ต่างชาติฉุด SET ย่อลงต่อ ชู VGI – HMPRO เทคนิคเด่น

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า โบรกคาด SET พรุ่งนี้เผชิญแรงกดดันต่างประเทศ ฉุดดัชนีแกว่ง Siedway down ต่อเนื่อง มองแนวรับ 1650-1647 จุด แนะคงพอร์ต 30-40% เลือกเล่นหุ้นรายตัว VGI – HMPRO เทคนิคเด่น

นางสาวธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดผยว่า แนวโน้มความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทยวันพรุ่งนี้ (23 พ.ย.61) มีโอกาสแกว่งตัวผันผวนเชิงลบ โดยปัจจัยกดดันส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศเป็นหลัก ซึ่งประเด็นทางฝั่งของยุโรปที่งบประมาณขาดดุลของประเทศอิตาลี ที่ยังไม่ได้รับการยอมรับจากสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งยังต้องติดตามดูต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

อีกทั้ง ยังต้องติดตามความไม่สงบในตะวันออกกลาง ที่อาจส่งผลให้ราคาน้ำมันปรับตัวลงต่อเนื่องหรือไม่ รวมถึงจับตากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) ที่เตรียมเปิดการประชุมหารือเพื่อลดปริมาณกำลังผลิตน้ำมันลงเพื่อรักษาสมดุลน้ำมันที่ในปัจจุบันมีมากเกินทำให้ราคาน้ำมันปรับตัวลดลง

ด้านปัจจัยภายในประเทศแม้ว่าประเด็นความชัดเจนของการเลือกตั้งในประเทศจะเป็นปัจจัยเชิงบวกที่เข้ามาช่วยสนับสนุนตลาด แต่ด้วยตลาดซึมซับไปมากแล้ว อีกทั้งความกังวลในต่างประเทศมีมากกว่าทำให้ในระยะนี้แรงขับเคลื่อนในประเทศจึงดูแผ่วกว่า อย่างไรก็ดี ในสัปดาห์นี้จะต้องติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เบื้องต้นทางฝ่ายคาดการณ์ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ก่อน แต่คงจะมีภาพที่ชัดขึ้นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย คาดว่าน่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม 2561 นี้

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนทางฝ่ายยังคงให้คงพอร์ตลงทุนไว้ที่ระดับ 30-40% และแนะนำเลือกเล่นหุ้นรายตัว แบบขึ้นขาย-ลงซื้อ โดยถางฝ่ายมอง VGI และ HMPRO ดูมีความน่าสนใจในเชิงเทคนิคสำหรับสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายประเมินแนวรับที่ 1650-1647 จุด และแนวต้านที่ 1665-1670 จุด

 

รายงาน : ถิรดา มั่นพลศรี
อนุมัติ : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com