จัดอันดับหุ้นเอ็มเอไอสุดรุ่ง SGFนำโด่งราคาพุ่ง616.67%

ทันหุ้น – โผหุ้นเอ็มเอไอราคาวิ่งแรงในช่วงปี2561  มีการเปลี่ยนแปลง 100-600% จำนวน 6 บริษัท และเพิ่มขึ้น 20-70% อีก 4 บริษัท พบ SGF นำโด่งพุ่ง 616.67% ตามด้วย OCEAN หลังแตกไลน์ธุรกิจ ราคาร้อนแรงจากต่ำสุด 0.60 บาท ทะยานสู่ 5.59 บาท หรือ 459.46%

ผู้สื่อข่าวรายงานจากตลาดหลักทรัพย์พบว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2561 มีหุ้นหรือหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูง หรือมีการเปลี่ยนแปลง 10 อันดับ แบ่งเป็น การเปลี่ยนแปลงระดับ 100-600%  6 อันดับ ได้แก่  บริษัท เอสจีเอฟ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGF , บริษัท โอเชี่ยน คอมเมิรช จำกัด (มหาชน) หรือ OCEAN , บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA , บริษัท ไพโอเนียร์ มอเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIMO , บริษัท เอ็กโซติค ฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ XO , บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TITLE

และมีหลักทรัพย์ที่มีการเปลี่ยนระดับ 20-70%  4 อันดับ ได้แก่ บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP , บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD , บริษัท โฟคัส ดีเวลลอปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ FOCUS , บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO

SGF พุ่ง 616.67%

อันดับที่ 1.SGF ประกอบธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรายย่อย สินเชื่อบุคคล สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ สินเชื่อเงินให้กู้ยืม และสินเชื่อระยะสั้นในรูปแบบการซื้อลดลูกหนี้การค้าปกติที่สามารถโอนสิทธิได้

อันดับที่ 2.OCEAN ผู้นำเข้า ประกอบและผลิตชิ้นส่วนเพื่อใช้ประกอบผลิตภัณฑ์ โดยจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับประปาและสุขภัณฑ์ รวมถึงธุรกิจการจำหน่ายน้ำมันปาล์มดิบ

อันดับที่ 3.UREKA ประกอบธุรกิจให้บริการออกแบบและผลิตเครื่องจักร สำหรับการประกอบและทดสอบชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์จับยึดสำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งการปรับปรุงแก้ไขซ่อมแซมเครื่องจักรเดิม และการจัดหาอุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลืองให้ลูกค้า

PIMOพร้อมผงาด

อันดับที่ 4.PIMO ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายมอเตอร์สำหรับเครื่องปรับอากาศ มอเตอร์กำลังสำหรับอุตสาหกรรม และเครื่องสูบน้ำ ปั๊มหอยโข่ง และมอเตอร์สำหรับสระและสปา โดยแบ่งเป็นการผลิตตามคำสั่งจ้างผลิต (OEM) และการผลิตจัดจำหน่ายภายใต้ตราสินค้า Pioneer Motor ซึ่งเป็นตราสินค้าของบริษัทเอง

อันดับที่ 5.XO ผู้ประกอบธุรกิจเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสอาหาร เช่น ซอสพริก น้ำจิ้มไก่ และซอสต่างๆ 2.ผลิตภัณฑ์เครื่องประกอบอาหาร เช่น กะทิและเครื่องแกงต่าง ๆ 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากผักและผลไม้ เช่น น้ำมะพร้าวและน้ำว่านหางจระเข้ 4. ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน เช่น ข้าวแกงเขียวหวานและก๋วยเตี๋ยวผัดไทย และ 5. ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปและกึ่งสำเร็จรูปต่าง ๆ เช่น สินค้าในน้ำมันและน้ำเกลือ, ผักและผลไม้กระป๋อง, ผลิตภัณฑ์จากข้าว, ของแห้งและของดองต่างๆ โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกจัดจำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของบริษัท เช่น EXOTIC

อันดับที่ 6.TITLE ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ประเภทคอนโดมิเนียมในจังหวัดภูเก็ต ภายใต้แบรนด์ “The Title”

DOD เด่นมาแรง

อันดับที่ 7.MVP บริษัทประกอบธุรกิจดังนี้ 1. ธุรกิจการจัดงาน 2. ธุรกิจงานโฆษณาและเอเจนซี่ 3. ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

อันดับที่ 8.DOD บริษัทดำเนินธุรกิจรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า และตราสินค้าของบริษัท “Dai a to” (ได เอโตะ)

อันดับที่ 9.FOCUS บริษัทดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง, ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, การลงทุนในธุรกิจบริหารจัดการขยะ

อันดับที่ 10.CHAYO ผู้ประกอบธุรกิจของกลุ่มกิจการ มีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบกิจการเจรจาติดตามและเร่งรัดหนี้สิน และบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน และกิจการศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า