“แฟลช เอ็กซ์เพรส” ทุ่ม 100 ล้าน เปิดศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ ครบวงจรในไทย

ทันหุ้น – แฟลช เอ็กซ์เพรส (Flash Express) ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุทั่วประเทศไทย ทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท จับมือมหาวิทยาลัย 20 แห่ง เปิด “ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจร (Flash Express @ University Shop) ชูแนวคิดดำเนินธุรกิจขนส่งไทยแบบยั่งยืน

นายคมสันต์ แซ่ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด (Flash Express) กล่าวว่า บริษัทเล็งเห็นว่า ธุรกิจด้านขนส่งกำลังเติบโต และก่อให้เกิดการหมุนเวียนที่ดีทางเศรษฐกิจ ประกอบกับมีทีมงานที่พร้อมทั้งความรู้และความสามารถ มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย และเหมาะสมในการทำงานเป็นอย่างดี จึงต้องการสนับสนุนให้นักศึกษาไทยได้มีโอกาสเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพในด้านดังกล่าวสู่สากลโลก เพื่อเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการทำงานในอนาคต โดยได้ทุ่มงบลงทุนกว่า 100  ล้านบาท เปิด “ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจร” ครั้งแรกในประเทศไทย  ร่วมกับมหาวิทยาลัย 20 สถาบัน ทั่วประเทศ

“ นักศึกษาไทยจะมีโอกาสได้เรียนรู้การทำงานในธุรกิจขนส่ง โดยมหาวิทยาลัยทั้ง 20 สถาบัน ที่ร่วมเป็นพันธมิตรและผลักดันให้ “ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจร” ได้เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย”

นายคมสันต์ กล่าวว่าโครงการนี้มีเป้าหมาย คือ ถ่ายทอดประสบการณ์ในธุรกิจด้านขนส่งที่มีให้แก่นักศึกษาได้นำไปใช้ประโยชน์ทั้งด้านการเรียน และการทำงาน ศูนย์ฝึกนี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางเพื่อรองรับตลาดแรงงานในอนาคต โดยนักศึกษาที่ได้มาเรียนรู้การทำงานที่ศูนย์ดังกล่าว เมื่อจบการศึกษาแล้วก็สามารถสมัครเข้าทำงานกับบริษัทได้ทันที ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการว่างงานของนักศึกษาจบใหม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บริษัทยังมีทุนการศึกษามอบให้แก่นักศึกษาที่มาฝึกงาน (โดยจะมีหลักเกณฑ์ตามที่บริษัทกำหนด) ณ ศูนย์ดังกล่าวอีกด้วย

เตรียมขยายเครือข่ายเพิ่ม

สำหรับปี 2562 บริษัทเตรียมจะเปิดศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจร เพิ่มอีก 140 สถาบัน ทั่วประเทศ (รวมเป็น 160 สถาบัน) เรามุ่งหวังว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยให้นักศึกษาได้เพิ่มทักษะ ความรู้ และความสามารถในธุรกิจโลจิสติกส์ (Logistics) เทียบเท่าระดับสากล และเมื่อก้าวออกจากรั้วมหาวิทยาลัยไปสู่วัยทำงาน ศักยภาพทั้งหมดที่พวกเขามีจะสามารถช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป ” นายคมสันต์ กล่าว

ปัจจุบัน แฟลช เอ็กซ์เพรส เป็นผู้ให้บริการธุรกิจขนส่งสินค้าในไทย ภายใต้นโยบาย “In mind – In delivery” (คิดถึง ส่งถึง) มีจำนวนพนักงานกว่า 2,000 คน ครอบคลุม 77 จังหวัด ทั่วประเทศ บริษัทมุ่งเน้นการให้บริการแบบ Door-to-Door คือ การเข้ารับพัสดุฟรีตั้งแต่ชิ้นแรก (ไม่มีขั้นต่ำ) และจัดส่งถึงมือผู้รับทั่วประเทศในวันถัดไป สำหรับมหาวิทยาลัยที่สนใจโครงการ “ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจร” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร : 064 586 6176 หรือทาง Facebook : Flash express at University