างไรก็ตามบริษัทจะพยายามขยายธุรกิจอื่นๆ ซึ่งส่งผลต่อการทำรายได้ให้กับบริษัท เพื่อผลักดันการเติบโตให้มากขึ้น ทั้งนี้บริษัทมีโครงการโซล่ารูฟท็อปในมือแล้ว กำลังการผลิตราว 3 เมกะวัตต์ คาดจะช่วยสร้างรายได้ให้กับบริษัทในปี 2562 อีกทั้งบริษัทคาดแนวโน้มผลประกอบการในปี 2562 จะดีกว่าปีนี้แน่นอน เนื่องจากปีนี้จะเป็นปีที่ต่ำสุดของบริษัท อนึ่ง 9 เดือนแรกบริษัทแล้วิ 232.67 ล้านบาท และมีผลขาดทุน 13.05 ล้านบาท

สำหรับผลประกอบการในช่วง 9 เดือนแรกของปี2561มีผลขาดทุนเกิดจากจ่ายอัตราดอกเบี้ยในระดับสูง หลังจากบริษัทเข้าไปลงทุนธุรกิจพลังงาน และยังไม่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งภาวะอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในตลาดยังคงทรงตัว โครงการลงทุนต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซยังมีการชะลอการลงทุนออกไปทั้งอุตสาหกรรม ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อุตสาหกรรมการตรวจสอบระบบวิศวกรรม