ปัจจัยนอกยังกดดัน ข่าวดีในประเทศมีน้อย…หุ้นไทยยังเปราะบาง

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า โบรกมองหุ้นไทยพรุ่งนี้(22พ.ย.2561)ยังแกว่งตัว ปัจจัยหนุนในประเทศเริ่มน้อย พร้อมจับตาเทรดวอร์ การขึ้นดอกเบี้ยของเฟด ฟากนักลงทุนที่เก็งกำไรต้องระมัดระวัง กำหนดจุด cut loss ชัดเจน ส่วนระยะยาวรอจังหวะเข้าลงทุนเมื่อราคาหุ้นอ่อนตัว ชู BLA น่าลงทุน

นางสาวธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันพรุ่งนี้ (20 พ.ย.2561) ยังมีวอลุ่มน้อยและค่อนข้างเปราะบาง โดยคาดว่ายังแกว่งตัวในแดนบวกและลบ โดยตัวเลข GDP ไตรมาส 3/2561 ที่ประกาศออกมาเติบโตอยู่ที่ 3.3% ซึ่งค่อนข้างน่าผิดหวัง ขณะที่ปัจจัยภายนอกยังเป็นประเด็นเดิมที่ต้องติดตามอย่าง สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกา และสถานการณ์ Brexit ทำให้ภาพรวมปัจจัยภายในประเทศที่เคยหนุนภาวะตลาดอ่อนตัวลง ขณะเดียวกันปัจจัยลบภายนอกกลับส่งผลน้อยลง

ขณะที่ปัจจัยที่ต้องติดตาม คือ สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาที่คาดว่าจะยืดระยะเวลาออกไปจนถึงสิ้นเดือนพ.ย.นี้ และการขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยประเมินดัชนีพรุ่งนี้มองแนวรับที่ 1,625 จุด และแนวต้าน 1,645 จุด

สำหรับกลยุทธ์การลงทุน นักลงทุนที่เก็งกำไรยังสามารถลงทุนได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก รวมถึงกำหนด cut loss ที่ชัดเจน ส่วนนักลงทุนระยะยาวให้รอจังหวะที่ราคาหุ้นอ่อนตัวแล้วทยอยเข้าลงทุน โดยหุ้นที่แนะนำคือ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ BLA

รายงาน : ศุภมาศ ศรีขำ
อนุมัติ : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com